Đàn ông, Đời sống, Xã hội

Nam 𝐬𝐢𝐧𝐡 đăng bài nhượŋɠ phòŋɠ trọ 1,5 triệu/tháŋɠ, 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 biết bị đuổi hay là sao đây

Không biết ai cho nam sinh sự can đảm để đăng bài nhượng phòng trọ như thế này?

Một trong những mối lo của các sinh viên khi vào thành phố học tập là chuyện ở. Người thì chọn ký túc xá để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an ninh. Số khác lại thích tìm phòng trọ bên ngoài để có không gian riêng tư hơn và thoải mái đi lại hơn.

Tuy nhiên, sống xa gia đình, nhiều bạn trẻ phải tự lo mọi chuyện về sinh hoạt, nhiều người không có bố mẹ bên cạnh liền bộc lộ sự lười nhác và mất vệ sinh ngay trong chính căn trọ của mình.

Mới đây, trong một nhóm chuyên cho sinh viên tìm thuê phòng trọ ở khu vực Hà Đông, Hà Nội xuất hiện một bài viết của một nam sinh tìm người nhượng lại phòng trọ với giá 1,5 triệu/tháng. Đây là con số khá hợp lý với chi phí sinh hoạt của một sinh viên, ấy thế mà khi nhìn lại khung cảnh chắc nhiều người phải quay xe và không dám ham của rẻ nữa.

Căn phòng nhếch nhác này gồm 1 chiếc nệm ngủ nâu kịch chắc nhiều tháng rồi chưa giặt giũ. Quần áo, chăn mền xếp lẫn vào nhau không ai phân biệt được đâu là gì trên chiếc nệm bẩn. Ở khu vực này cũng xuất hiện một số thứ linh tinh khác mà vốn nó không thuộc về nơi được dùng để ngả lưng.

Bên phải căn phòng còn có một sào đồ chất đống đầy quần áo mà không hề được xếp ngay ngắn, gọn gàng, áo này chồng vô tội vạ lên quần kia mà chắc biết cây treo có chịu được sức nặng của đống đồ này hay không.

Ở trên bàn học thì ngổn ngang sách vở, trên kệ cũng có mà mặt bàn cũng nhiều, không còn một khoảng trống để nam sinh ngồi vào học. Không biết thế này thì nam sinh kia sẽ học hành ra sao, mỗi lần đi học sẽ soạn tài liệu như thế nào.

Đây không phải là lần đầu tiên những căn trọ của sinh viên bị bóc phốt vì quá bẩn. Thiết nghĩ rằng, khi đi thuê trọ, người thuê cũng nên hình thành thói quen tự làm mọi việc trong đó có dọn dẹp, chứ đừng vì không có bố mẹ bên cạnh mà sinh ra chây lười và vô ý thức.