Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

Nam 𝐬𝐡𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫 bị ngã giữa đườɳɠ, ɳɠười 𝚍ân đội ๓ưa vội ra 𝐠𝐢úp đỡ, vất vả ๓ưa nắɳɠ ŋɧư vậy đấy

Có lẽ do trời mưa lớn mà đang đi nam shipper này bị đổ cả xe lẫn hàng giữa đường. Thấy vậy, mọi người ở gần đó đã chẳng ngại mưa to mà chạy đến giúp đỡ.

Trong cuộc sống, tinh thần “tương thân tương ái” vẫn là đức tính quý giá mà ông cha ta luôn dạy con cháu mình. Lòng tốt của một người không thể hiện ở việc họ giàu có về tiền bạc, vật chất cho đi mà chính là lòng tốt của mỗi người trong cách họ đối xử giữa người với người ở đời sống hàng ngày.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok có chia sẻ một video ghi lại cảnh shipper đang đi thì bị đổ thùng hàng giữa đường dưới cơn mưa tầm tã của Sài Gòn. Thật may lúc ấy có người dân gần đó vội chạy ra giúp đỡ, nhấc thùng hàng và xe lên.

Toàn bộ clip chỉ có vài giây ngắn ngủi nhưng lại khiến nhiều người nghẹn ngào. Hành động nhỏ ấy trở thành “điểm sáng” để thấy được tình người vẫn còn hiện hữu xung quanh ta.

Câu chuyện về tình người dưới trời mưa to sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người sau khi xem xong không khỏi ấm lòng và để lại bình luận khen ngợi hành động đẹp trên. Mọi người cũng mong rằng, những việc làm tốt như vậy sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa trong cuộc sống này.

“Thương anh shipper mưa như vậy mà đổ hết hàng mất rồi. May là có người giúp đỡ không thì đúng là không biết thế nào.”

“Hành động đẹp, mỗi ngày chỉ cần xem những video như thế này là lại yêu cuộc sống nhiều hơn. Mong rằng những việc làm như thế sẽ lan rộng hơn nữa.”

“Người Việt thương nhau lắm, nếu người khác gặp chuyện là sẵn sàng giúp đỡ liền.”

“Nhìn cảnh mọi người đội mưa ra giúp mà thấy ấm lòng, tự hào người Việt.”

“Tình người vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, làm shipper khổ lắm nên mọi người đừng bùng hàng nhé, họ vất vả mưa nắng như vậy để mang hàng đến cho khách. Một câu chuyện đẹp.”