Đời sống, Xã hội

Người đàn ông đặt 𝐬𝐡𝐢𝐩 vội vài chục ƈԋαι nước pԋở ăn dần 𝐤𝐡𝐢 thành phố “ngԋỉ ốm”

Hàng quán trong thời gian giãn cách phải đóng cửa thì chỉ còn cách tranh thủ mua về tích trữ trong tủ lạnh từ sớm để thỏa mãn đam mê ăn uống thôi.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Các shipper cũng được yêu cầu ngừng hoạt động, hàng quán kinh doanh mặt hàng không thiết yếu như hàng ăn đều phải đóng cửa.

Vì lẽ này mà “tín đồ” của món phở gần như hết hi vọng được thưởng thức thứ đồ ăn này, ít nhất là trong 15 ngày sắp tới. Song một khi đã quá đam mê mà lại không biết nấu sao cho chuẩn vị thì tức khắc sẽ có sáng kiến để ứng phó thôi.

 


Mới đây, trong một hội nhóm dành cho những người thích ăn phở, tài khoản V.M.Q đã khiến nhiều người nể phục vì khả năng lo xa của mình. Theo đó, đề phòng lúc thích ăn phở mà không có sẵn, ngay từ trước khi lệnh cấm shipper hoạt động có hiệu lực, anh Q. đã dậy từ sớm để đặt ship nước phở về tận nhà. Sương sương chỗ nước dùng anh tích trữ cũng đến 20 chai, tương đương vài lít cũng nên.

Anh Q. dự định sẽ cấp đông toàn bộ chỗ nước phở này, đến lúc nào thèm ăn thì chỉ cần đem đun lên là đã có bát phở ngon không kém ngoài hàng rồi. Thành quả được anh chụp lại đã làm không ít người đam mê phở lúc này cảm thấy tiếc nuối vì không nghĩ ra cách hay sớm hơn.

Tài khoản T.P để lại bình luận dưới bài viết của anh Q.: “Đúng là đã thèm thì không ngại. 15 ngày phải ở nhà mới thấy chỗ phở của bác mới là chân ái cuộc đời.”

Bạn H.T.Đ cũng dành lời khen cho khả năng tính toán của chủ bài đăng: “Phở mùa dịch đúng là điều xa xỉ. Tủ lạnh nhà em mà to thì cũng để dành đủ cho chục bát ý chứ.”

Tài khoản Đ.B chia sẻ: “Thế mà không nghĩ ra để đi mua vài chục lít trà sữa huhu. Bác chả đăng sớm cho em biết.”

Việc UBND Thành phố Hà Nội thông báo quyết định giãn cách vào thời điểm đêm muộn đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Không chỉ có hội đam mê phở hụt hẫng mà rất nhiều bạn trẻ đã tiếc “hùi hụi” vì chưa kịp uống trà sữa hay ăn những món vặt ưa thích thì đã phải “khóa miệng” trong 15 ngày tới.

Hàng loạt các ứng dụng giao đồ ăn phổ biến hiện nay đều đã ra thông báo ngừng hoạt động, chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế. Vì vậy, cách duy nhất để thỏa cơn thèm lúc này là đặt ship nguyên liệu về tận nhà rồi tự chế biến thôi.

Mặc dù buồn trong lòng nhiều chút nhưng ai cũng hiểu việc ngừng hoạt động giao hàng của shipper cũng là để phòng chống dịch. Chỉ cần dịch bệnh được kiểm soát và dập tắt thì vẫn còn cơ hội “bung xõa”, 5 hay 10 cốc trà sữa cũng tha hồ mà thưởng thức.

Đúng là để thỏa mãn cái sự thèm ăn thì đầu óc cũng trở nên nhanh nhẹn hơn hẳn. Bạn thấy sao về phương án tích trữ nước phở trên đây, hãy cho chúng tôi biết nhé.