Đàn ông, Đời sống, Tâm sự, Xã hội

Nam sinh ‘𝚝ừ𝚗𝚐 𝚗𝚐ủ 𝚚𝚞ê𝚗 đượ𝚌 𝙲𝚂𝙶𝚃 𝚌𝚑ở đ𝚒 𝚝𝚑𝚒’ đã bỏ học, hiện công việc kiếm được hơn 1 tỷ

Nam sinh từng khiến cộng đồng mạng quan tâm khi ngủ quên trong ngày thi tốt nghiệp THPT đến nỗi cảnh sát giao thông đến phá cửa, chở đi thi bất ngờ bỏ học Đại học.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều người hẳn còn nhớ câu chuyện hy hữu trên. Nam sinh ngủ quên là bạn Lê Hoàng Quốc (lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai).

Do điện thoại hết pin nên anh chàng không thể nghe báo thức, đã ngủ quên ngay ngày thi tốt nghiệp quan trọng. May mắn nhờ các anh CSGT nên anh chàng đã kịp có mắt trong buổi thi. Sau đó, Hoàng Quốc đỗ vào một trường Cao Đẳng.

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, thông tin mới nhất là Hoàng đã nghỉ học sau 4-5 tháng nhập học. Theo chàng trai này, lý do là không cảm thấy phù hợp với ngành mình đã chọn. Đặc biệt, chia sẻ của 10X sau khi nghỉ học lại khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ vì Hoàng Quốc đã có số dư tài khoản lên đến 1,2 tỷ đồng sau thời gian làm việc.

Hóa ra, sau khi nghỉ học, Hoàng Quốc bắt tay vào công việc mới là chạy ads, viết code cho ứng dụng trên Facebook. Công việc mang lại thu nhập khủng nhưng đánh đổi của chàng trai này là thời gian cũng như áp lực làm việc căng thẳng.

Chàng trai Lào Cai cho biết bản thân dành đến 18 tiếng/ngày cho công việc, thời gian ăn là 30 phút, còn lại chỉ ngủ 3,5 – 4 tiếng. Tuy mệt mỏi nhưng 10X cũng không cảm thấy hối hận khi được làm điều mình thích cũng như giúp đỡ được gia đình nhiều hơn.

“Mình thường lấy người thầy của mình làm tấm gương. Thầy mình chỉ ngủ 1-2 tiếng/ngày thôi. Gia đình mình cũng biết chuyện bỏ học đi làm và ủng hộ quyết định này. Mà thực tế không phải mình bỏ học mà là đi học hỏi thêm kiến thức bên ngoài để phục vụ cho công việc sau này”.

(Ảnh FBNV)

Chia sẻ của Hoàng Quốc nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và dành lời khen đặc biệt cho anh chàng. Đặc quyền của 10X chính là tuổi trẻ, được quyền từ bỏ những điều không phù hợp với bản thân và đắm mình vào công việc đam mê lại mang về thu nhập tốt.

Thay vì bỏ học rồi ăn chơi lêu lỏng, Hoàng Quốc lại xác định được thế mạnh của bản thân và tập trung vào đấy.

Những trường hợp hy hữu như Hoàng Quốc khiến nhiều người liên tưởng đến tỷ phú Bill Gates. Chuyện là tỷ phú người Mỹ từng bỏ học ở ngôi trường Harvard danh tiếng trong nỗi thất vọng của bố mẹ.

Tuy nhiên, Bill Gates biết đam mê của mình là gì và thay vì học ở trường lớp, ông chọn dấn thân vào “trường đời”. Đó là quá trình học khốc liệt hơn nhiều nên dù thành công nhưng Bill Gates vẫn khuyên các bạn trẻ “Đừng bỏ học như tôi”.

(Ảnh FBNV)

Quay lại câu chuyện của Hoàng Quốc, chàng trai trẻ cũng nhận ra bản thân không phù hợp với ngành học đã chọn trước đó nên thay vì sống vật vờ, gượng ép để rồi tương lai phải làm những công việc không ưa thích thì anh chàng đã can đảm từ bỏ, rồi bắt đầu mới.

Trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Quốc đã là học sinh có thành tích tốt khi từng đoạt giải Nhất kì thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Anh chàng cũng là chủ nhân “cây ATM gạo học đường” đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học.

Tuy bỏ học, đeo đuổi công việc phù hợp đam mê nhưng Hoàng Quốc cũng gửi lời khuyên đến các bạn trẻ chớ nên học theo anh chàng.

Thực tế, mỗi người đều có cuộc sống khác nhau, đam mê và thế mạnh khác nhau. Chưa kể, trước đó anh chàng đã có nền tảng rất tốt nên khi bỏ học và chọn công việc chạy ads, viết code cũng không gặp quá nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.