Đời sống, mẹo vặt, Món ngon

Ngày năng nôi gắt như thế này, mang mực, thịt ba chỉ lên phòng phơi và kết quả bất ngờ

Các chị em dường như đang sáng tạo hơn từng ngày trong các món ăn của mình thì phải?

Hà Nội đang ở trong những ngày hè chói chang với nhiệt độ cao và nắng gắt. Thời điểm này, người người nhà nhà đều hạn chế ra đường và vì thế, nhiều sáng kiến “tại gia” cũng được hình thành.

Nếu như ở đợt nắng nóng trước, cư dân mạng đã được chứng kiến những miếng ba chỉ một nắng siêu hấp dẫn thì đợt này, hội chị em lại chuyển hướng sang phơi mực. Kết quả cũng rất đáng ngưỡng mộ đó mọi người ạ!

Phơi mực đang là mốt của các chị em trong đợt nắng nóng này.

Chị Vy Trần là một phụ nữ nội trợ đảm đang, và cái nắng nóng đã giúp chị nghĩ ra việc đi phơi mực trên sân thượng. Mà dân tình thì đều biết rồi, mực tươi có thể nhiều người không thích ăn chứ mực một nắng thì bao phê, làm món gì cũng tuyệt đỉnh.

Mực sau khi mua về sẽ được tiến hành rửa sạch, sơ chế và treo lên móc. Không có dụng cụ chuyên nghiệp thì chị Vy Trần dùng kẹp giấy ghim vào chiếc móc áo rồi phơi trực tiếp dưới nắng trong 1 ngày. Lúc đó, nước từ trong con mực đã bốc hơi đi nhiều và để lại phần xác thơm thơm béo béo vô cùng hấp dẫn.

Phơi mực giữa trung tâm thủ đô.

Thành phẩm mực một nắng ngon tuyệt đỉnh.

Nhìn món mực quả thật là không ai có thể chối từ được. Lần trước, chị Vy Trần cũng đã làm món ba chỉ một nắng và kết quả là cả nhà đã được một bữa ngon đến “choáng váng”.