Đời sống

Hαι αηн єм ѕιηн đôι ℓà тнủ кнσα νà á кнσα кнốι C тσàη qυố¢

Bùi Quốc Bảo (Khánh Hòa) là 1 trong 2 thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhất toàn quốc tính theo tổ hợp khối C.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, theo thống kê của VietNamNet từ dữ liệu điểm thi do Bộ GD-ĐT công bố, có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất của khối C, cùng đạt 29,25 điểm.

Một trong hai thí sinh đó là Bùi Quốc Bảo của tỉnh Khánh Hòa. Quốc Bảo đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý.

Em cũng là thí sinh duy nhất đạt 2 điểm 10 của khối C.

Chia sẻ với VietNamNet, Quốc bảo cho biết mình đã dự kiến được 10 điểm Lịch sử và Địa lý ngay từ khi thi xong.

“Nhưng em bất ngờ với điểm môn Văn. Trước đó, em còn không nghĩ mình được tới 9 điểm” – nam sinh này vui vẻ chia sẻ.

Các môn thi còn lại Quốc Bảo đạt kết quả cũng khá cao với 8 điểm Toán, 9,75 điểm Giáo dục công dân và 8,2 điểm tiếng Anh.

Bùi Quốc Bảo và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Ảnh: NVCC

Quốc bảo cho biết với cậu, việc học khá thoải mái, và đã bắt đầu ôn thi từ năm lớp 11.

“Lịch sử là môn học yêu thích nhất của em. Em vào đội tuyển của trường và được các cô giáo chỉ dạy suốt từ năm lớp 9 đến lớp 12. Đạt được kết quả như hôm nay, em xin được gửi lời cảm ơn đến các cô trong đội tuyển học sinh giỏi Sử và các thầy cô của Trường THPT Lý Tự Trọng”.

Hai anh em Hữu Bảo – Quốc Bảo và các cô giáo trong đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử của Trường THPT Lý Tự Trọng

Một điều đặc biệt nữa là người anh sinh đôi của Nguyễn Quốc Bảo là Nguyễn Hữu Bảo cũng đạt kết quả rất cao ở khối thi này. Hữu Bảo đạt 29 điểm, chỉ kém Quốc Bảo 0,25 điểm, cũng là 1 trong 10 thí sinh có điểm cao nhất khối C.

Điểm thi cụ thể của Hữu Bảo là Văn 9,25 điểm, Lịch sử 10 điểm, Địa lý 9,75 điểm.

Hai anh em Hữu Bảo – Quốc Bảo và bố mẹ

Quốc Bảo dự định sẽ ra Hà Nội theo học ở Trường ĐH Kiểm sát.

“Em hay xem phim truyền hình, trước đây thấy có nhân vật kiểm sát viên rất thú vị nên rất thích. Sau đó, em tìm hiểu kỹ hơn và quyết định theo đuổi ngành học này”.

Trong khi đó, Hữu Bảo dự định sẽ theo học tại Trường ĐH Luật TP.HCM.

“18 năm gắn bó, bây giờ sắp chia tay mỗi người học một nơi, chúng em bắt đầu cảm thấy nôn nao rồi chị ạ” – nam sinh bày tỏ.