Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

Người đàռ ôŋɠ 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠 niê𝐧 đứŋɠ 𝐫𝐚 phát ռước, tiếp sức đoàռ 𝐡ồi hươŋɠ

Những ngày qua, nhiều tỉnh thuộc khu vực phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình công việc bị ảnh hưởng, không có tiền chi tiêu, hàng nghìn người từ Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai,…đã quyết định di chuyển về quê bằng xe máy.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bà con ở Bình Phước cùng đoàn dân quân hỗ trợ tiếp nước cho người di chuyển về quê bằng xe máy. Ban đầu, chỉ có một người đàn ông trung niên đứng ra phát nước, nhiều bà con hồi hương còn chưa dám nhận.

Sau đó, khi thấy mọi người còn ngần ngại, người đàn ông này đã tiến gần hơn về phía đường, giơ tay với ra ngoài để tiếp nước. Nhận thấy tấm chân tình của ông, nhiều người đã mạnh dạn đón lấy và cảm ơn. Hành động của ông cũng được nhiều người địa phương hưởng ứng, giúp đỡ phát nước cho đoàn xe.

Theo chủ nhận đoạn clip viết: “Bình Phước luôn mong được phục vụ bà con về Tây Nguyên thượng lộ bình an”. Đoạn clip ngắn nhưng lại nhận được gần 300 lượt “thả tim” và khiến nhiều dân mạng phải bày tỏ rằng “xem mà ứa nước mắt”.

Trong đợt hồi hương bằng xe máy lần này, không chỉ bà con ở Tây Nguyên mà cư dân tại Thanh Hóa, Nghệ An,…cũng vượt hơn 1.000km về nhà. Chia sẻ trên trang cá nhân, chị N.T.T (quê Thanh Hóa) cho biết: “Chân thành cảm ơn các đồng chí công an tại nhiều tỉnh thành đã cùng đồng hành với chúng tôi trên quãng đường từ Nam ra Bắc hơn 1.500km. Đó là sự quan tâm chân thành mà bà con khó khăn cần hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đi những hình ảnh tốt đẹp ấy”.

Được biết, chị T. cùng chồng và những người đồng hương đã dành gần 3 ngày đêm để trở về quê bằng xe máy. Trong đoàn có cả người già và trẻ con, thậm chí có những em bé chưa đầy một tuổi.

Chia sẻ với chúng tôi, anh L.S (quê Thanh Hóa) tâm sự: “Anh làm ở Bình Dương, hơn 1 tháng mất việc nên tiêu hết tiền rồi. Đi xe máy về quê, chịu khổ 3 ngày còn hơn ở trong này vạ vật. May mắn là dọc đường, công an với dân từng vùng tiếp đồ ăn suốt, còn dẫn đường và cho tiền nữa. Ấm lòng lắm”. Theo thông tin từ anh S., gia đình anh gồm hai vợ chồng và cháu bé 2 tuổi đã về nhà an toàn vào ngày 28/7.