Đời sống, Xã hội

Đ𝘰à𝘯 𝘋𝘪 𝘉ă𝘯𝘨 𝘵ừ 𝘤𝘩ố𝘪 𝘯𝘩ậ𝘯 ủ𝘯𝘨 𝘩ộ 𝘹â𝘺 𝘤𝘩𝘶𝘯𝘨 𝘤ư 𝘮𝘪ễ𝘯 𝘱𝘩í 𝘤𝘩𝘰 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘯𝘨𝘩è𝘰

Thông báo với người hâm mộ về dự án xây chung cư cho người nghèo, Đoàn Di Băng nhận được nhiều lời đề nghị hỗ trợ. Thế nhưng, cô hiện đã từ chối.

Trưa ngày 11/7, Đoàn Di Băng đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái tiết lộ sắp tới có dự định xây chung cư miễn phí cho người nghèo. Cô chia sẻ: “Qua nay rất nhiều bạn inbox (nhắn tin) ngỏ ý muốn đóng góp cho dự án xây chung cư miễn phí cho người nghèo của em.” Dự án chung cư được đặt tên là ANN (tên người con không may đã mất của vợ chồng cô).


Di Băng cho biết cô không nhận tiền ủng hộ từ mọi người trong dự án từ thiện lần này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, dự án tạm thời bị hoãn, sẽ chậm hơn bình thường do gia đình cô vẫn còn đang trong đợt cách ly. Theo Di Băng, sau khi hoàn tất cách ly, cô và chồng mới bắt đầu đi xem và mua đất.


Thông báo của Di Băng được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

Đáng chú ý, Di Băng chia sẻ cô vẫn sẽ giữ quan điểm cũ, không nhận ủng hộ từ tất cả mọi người. Di Băng khẳng định có bao nhiêu làm bấy nhiêu theo khả năng của mình. Tương tự trên trang cá nhân của chồng cô – doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ cũng có thông báo như vợ.


Quốc Vũ thông báo tương tự bà xã. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, ông xã Đoàn Di Băng cũng đăng tải trên trang Facebook thông tin về chuyện ấp ủ mua đất. Anh viết: “Anh nằm suy nghĩ nãy giờ thấy bứt rứt trong người quá. Nên anh và bà Băng quyết định. Ai bán đất khu vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè… Tầm 1.000 – 2.000 mét vuông không anh muốn mua.

Anh sẽ xây dựng như cái chung cư với hàng trăm căn phòng cho người vô gia cư ở MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN. Chứ nhìn bà con dịch không chốn nương thân anh không chịu nổi. Mô hình này mà ổn anh sẽ làm hàng loạt. Hứa danh dự. Mọi người tin và ủng hộ anh chứ ?”


Trước đó, ông xã Di Băng đã thông báo mua đất để thực hiện dự án từ thiện.

Bài đăng của vị doanh nhân đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận khen ngợi tấm lòng thiện nguyện của đôi vợ chồng, gửi lời chúc mong cả gia đình khoẻ mạnh vượt qua thời điểm dịch bệnh khó khăn.

 
Cư dân mạng ủng hộ đôi vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

– Quá ư là ủng hộ toàn thân luôn. Anh chị tuyệt vời.
– Anh chị có tấm lòng nhân hậu thật tuyệt vời, chúc gia đình anh chị luôn bình an hạnh phúc.
– Ủng hộ hết mình luôn anh chị ơi. Chúc cho gia đình anh chị sức khỏe và một cuộc sống an yên nha.
– Tuyệt vời lắm anh ơi. Cảm ơn tấm lòng của hai anh chị. Em luôn ủng hộ anh chị, chúc gia đình anh chị thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.


Di Băng và ông xã rất năng nổ trong những hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Đoàn Di Băng và ông xã của cô là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng với công chúng và được yêu thích nhiều thông qua những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Về quan điểm không nhận tiền quyên góp từ thiện, thực ra Đoàn Di Băng cũng từng chia sẻ trước đó không lâu.

𝙏𝙝𝙚𝙤 đó, “𝙚𝙢 𝙜á𝙞 𝙇ý 𝙃ả𝙞” 𝙘𝙝𝙤 𝙗𝙞ế𝙩 𝙘ô 𝙨ợ 𝙥𝙝ả𝙞 “𝙢𝙖𝙣𝙜 𝙩𝙞ế𝙣𝙜” 𝙠𝙝𝙞 𝙡ấ𝙮 𝙩𝙞ề𝙣 𝙣𝙜ườ𝙞 𝙠𝙝á𝙘 𝙫à đứ𝙣𝙜 𝙧𝙖 đạ𝙞 𝙙𝙞ệ𝙣 𝙣ê𝙣 𝙡𝙪ô𝙣 𝙦𝙪𝙖𝙣 𝙣𝙞ệ𝙢 𝙘ó í𝙩 𝙡à𝙢 í𝙩, 𝙘ó 𝙣𝙝𝙞ề𝙪 𝙡à𝙢 𝙣𝙝𝙞ề𝙪: “𝙈ấ𝙮 𝙗ạ𝙣 𝙝𝙞ể𝙪 𝙫ì 𝙨𝙖𝙤 𝘽ă𝙣𝙜 𝙩𝙧ướ𝙘 𝙜𝙞ờ 1 đồ𝙣𝙜 𝙘ũ𝙣𝙜 𝙠𝙝ô𝙣𝙜 𝙣𝙝ậ𝙣 𝙦𝙪𝙮ê𝙣 𝙜ó𝙥 𝙩ừ 𝙩𝙝𝙞ệ𝙣 𝙠𝙝ô𝙣𝙜? 𝙑ì 𝘽ă𝙣𝙜 𝙨ợ 𝙢𝙖𝙣𝙜 𝙩𝙞ế𝙣𝙜 𝙡ắ𝙢. 𝘾ó í𝙩 𝙡à𝙢 í𝙩, 𝙘ó 𝙣𝙝𝙞ề𝙪 𝘽ă𝙣𝙜 𝙡à𝙢 𝙣𝙝𝙞ề𝙪, 𝙣𝙝ậ𝙣 𝙘ủ𝙖 𝙣𝙜ườ𝙞 𝙙â𝙣 𝙩𝙧á𝙘𝙝 𝙣𝙝𝙞ệ𝙢 𝙣ó 𝙣ặ𝙣𝙜 𝙣ề 𝙡ắ𝙢 𝙫ì 𝙠𝙝𝙞 đó 𝙣ó 𝙠𝙝ô𝙣𝙜 𝙘ò𝙣 đơ𝙣 𝙜𝙞ả𝙣 𝙡à 𝙩𝙞ề𝙣 𝙢à 𝙣ó 𝙡à â𝙣 𝙩ì𝙣𝙝. 𝙏𝙞ề𝙣 𝙨ơ 𝙨ó𝙩 𝙢ì𝙣𝙝 𝙘ò𝙣 𝙩𝙧ả 𝙡ạ𝙞 đượ𝙘, â𝙣 𝙩ì𝙣𝙝 𝙨ơ 𝙨ó𝙩 𝙩𝙝ì 𝙢𝙖𝙣𝙜 𝙩𝙞ế𝙣𝙜 𝙭ấ𝙪 𝙢𝙪ô𝙣 đờ𝙞”.


Dù có tấm lòng thương người và muốn giúp đỡ thật nhiều nhưng cô và chồng quyết không dùng tiền quyên góp. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ cảm nhận dưới phần bình luận nhé!