Đàn ông, Đời sống, từ thiện, Xã hội

Nhiều ᴎgười yêu 🄼ến ᴎgỏ ý tặng tiền, ᴀɴʜ Minh bán rau từ chối: Tôi là🄼 vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền

“Tôi làm vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền”, anh Minh nói.

Anh Minh – ông chủ sạp rau ở Đồng Nai có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua.

Người đàn ông này là chủ một sạp rau củ tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với tấm biển to đùng: “Bán rau miễn phí cho sinh viên và công nhân” cùng châm ngôn “chất như nước cất” được share khắp cõi mạng: “Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải lúc này” khi bị bạn bè chửi là “ngu” vì không tăng giá giữa mùa dịch.

Sau khi câu chuyện bán rau hết sức có tâm của anh Minh được chú ý, nhiều người cảm kích tấm lòng của anh, yêu mến tính dí dỏm hài hước còn ngỏ ý muốn tặng tiền anh nữa.

Anh bán rau hot nhất MXH lần đầu trải lòng chuyện “sao không tranh thủ dịch mà hốt bạc”, bật mí về “3 cục vàng” quý giá khiến bản thân luôn cảm thấy giàu có!Chuyện ít biết về anh Minh “rau muống đột biến” nổi như cồn ở Đồng Nai: Bất đắc dĩ thành hiện tượng mạng rồi bị chửi là ngu bởi kiểu bán hàng “khác người” giữa mùa dịchAnh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: “Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu”

Mới đây, ông chủ sạp rau nổi tiếng đã lên tiếng chia sẻ về chuyện này và bày tỏ quan điểm rất thẳng thắn: “Mọi người ơi, đừng có ai vào tin nhắn messenger, điện thoại, Zalo… kêu mình gửi số tài khoản ngân hàng để ủng hộ tiền cho mình nhé. Tôi không nhận đâu. Mấy hôm nay nhiều người vào nói gửi tiền cho mình.

Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi . Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ.

Tôi làm vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền. Ví dụ khi nào phát gạo số lượng nhiều nhiều chút mà mình thiếu thì xin vài người quen thôi. Hoặc khi nào mình xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu vài trăm tỷ thì mình xin sau nhé. Bây giờ mình ổn.


Anh Minh phát rau miễn phí cho bà con với những câu rao hài hước như: “Dịch bệnh lời lãi gì tầm này”, “đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối, đưa tiền thiếu thì hôm khác đến đưa thêm”, “không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi”, “rau muống đột biến ADN giải cứu 5 tỷ/bó cần bán gấp nay chỉ còn 5.000 đồng/bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho”…

Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh các bạn nhé. Họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người đến với gia đình mình.

Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi (mũ, quần hay dép tổ ong) thì mình nhận… Chứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn. Những thứ xa xỉ cao sang không phù hợp với mình. Mình không nghĩ là mình lại nổi tiếng. Mai mốt sao mà dám đi uống bia hay karaoke”.

Những câu “slogan” độc đáo của anh Minh liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội, tạo nên thương hiệu khiến nhiều người nhớ đến một ông chủ sạp rau xăm trổ, thân hình vạm vỡ nhưng hài hước và thích giúp đỡ người khác.

Anh còn nhắn nhủ với những người yêu mến anh: “Cách tốt nhất để trị bệnh chán đời là đứng dậy và làm điều gì đó. Hãy chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm cho một số điều tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ lấp đầy bản thân với niềm vui nhỏ”. Cùng chung tay, mọi sự sẽ ổn thôi!”.

Được biết, quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận mỗi ngày để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người dân khó khăn khi cần. Chính vì thế mà quanh quầy hàng của anh luôn có những sạp rau củ ghi to dòng chữ miễn phí.

Hiện tại anh Minh đang tự cách ly tại nhà, tạm dừng việc bán rau, anh tâm sự mong muốn sớm được đi buôn bán lại và hỗ trợ bà con

Hiện tại, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân thực hiện giãn cách nên anh Minh không bán rau ở chỗ cũ, anh ở nhà những ngày này. Tuy nhiên, anh vẫn nhập trứng vịt về bán cho người dân.

Chính tính cách cương trực, thẳng thắn cùng giọng điệu hài hước dí dỏm của người đàn ông có vẻ ngoài xù xì, gai góc nhưng luôn có trái tim ấm áp ấy khiến nhiều người thêm yêu mến anh!