Đời sống

Léη hẹη côηg νιêη, cнàηg тяαι вỏ cнạу, мặc вạη gáι ở ℓạι cнịυ ρнạт: ѕợ cô đơη нơη cô νу

Bất chấp thời buổi giãn cách, cặp đôi vì quá nhớ nhau nên lén lút hẹn hò ở công viên. Đến khi bị công an phát hiện, ai nhanh hơn, người đó an toàn.

Thời gian này, TP.HCM thưc hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài nếu không có lý do thật sự cấp bách.

Ngặt nỗi, đâu phải ai cũng ngoan ngoãn, biết sợ Cô Vy mà chấp hành đúng quy định. Có người sợ cô đơn hơn Cô Vy nên quyết định vượt hàng rào, chui dây phong tỏa để đi… gặp người yêu.

Mới đây, MXH xôn xao trước đoạn clip ghi lại lực lượng chức năng ở Quận 4 (TP.HCM) đi kiểm tra những nơi công cộng, xử phạt trường hợp ra đường không cần thiết. Lúc này, công an phát hiện đôi nam nư đang hẹn hò ở công viên.

Đáng nói, trong phút hoảng loạn, nam thanh niên quyết định chạy là thượng sách, rồ ga phóng thẳng để mặc bạn gái đứng chưng hửng chịu trận. Đúng kiểu bạn gái và mẹ rơi xuống sông sẽ cứu ai trước, chắc chắn là chẳng cứu ai vì sợ… chết!

Ảnh chụp màn hình.

Dĩ nhiên, sau khi người yêu bỏ chạy, cô gái phải ở lại làm việc với lực lượng chức năng. Cô phải nhờ xe ôm công nghệ về nhà lấy chứng minh thư đến để trình báo. Hẹn hò chưa biết uống được cốc nước nào chưa, mà phải tốn tiền thuê xe ôm để lấy giấy tờ, rõ chán!

Chưa hết, theo lời chia sẻ của cô gái, hóa ra cô và anh bạn trai quen nhau đã được… 10 ngày. Ôi, vì 10 ngày mà người ta đã nhớ nhau da diết, nhất định phải “xăm xăm băng lối” bất chấp quy định phòng chống dịch để gặp mặt. Cái giá của nỗi nhớ sau 10 ngày quen nhau là một phen nhớ đời khi làm việc với công an, vừa ê chề nhìn thấu bộ mặt thật của người nói yêu mình.

Sau cùng, lực lượng chức năng giải thích về mức độ nguy hiểm khi ra đường trong thời gian này nếu không thật sự cần thiết. Trong khi nhiều người đang gồng mình chống dịch, hà cớ gì vì chút tình riêng mà gây ảnh hưởng cộng đồng. Làm người tử tế không muốn, lại cứ thích làm sâu để “rầu nồi canh” chi vậy?

Chợt nhớ, cách đây cũng không lâu, một cặp đôi cũng vừa quen biết qua mạng xã hội đã hẹn gặp mặt ngoài đời. Xui rủi, chàng trai tông phải một xe máy khác và sau đó rồ ga bỏ chạy một mạch, bỏ mặc bạn gái ở lại hiện trường. Khi CSGT hỏi thông tin, cô gái mới bẽ bàng phát hiện anh bạn trai vừa chặn luôn Facebook của mình.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến nhiều người, yêu đương cần cảm xúc nhưng cũng phải biết lý trí, tỉnh táo một chút để tránh va vào những trường hợp bẽ bàng như trên. Đặc biệt, thời buổi này có nhớ cũng phải biết nén lại, thức thời thay đổi hình thức gặp mặt trực tiếp bằng việc nhìn nhau qua màn hình online đỡ vậy.

Còn được ở nhà, còn khỏe mạnh, còn biết nhớ nhung là còn may mắn. Hãy nghĩ sâu một chút, biết bao người đang sốt nóng lạnh, thở khó khăn và chỉ ao ước có được sức khỏe, được ở yên trong nhà lúc này. Hãy nhớ, cô đơn hay Cô Vy thì “cô” nào cũng đáng buồn, đáng sợ nhưng cô đơn thì ít ra vẫn còn sống khỏe, xoay sở được so với “cô” còn lại!