Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

Cứu 𝐭𝐫ợ đồ ăn , tiền 𝐜𝐡𝐨 đoàn xe từ 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌 về 𝐇𝐮ế , “𝐧𝐡ân vật 𝐛í ẩn” được cảm kí𝐜𝐡 và xúc độŋɠ vô cùŋɠ

Giữa lúc khó khăn, lòng tốt và sự giúp đỡ của người phụ nữ đã khiến cho nhiều người trong đoàn xe rời TP.HCM về quê tránh dịch cảm kích và xúc động vô cùng.

Hiện nay, nhiều địa phương đã ghi nhận hàng nghìn người lao động từ TP.HCM về quê để tránh dịch Covid-19. Hình ảnh từng đoàn xe máy cứ thế nối đuôi nhau trên khắp các cung đường, được dẫn đầu bởi cảnh sát giao thông khiến dân tình không khỏi xúc động, chỉ cầu mong họ luôn an toàn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ cùng đoàn từ thiện của mình phân phát cơm miễn phí cho cho những người từ vùng dịch về quê bằng xe máy thu hút nhiều sự chú ý.

Từng bọc thức ăn đã được đóng thành túi riêng sạch sẽ và cẩn thận, chỉ chờ được đem cho. Kèm theo đó là dòng trạng thái: “Cảm ơn mọi người đã tiếp sức cùng bọn em để bà con đi lại an toàn”. Không những vậy, người phụ nữ này còn nhanh nhẹn chạy tới dúi vào tay họ, mỗi xe một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng lời chúc “thượng lộ bình an”.

Trước lòng tốt của những cá nhân tưởng chừng như xa lạ, đoàn phương tiện mang biển số 75 (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã vô cùng cảm kích. Ai cũng rối rít nói lời cảm ơn, trước khi tiếp tục hành trình còn không quên cúi chào tạm biệt sau khi nhận được sự trợ giúp vô cùng thiết thực ấy.

Đoạn clip ngắn vừa mới đăng tải được vài giờ đã nhận “bão thả tim” của cư dân mạng với gần 300 nghìn lượt yêu thích. Nhiều người thậm chí còn xúc động đến rơi lệ khi chứng kiến tinh thần đoàn kết dân tộc. Dù không sống cùng tỉnh thành nhưng tất cả đều tự hào hai tiếng Việt Nam.

– “Trông chị giản dị mà chân tình quá.”

– “Được tiếp sức như thế này thì còn gì bằng. Mong ai cũng an toàn, vững tay lái về đến quê nhà.”

– “Đúng là tấm gương đáng được tuyên dương.” – trích một vài bình luận.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM vẫn đang có diễn biến phức tạp. Dù không muốn, nhưng nhiều người lao động do mất việc làm, thiếu lương thực dự trữ đành phải xin được hồi hương.

Thấu hiểu được khó khăn vất vả đó, lực lượng chức năng cũng như những tấm lòng hảo tâm khác khắp vùng miền đã tìm cách hỗ trợ bà con trong suốt hành trình dài về nhà.

Dạo một vòng các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp những hình ảnh được ghi lại cảnh từng đoàn xe hàng trăm, nghìn người xuất phát từ TP.HCM về Đắk Lắk, Nghệ An, Huế, Thanh Hóa… Thật may sao khắp dọc đường, đâu đó lại xuất hiện rất nhiều điểm giúp đỡ nghĩa tình của mọi người. Khi thì chai nước lọc, lúc thì hộp cơm, bát cháo tiếp sức cho họ có thêm tinh thần, sức khỏe để “về đích” an toàn.

Càng những lúc khó khăn thì chúng ta càng dễ dàng thấy tinh thần, ý thức dân tộc được nâng cao. Hy vọng sau khi trở về quê an toàn, tất cả những người con xa xứ sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng dịch tại địa phương để chung tay đẩy lùi Covid-19.