Đời sống, Xã hội

Người ρнụ 𝐧ữ 𝟒𝟎 tuổi đạt 𝟐𝟕 điểm 𝐭𝐡𝐢 đại học dù ƈɧỉ ô𝐧 trong 𝟐𝟏 𝐧gày , còn đam mê là còn 𝐭𝐡𝐢

Dù đã 40 tuổi nhưng chị T. vẫn quyết tâm ôn luyện để thi đại học. Kết quả, chị đạt 27 điểm và dự định sẽ theo học Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Việt Nam học.

Hiện tại, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 1 đều đã biết điểm và đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào trường yêu thích. Trong số đó, có những câu chuyện đầy nghị lực khiến mọi người phải ngưỡng mộ.

Mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện của chị T. sinh năm 1981 ở Hà Nội. Năm nay vừa tròn 40 tuổi, thay vì yên lòng với cuộc sống hiện tại, chị T. đã đưa ra quyết định táo bạo khi thi đại học. Nguyên nhân bởi, chị luôn canh cánh trong lòng ước mơ dang dở của quá khứ.

Cách đây 20 năm, chị T. bước vào kỳ thi đại học đầu tiên nhưng không đỗ vào trường Học viện Hành chính Quốc gia vì thiếu 0,5 điểm. Từ đó, cuộc đời người phụ nữ này rẽ đi một hướng hoàn toàn khác. Tuy nhiên, niềm ước mơ được bước chân vào cánh cổng đại học chưa bao giờ vơi trong chị. Chính vì vậy, dù hiện tại đi làm, chăm lo cho gia đình nhưng chị T. vẫn chắt chiu thời gian ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi chu đáo nhất.

Từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến ngày bước vào phòng thi, chị chỉ có 21 ngày chuẩn bị. Thế nhưng với quyết tâm và nền tảng tư duy tốt khi từng là học sinh giỏi từ lớp 6 đến 9, chị đã nhanh chóng lấy lại kiến thức cơ bản. Ngoài ra, người phụ nữ này còn đăng ký thêm các khóa học trên mạng để luyện tập.

Kết thúc bài thi, chị đã đạt được kết quả mà bao thí sinh mong ước: Địa lý 9, Lịch sử 8,5, Ngữ văn 7,25, GDCD 9,5. Tổng điểm khoa học xã hội của chị lên tới 27 điểm, đủ để bước chân vào nhiều trường đại học top đầu. Với số điểm này, chị T. dự định sẽ đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngành Việt Nam học. Người phụ nữ này cũng hy vọng rằng, kết quả đại học sẽ vừa làm gương cho con cái vừa là món quà tặng bố mẹ già. Họ là những người luôn muốn chị học tập đầy đủ để bằng bạn, bằng bè.

Câu chuyện của chị T. trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Mọi người dành lời khen và nhận định, chị không chỉ là tấm gương cho con mà còn cho rất nhiều bạn trẻ khác. Bắt đầu từ đâu, khi nào không quan trọng, cốt yếu là chúng ta phải cố gắng hết sức, nỗ lực để đạt bằng được nó. Ngoài ra, dân tình còn chỉ trích một số bạn trẻ sinh năm 2003 (vừa thi đại học) không nên đăng video câu like với nội dung “3 môn 10 điểm nhưng em đã cố hết sức.”

“Không hiểu sao, lướt TikTok thấy mấy em sinh năm 2003, vừa thi tốt nghiệp xong lên kiểu tự hào lắm, đã cố hết sức nhưng 10 điểm 3 môn, khó hiểu.”

“Nhìn cô để thấy rằng, không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta đủ dũng cảm, kiên trì và chịu khó để bắt đầu.”

“Ngưỡng mộ cô thật sự, ở tuổi này, không phải ai cũng muốn học, không phải ai cũng dám ôn luyện để tranh đua với các bạn trẻ đâu.”

Câu chuyện của chị T. cũng chính là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ. Dù chúng ta đang ở chặng đường nào thì việc học cũng cực kỳ cần thiết, hãy xem nó là đam mê và không ngừng chinh phục.