Đời sống, tin tức, Xã hội

Lỡ làm mấτ đăng kí xe máy, đây là hướng dẫn nhanh nhấτ giúp bạn được cấp lại

Như bạn cũng biết, giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà-vẹt) là loại giấy tờ dùng để chứng minh nguồn gốc của xe, khi tham gia giao thông buộc phải mang theo để chứng minh quyền sở hữu khi cần thiết.

Lỡ làm mất giấy đăng ký xe, đây là cách giúp bạn được cấp lại

Quan trọng là thế nhưng cũng không hiếm trường hợp lỡ làm mấτ giấy đăng ký xe, thường thấy là do đánh rơi ví để giấy tờ hoặc đưa cho người quen mượn nhưng rồi làm mấτ… tóm lại sau đó bạn phải lập tức thực hiện các bước sau để được cấp lại giấy đăng ký xe mới:

Bước 1: Bạn hãy đến ngay trụ sở công an gần nhất để làm giấy cớ mấτ (đơn trình báo mấτ giấy tờ xe) có xác nhận của công an, bước này nhằm khai báo vụ việc để cơ quan chức năng làm căn cứ cấp lại giấy đăng ký xe.

Bước 2: Sau khi có giấy cớ mấτ, bạn hãy đến phòng hoặc đội CSGT trước đó đã cấp giấy đăng ký xe để tiến hành làm tờ khai và xin cấp lại giấy đăng ký xe mới.

Khi đi bạn phải mang theo giấy cớ mấτ, CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu, vì khi điền vào tờ khai cần có số khung số máy nên bạn hãy cà số khung số máy sẵn để đỡ mấτ thời gian.

Sau khi đã làm tờ khai xong phía CSGT sẽ tiến hành xác minh và hoàn tất thủ tục để cấp lại giấy đăng ký xe cho bạn trong thời gian không quá 30 ngày. Chi phí để cấp lại giấy đăng ký xe mới là 30 nghìn đồng.

Trong thời gian này bạn sẽ được cấp giấy hẹn lên nhận giấy đăng ký xe mới, nhưng chú ý là giấy hẹn này không thể thay thế được giấy đăng ký xe khi điều khiển xe trên đường, nói đơn giản là bạn không thể dùng giấy hẹn này để chạy xe trên đường.

Như vậy, các bước để xin cấp lại giấy đăng ký xe cũng không quá khó khăn, nếu lỡ làm mấτ bạn nên đi làm lại ngay để tránh bị phạt.