Đời sống

Ông ngoại nói “Mày đẻ thì mày tự thuê giúp việc mà chăm” nhưng hành động bất ngờ sau đó khiến bà mẹ bỉm nào cũng rơi nước mắt

Chỉ có thể là ông ngoại, người luôn dành tình yêu thương cho con gái và các cháu.

Giai đoạn 3 tháng đầu của một em bé sơ sinh được coi là thời điểm áp lực nhất đối với các mẹ bỉm. Lúc này các bé chưa phân biệt được ngày đêm, nếp ăn uống, sinh hoạt chưa thành thói quen nên việc chăm sóc các con không dễ dàng. Thêm vào đó, ngoài việc trông nom con, các mẹ còn một nghìn công việc không tên khác như nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, hút sữa và đối diện với chính tâm lý, sức khoẻ của bản thân mình.

Nhiều người vẫn nói rằng ”ở cữ mà được ở nhà ngoại là sướng nhất”. Ở nơi vốn thân thuộc và có sự giúp đỡ của ông bà ngoại thì mẹ bỉm sẽ cảm thấy thoải mái và nhàn nhã hơn rất nhiều. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip chia sẻ hình ảnh ông ngoại chăm sóc hai cháu trai khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động.

Bố thường là những người nói ít làm nhiều, ít khi nói lời yêu thương hay tình cảm với con nhưng chỉ cần có chuyện, bố sẽ là người đầu tiên bảo vệ con gái và các cháu của mình. Trong clip, khi biết con gái mang thai, người bố thẳng thắn nói: ”Mày đẻ thì tự thuê giúp việc mà chăm”, thế nhưng sau khi các cháu ra đời, mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Ông dành thời gian chăm hai cháu trai sinh đôi từ A đến Z, cùng chơi và ru các cháu ngủ, mọi việc đều rất thành thạo. Các bé khi được nằm cạnh ông cũng rất ngoan ngoãn, không quấy khóc gì.

Nhìn hình ảnh này, nhiều bà mẹ bật khóc vì nhớ đến bố mẹ đẻ của mình, nhất là những người phụ nữ lấy chồng xa, dịch giã khiến họ phải xa người thân nhiều tháng trời.

”Nhìn mà nhớ bố mẹ quá, chỉ mong đưa cháu về với ông bà. Ông bà ngày nào cũng gọi điện gặp cháu qua điện thoại nghĩ mà tội. Trước may mắn được ở cữ nhà ngoại khoảng 1 tháng, cháu mà bị chuyện gì nhỏ thôi là ông bà sốt sắng hết cả lên. Lúc đưa cháu về nội cũng vừa tạm biệt vừa khóc. Có con rồi mới hiểu tấm lòng bố mẹ”, chị My chia sẻ.

”Làm gì có ai thương cháu hơn ông bà. Ông cứ nạt nộ vậy thôi chứ cháu có chuyện là đến tay ông hết. Thầm cảm ơn ông bà, mỗi lần xem những clip như thế này là mình lại rơi nước mắt, chưa giúp gì được bố mẹ mà đã đi lấy chồng, đến lúc có cháu rồi cũng quay về ăn vạ bố mẹ”, một bạn khác tâm sự.

Theo Nhịp Sống Việt