Đời sống, Xã hội

Dịch bùng, chị chủ trọ Sài Gòn ‘𝐱𝐢𝐧 𝐩𝐡é𝐩’ miễn phí 𝟏𝟖𝟎 phòng: ‘Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết’

Chị chủ trọ quyết định không thu tiền thuê trọ của 180 phòng khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Đọc tin nhắn của chị gửi mọi người đang thuê phòng lại càng nghẹn ngào.

Lúc này, tình hình djch bệnh căng thẳng nên nhiều lao động mất việc, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế. Bình thường, họ đã chật vật khó khăn ăn bữa nay lo bữa mai, huống gì djch bệnh thất nghiệp đúng là điêu đứng.

Câu chuyện ấm lòng của một chị chủ trọ tại TP.HCM đã khiến nhiều người rưng rưng, Cụ thể, người này nhắn tin cho những ai đang thuê phòng để “xin” được miễn tiền phòng tháng 7:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con cô bác. Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen. Ở nhà 15 ngày không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái vợ chồng nghen. Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết. Ráng mà giữ sức khỏe cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch này nghen”.

Nghe mà thương, mà nể phục vô cùng. Cái tình người chân chất, đáng mến đúng là liều “vắc-xin” tuyệt vời để mọi người cùng vượt qua khó khăn. Chị chủ trọ đã thấu hiểu vất vả của mọi người nên quyết định chơi lớn không thu tiền của 180 phòng – 5 dãy trọ. Theo nhiều người thuê phòng cho biết, con số này dao động khoảng 400 triệu đồng.

“Ai mà khó khăn quá thì nhắn tui, tui giúp được gì tui giúp! Sài Gòn mình bệnh xíu xiu rồi khỏi lại liền à, bà con cô bác xóm mình cố lên nha! Cho tui ôm tất cả mọi người một cái nghen”, chị chủ trọ dán thêm thông báo để mọi người yên tâm lúc djch bệnh bùng phát.

Dãy trọ của chị Hằng có đủ thành phần, hoàn cảnh, già trẻ lớn bé đến thuê, Khi djch bùng phát, ai nấy cũng điêu đứng vì thất nghiệp, khó khăn công việc. May nhờ được giảm tiền thuê phòng tháng 7 nên mọi người rưng rưng, biết ơn tấm lòng của bà chủ nhân hậu.

– Đúng là của cho không bằng cách cho, giảm tiền nhà cho khách trọ mà còn nhắn tin xin phép trước, chị chủ rất đáng yêu và có tâm.

– Mình ở nhà thì vẫn có thể làm việc từ xa, chứ mấy cô chú anh chị công nhân hoặc lao động nghèo họ đâu thể xoay xở được việc khác đâu, ở nhà là coi như đứt chén cơm. Hành động của chị Hằng đáng quý lắm.

– Chỗ tui cũng được giảm 200 ngàn tiền trọ tháng 7, cô chủ còn hỗ trợ gạo mì mắm muối, dù dịch khó khăn nhưng ở đâu cũng có người tốt, mọi người cùng cố gắng nhé.

– Mong là các chủ trọ khác cũng có được tấm lòng như chị Hằng đây thì bà con đỡ biết mấy.

 

Djch bệnh vẫn còn rất căng thẳng tại TP.HCM và nhiều địa phương. May nhờ những tấm lòng như chị Hằng hay anh Minh đã giúp nhiều người vơi đi khó khăn trong thời điểm này. Chợt nhớ lời của anh Minh từng nói rồi lại nghèn nghẹn: “Kiếm tiền cả đời, chứ đâu nhất thiết lúc này”.