bé yêu, Đời sống, Gia đình, tin tức

Hơn 1 giờ ‘nghẹt thở’ cứu bé gặp nạn dưới giếng sâu, mẹ khóc nghẹn không còn được gặp con

Cháu bé 3 tuổi tại Gia Lai trong lúc chơi đùa đã không may bị ngã xuống giếng nước sâu 30m. Lực lượng cứu hộ phải rất vất vả mới tiếp cận và đưa được lên trên thì nạn nhân đã ra đi mãi mãi. Đọc thông tin mà thấy nghẹn ngào các mẹ ạ.

Chứng kiến cảnh con ra đi, người thân của cháu bé không thể đứng vững, Vào ngày 3/11, không khí đau buồn bao trùm 1 căn làng nhỏ tại Gia Lai. Gia đình và người thân khóc nghẹn khi tổ chức tang lễ cho cháu M.Q.T (SN 2018; trú làng Khop, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), khiến ai nấy chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Cháu T .năm nay mới lên 3 và đã ra đi do ngã xuống giếng nước của gia đình.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận giếng nước, tìm cách cứu cháu bé – Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào buổi chiều định mệnh ngày 2/11, cháu T. leo lên trên miệng giếng có chắn tấm bê tông để chơi đùa. Bất ngờ tấm bê tông bị gãy, kéo theo cháu bé xuống giếng sâu hơn 30m. Tiếng cháu bé la hét vang vọng từ dưới giếng sâu khiến những người dân xung quanh nghe được, vội vàng chạy đến và thấy cảnh tượng bàng hoàng.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã tìm cách xuống cứu cháu T. Tuy nhiên, do giếng quá sâu, những người xuống cứu đã bị ngạt khí trước khi tiếp cận được cháu bé, nên buộc phải trở lên trên. Mọi người liền đổi phương án, lập tức báo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai tới hỗ trợ.

Giếng nước sâu đến 30m, nơi cháu bé gặp nạn – Ảnh: NLĐ

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã cử 1 tổ công tác cùng các phương tiện chuyên dụng đến hiện trường để tìm cách cứu cháu bé. Nhưng do giếng sâu 30m, mực nước sâu 13m nên dù rất cố gắng, lực lượng cứu hộ phải mất hơn 1 giờ mới tiếp cận được cháu T. và đưa cháu lên. Đã không có phép màu nào xảy ra, cháu bé đã ra đi mãi mãi trong sự đau đớn tột cùng của cha mẹ, người thân.

Đọc thông tin mà em không khỏi xót xa các mẹ ạ, chỉ một chút lơ là, không để ý đến con của phụ huynh thôi thì bi kịch đã xảy ra. Giếng nước sâu đến 30m, mực nước sâu 13m thì nếu người lớn gặp nạn cũng khó lòng qua khỏi, huống chi là 1 đứa trẻ mới lên 3. Vụ tai nạn thương tâm cũng đã gióng lên cảnh báo đến các bậc phụ huynh, cần quan tâm, quản lý, nhắc nhở các con nhiều hơn. Đặc biệt không cho trẻ đến chơi tại khu vực giếng, ao, hồ, khu vực có hố sâu, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: https://www.webtretho.com/