Đời sống, Gia đình

“Nhà vợ giàu thì hãy gửi thêm tiền về “

53 tuổi, ba mẹ tôi đã “nghỉ hưu” được hơn 4 năm. Từ đó đến nay, mỗi tháng tôi và anh trai chu cấp cho ba mẹ 10 triệu đồng để ăn uống, chi tiêu.

Tôi năm nay 30 tuổi, cưới vợ được hơn 7 năm, đã một con gái và một con trai. Hiện, vợ chồng tôi đang ở cùng mẹ vợ. Mọi thứ, từ nhà cửa, đồ dùng trong nhà, tiền điện nước hàng tháng, ăn uống hằng ngày do mẹ vợ tôi lo. Vợ chồng tôi chỉ lo các khoản chi phí cho con, chi tiêu riêng.

Trước đây, tôi làm nghề sửa xe. Thấy tôi làm việc vất vả, quần áo chân tay lúc nào cũng lấm lem, thu nhập thì thấp nên mẹ vợ đã mua một chiếc xe ô tô cho tôi chạy dịch vụ. Hiện, tôi đang chạy hợp đồng cho một vị giám đốc người nước ngoài, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Công việc được nghỉ hai ngày cuối tuần nên khá nhàn, thu nhập cũng ổn.

‘Nhà vợ giàu thì hãy gửi thêm tiền về’

Vợ tôi là thợ cắt tóc, có mở một tiệm riêng. Thu nhập của hai vợ chồng tôi có thể lo được mọi thứ trong nhà, nhưng mẹ vợ muốn chúng tôi tiết kiệm để lo cho tương lai. Nói chung, cuộc sống với mẹ vợ của tôi rất tốt. Mẹ rất thương tôi, luôn chỉ cách cho tôi làm ăn cũng như những ứng xử trong cuộc sống. Mẹ cũng không bao giờ làm tôi buồn vì chuyện ở rể.

Ba mẹ ruột của tôi năm nay cùng 53 tuổi. Trước đây ba tôi chạy xe ôm, mẹ tôi đi giúp việc nhà. Căn nhà hiện tại của ba mẹ ở rộng hơn 100m2, là của ông bà nội để lại.

4 năm trước, ba mẹ tôi quyết định “nghỉ hưu”. Vợ chồng anh trai tôi ở riêng, kinh tế cũng khá giả. Ba mẹ nói, hai anh em tôi đã được ba mẹ sinh ra, nuôi lớn thì nay phải có trách nhiệm lo cho đấng sinh thành. Tôi và anh trai thống nhất, mỗi đứa gửi cho ba mẹ 5 triệu đồng/tháng để ba mẹ ăn uống, chi tiêu hằng ngày.

Ngoài ra, đến các ngày lễ, Tết, hay nhà có khách, tiệc tùng gì đó, hai anh em tôi cùng nhau đứng ra lo cho ba mẹ. Vậy nhưng, từ khi tôi lấy vợ đến nay, lúc nào ba mẹ cũng nói: “Nhà vợ giàu thì hãy gửi thêm tiền về”. Điều này, ba mẹ liên tục thúc giục tôi mấy năm qua. Bản thân tôi nghĩ rằng, là con ai cũng phải nên có hiếu, lo lắng cho ba mẹ mình. Thế nhưng, lấy tài sản của người khác đưa về thì không hay và rất xấu xí.

Khi không thuyết phục được tôi, ba mẹ bóng gió với con dâu. Vì ngại, một phần cả nể, vợ nhiều lần giấu tôi đưa tiền cho ba mẹ. Khi tôi phát hiện, cô ấy đã đưa cho ba mẹ tổng cộng 500 triệu đồng. Bị tôi ngăn lại, vợ không còn làm điều đó nữa thì ba mẹ mắng tôi không có hiếu, quá khờ dại.

Bây giờ, ba mẹ rất lạnh lùng với tôi, luôn có những lời khó nghe với vợ và hai con tôi. Chuyện này đã đến tai mẹ vợ tôi. Dù mẹ không nói, nhưng đang sống chung làm rôi rất ngại. Vì những chuyện trên, tôi đang rất mệt mỏi và xấu hổ. Tôi phải làm sao để thay đổi tình hình. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.