Đời sống, Xã hội

Gia đìռɦ 5 người đi 𝐱𝐞 máy từ TP.𝐇CM về Lào 𝐂ai: 𝟐𝟎𝟎𝟎𝐤𝐦 long ռɦong, thương 3 đứa trẻ ռɦeo ռɦóc

Đèo bòng 3 con nhỏ cùng túi hành lý, cả gia đình 5 người từ TP.HCM về quê tránh dịch. May mắn khi tới Đà Nẵng, họ được CSGT giúp và đỡ tiếp tục hành trình về quê.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp tại TP.HCM, đã có rất nhiều bà con quyết định rời thành phố trở về quê hương tránh dịch.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một gia đình 5 người đã đi xe máy, vượt gần 2.000 km từ TP.HCM về Lào Cai. Đáng nói, trong gia đình có đến 3 em nhỏ.

Trao đổi trên báo Zingnews tối 26/7, anh T.S., cán bộ Công an TP Đà Nẵng, cho biết trên hành trình từ TP.HCM về Lào Cai bằng xe máy, gia đình 5 người dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, Anh T.S. sau khi gặp gia đình vợ chồng đang trên đường từ TP.HCM về quê ở Lào Cai, thấy tội nghiệp 3 đứa nhỏ nheo nhóc, mệt lả vì đi đường xa. Anh T.S. đã chia sẻ câu chuyện lên này trang cá nhân, anh được nhiều người liên hệ, nhờ đứng ra nhận quyên góp để giúp đỡ cặp vợ chồng và 3 con nhỏ. Tuy nhiên, họ đã rời thành phố, tiếp tục hành trình về quê.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ dư luận. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thương cảm cho cả gia đình trên, nhất là những em bé còn rất nhỏ tuổi nhưng đã phải đi một quãng đường dài để trở về nhà. Bên cạnh đó, họ cũng gửi lời động viên, cổ vũ cho gia đình sớm vượt qua khoảng thời gian khó khăn như hiện nay.

Cách đây không lâu, ngày 20/7, 30 người công nhân đang đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi tránh dịch. Hầu hết họ ở trong tình trạng đói lả, kiệt sức vì đi bộ băng rừng 50 km. Sau khi hỗ trợ lương thực, lực lượng CSGT đã liên hệ với địa phương để xin phối hợp bố trí xe đón người dân về nhà.