Đời sống, Xã hội

Mưa lớn, những ƈɦiến sĩ 𝓽uyến đầu vẫn kiên 𝓽rì, quyết 𝓽âm bám ƈɦốt ƈɦống dịƈɦ

Bình Dương mưa lớn, gió to khiến nhiều chốt phòng chống dịch ngập trong biển nước. Trời lạnh nhưng các chiến sĩ tuyến đầu vẫn thức trắng đêm, kiên trì bám chốt.

Những ngày gần đây, dịch diễn biến phức tạp khi nhiều tỉnh thành ghi nhận thêm các ca mắc mới. Đặc biệt, Bình Dương là một trong những nơi cần kiểm soát chặt chẽ hơn bao giờ hết vì giáp ranh với TP.HCM và có nhiều khu công nghiệp.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, tỉnh Bình Dương đã lập hàng loạt chốt kiểm soát người ra vào. Những chốt này chủ yếu tập trung tại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ lớn ra vào Bình Dương. Công việc của các cán bộ, chiến sĩ chống dịch ở đây càng thêm vất vả khi thời tiết khắc nghiệt.

Có hôm trời nắng như đổ lửa nhưng cũng không ít lần mưa lớn khiến các chiến sĩ chống dịch phải co ro trong cơn lạnh. Mới đây, fanpage Bình Dương 24h đã chia sẻ hình ảnh chiến sĩ tuyến đầu trắng đêm kiên trì bám chốt giữa cơn mưa to như trút nước. Lượng nước quá nhiều, gió lại lớn khiến các chốt chống dịch ngập úng, vật dụng bay tứ tung. Thậm chí, một số chốt còn bị gãy lều, đồ đạc đổ ra đường.

Những hình ảnh này sau khi đăng tải lên mạng đã khiến nhiều người xót xa. Dân tình chỉ mong rằng dịch nhanh hết để không còn ai phải khổ. Bên cạnh đó, mọi người đã gửi lời cảm ơn tới các chiến sĩ tuyến đầu, lúc nào cũng kiên trì, cố gắng hết sức vì bà con.

“Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt chỉ thị, những tuyến đầu nhanh chóng dập dịch để cuộc sống của tất cả mọi người trở lại bình thường, nhất là đội ngũ y bác sĩ, những tình nguyện viên, dân quân ngày đêm túc trực sớm được về với gia đình.”

“Đó thấy chưa, người ta vì mình mà dầm mưa bỏ cả gia đình. Vậy mà có nhiều người lại không có ý thức tốt.”

“Mong mọi người ý thức và tuân thủ mệnh lệnh để các chiến sĩ không còn khổ nữa. Mọi người ơi cố gắng lên nhé.”

Không chỉ tại các chốt, mà hình ảnh những chiến sĩ biên phòng trắng đêm căng mình chống dịch cũng từng được chia sẻ trên mạng. Theo thông tin từ Vietnamnet, để tránh người ở nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, một số tỉnh sát biên giới như Kiên Giang đã tăng cường công tác tuần tra 24/24.

Qua hình ảnh đăng tải có thể thấy, các chiến sĩ phải thức trắng đêm để rà soát những khu vực nhận định có nguy cơ lớn nhập cảnh trái phép. Khắp khu vực biên giới được xây dựng đồn chốt chặn canh gác. Nhìn các chiến sĩ căng đèn thâu đêm cũng đủ thấy, quyết tâm chống dịch của họ lớn đến nhường nào.

Hiện tại, cả nước đang căng mình chống dịch, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội. Để góp phần vào công cuộc chống Covid-19, mỗi người hãy nâng cao ý thức, thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.