Chi tiêu, Đời sống

Ngày đầu mở lại hàng quán, người dân biến hôm nay thành ” Quốc tế đi ăn phở” mất rồi

Hôm nay ngày hội toàn dân Hà Nội đi ăn phở, có quán đông nghẹt, 8 giờ sáng đã thông báo hết hàng

Dân mạng đã ào ào đi ăn phở, chụp ảnh up Facebook rồi kìa!

Dân tình đùa nhau hôm nay là ngày toàn dân đi ăn phở, vì từ 0h đêm, Hà Nội đã nới lỏng giãn cách, cho phép hàng quán bán đồ ăn và nước uống được bán trong nhà. Mặc dù vẫn chưa được “xả” hoàn toàn, các hàng quán vẫn phải đảm bảo khoảng cách, tấm chắn giữa các bàn, nhưng với những người nghiện phở, thế là quá đủ.

Có những dòng tâm sự đẩy nhung nhớ như thế này mà người ta đã viết cho phở, cho việc được tận hưởng cảm giác ngồi ăn ở quán sau nhiều ngày xa cách: “Đặt đồng hồ sáu giờ sáng, dậy xách xe chạy một vòng mấy quán quen đều chưa ninh xương, luộc thịt. Ngày đầu tiên mở cửa trở lại, những điều bình thường sẽ trở nên giá trị hơn nhiều khi bỗng dưng không còn bình thường nữa.

Bà chủ vui vẻ đón khách trở lại với bát tái gầu không cần tả thêm nhiều. Lại được đắm mình trong những âm thanh và bầu không khí quen thuộc, thân thiết là khoái nhất. Ly cafe sáng sau khi rời quán phở. Mở đầu ngày mới thật vui vẻ“.

Những bát phở nóng hổi ăn tại quán luôn tạo cảm giác ngon hơn hẳn.

Bên cạnh phở bò đầy đủ kèm quẩy và trứng chần, dân mạng cũng check in cùng những bát phở gà béo ngậy.

Dân tình rần rần chụp ảnh, khoe mình đi ăn phở ở những quán nổi tiếng. Lượng khách đông đột biến khiến một số quán mới mở lại đã hết hàng từ sớm, như quán phở bò trên phố Hàng Da là một ví dụ. Thường ngày quán mở bán đến 10 giờ sáng, nhưng do không chuẩn bị kịp lượng nguyên liệu và khách kéo tới ăn quá đông, 8h30 chủ quán phải thông báo hết phở.

Một số quán được nhận xét là “đỉnh” ở Hà Nội vẫn chưa mở lại, nhưng cũng có nhiều quán đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách trong trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, dù hồ hởi đến đâu, mọi người cũng cần đảm bảo các quy tắc phòng dịch để nhanh chóng Hà Nội và cả nước được trở về trạng thái bình thường… cũ nhé!