Cuộc sống, Đời sống, đời sống, Gia đình, tin tức

Cưới 1 năm ly dị, chồng ép vợ trả 12tr tiền ăn mới đưa giấy tờ: Tiền khám sản, bình điện xe đạp cũng đòi

Vợ chồng hết tình còn nghĩa, đây thì cạn tàu ráo máng, thua cả người dưng luôn. Lấy chồng như canh bạc, không sai đi đâu được.

Câu chuyện khiến mạng xã hội “dậy sóng” nguyên hôm nay chính là trường hợp ly dị chia tài sản có 1 không 2 của đôi vợ chồng trẻ. Mới cưới nhau 1 năm, vì nhiều bất đồng trong hôn nhân mà cả 2 quyết định chia tay. Ở với nhau không thuận hòa, không tìm được tiếng nói chung thì ly dị cũng là chuyện thường tình. Ấy vậy mà người chồng đã lạnh lùng đòi vợ trả tiền ăn uống trong 12 tháng qua, phải trả sòng phẳng thì anh ta mới cho vợ lấy giấy tờ cá nhân rời khỏi nhà. Tận cùng của sự bất hạnh là đây.

Một người chia sẻ câu chuyện lên mạng với dòng trạng thái: “Câu chuyện kể về một người phụ nữ đi lấy chồng không có tiền bạc của cải mang về nhà chồng. Kết hôn với chồng được 1 năm vì mâu thuẫn cô vợ không thể tiếp tục sống với anh chồng kia được nữa và cô ấy chọn cách ra đi.

Ra đi vẫn chưa phải là cô ấy đã được giải thoát, anh chồng bắt cô ấy phải trả tiền ăn hàng ngày của cô cho anh ta thì anh chồng mới cho cô vợ mang đồ dùng cá nhân của mình đi (bình quân mỗi tháng 1 triệu đồng vậy là khi ra đi cô ấy phải trả 12 triệu đồng). Và rất nhiều những khoản tiền khác.

Cô gái chấp nhận điều kiện của anh chồng một cách vô đối, cô cũng trả đủ số tiền mà anh chồng đưa ra. Cô gái được giải thoát khỏi anh chồng kia.

(Lúc cô vợ thu đồ của mình anh chồng kia còn bảo bố mẹ anh ta đứng coi không cô ta lấy gì của nhà mình đấy. Xe điện của cô vợ mang về cho mẹ chồng đi lúc dắt xe ra anh chồng bảo xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện trả tao).

Thế là cô vợ phải dắt bộ xe về các bạn ạ.

P/s: Đây là câu chuyện có thật 100%. Cảnh tỉnh cho những bạn gái sau này nhé”.

Đăng tải kèm với dòng chia sẻ là các “Biên bản bàn giao” có chữ ký 2 bên và tin nhắn của 2 vợ chồng. Trong biên bản, cô vợ ghi rõ:

– Tiền ăn hàng tháng: 14 tháng là 12 triệu.

– Tiền đi khám chữa bệnh và tiền phục vụ sinh sản, đóng học của tôi là 7 triệu.

– Tiền đọc học phí của tôi lần 2 là 5 triệu.

– Tiền mừng cưới của anh H. là 13 triệu 300 ngàn.

– 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng cho tôi ngày cưới là 5 triệu 6 trăm.

Tổng 42 triệu 600.

Đến nay tôi chuyển cho anh H. số tiền trên có đại diện ban thôn, công an viên phụ trách thôn làm chứng, chứng kiến cho tôi để tôi lấy lại giấy tờ cá nhân của tôi”.

Trong tin nhắn giữa 2 vợ chồng, người chồng còn nhấn mạnh: “Cô cứ trả đủ tiền thì cô sẽ được mang đi… Vậy thì cô không bao giờ được vào nhà tôi nữa nhé”.

Lại còn văn vở: Yêu sự chân thành và ghét sự giả dối. Ảnh Vietgiaitri

Để có thể mang được giấy tờ tùy thân của mình ra khỏi nhà, người vợ bắt buộc phải trả hết só tiền mà người chồng yêu cầu, tất nhiên là không được thiếu một đồng nào. Câu chuyện đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, ai nấy đều chỉ trích hành động của người chồng và thương cho người phụ nữ không may mắn:

– Thế sao không tính tiền 1 năm thanh xuân phải cống hiến cho nhà nó! Chẳng phải ăn không của nó đâu, cũng phải nấu nướng giặt giũ dọn dẹp như osin cao cấp nữa chứ!

– Đúng là số xui xẻo quá, bảo sao chị em càng ngày càng không muốn cưới, không phải là ít đàn ông tốt mà sợ phải mạo hiểm quá.

– Cũng có loại người thế này nữa à? Đòi cả tiền thai sản nữa chứ, quân khốn nạn mà.

– Không báo công an bắt đi. Giữ giấy tờ uy hiế‌p ép đưa tiền là phạm tội cưỡng đoạt tài sản rồi.

– Phụ nữ không đòi hỏi tiền thanh xuân thì thôi. Đúng là ngược đời. Ai trong chăn mới biết chăn có rận nhưng làm gì cũng nghĩ cho con của mình. Nếu không ở được với nhau thì ly hôn trong yên bình. Nếu chỉ nghĩ cho bản thân mình thì không nên sinh con. Chịu khổ và thiệt thòi lại là những đứa trẻ. Đã thế còn được hưởng tiếng thơm của bố.

Biên bản bàn giao tiền và vàng cưới của người vợ, phía dưới có chữ ký của người nhận là người chồng tên H.

Cũng có người cho rằng đã từng tiếp xúc với người chồng tên H. trong câu chuyện. Người này cho rằng sự việc nên lắng nghe từ nhiều phía bởi bản thân thân anh đánh giá H. là người không đến nỗi quá tệ:

– Người này làm ở… tôi biết. Đi làm thì thấy nói chuyện cũng không đến nỗi mà.

– Mâu thuẫn gì thì không thấy nói. Biết đâu người có lỗi là người phải ra đi. Chứ không thì ngu gì nộp tiền. Giấy tờ của mình chả ai có quyền giữ cả. Tôi là tôi không làm như thằng đó nhưng chuyện chưa rõ ràng thì đừng vội chửi nó.

Sự việc hiện đang là đề tài bàn tán khắp các fanpage lớn nhỏ trên mạng xã hội. Dù chưa biết có ẩn khúc gì phía sau hay không nhưng chỉ cần đọc qua tin nhắn anh gửi cho vợ cũng đủ thấy anh ta chẳng đáng mặt đàn ông một chút nào.

Phụ nữ vốn sinh ra là để được đàn ông che chở và yêu thương bằng tất cả tấm lòng. Dù cô ấy có hoàn hảo hay vụng về, có mạnh mẽ hay yếu đuối cũng xứng đáng có được bờ vai vững chãi của người chồng để tựa nương. Trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông có chịu thiệt thòi hơn một chút để vợ được vui vẻ, thoải mái thì cũng là điều nên làm. Lúc đang tìm hiểu hay lấy nhau về, có tặng cho vợ món quà dù giá trị to hay nhỏ cũng sẽ làm cô ấy vui và cảm thấy bản thân được coi trọng. Đàn ông đã cho đi là không nên đòi lại, phụ nữ có thể cho người mình yêu cả cuộc đời thì đàn ông vì lý gì mà gân cổ lên đòi dăm ba món quà, mớ tiền khi còn sống với nhau?

Vợ chồng hết tình còn nghĩa, nhưng đây là cạn tàu ráo máng.

Người ta nói phụ nữ lấy chồng như canh bạc, là hên xui nên chẳng thể nói trước được điều gì. Dù phái mạnh luôn miệng nói về sự mạnh mẽ, chở che, bảo bọc phái yếu nhưng bước vào hôn nhân mới lộ bản chất thật. Chị vợ trong câu chuyện trên đây nghĩ cũng hay, vì sống với một gã chồng tệ bạc như thế mà vẫn có thể gắn bó tận 1 năm. Gặp những người khác có lẽ họ đã cao chạy xa bay từ những ngày đầu tiên. Không biết lý do chia tay thật sự là gì nhưng anh ta nằng nặc đòi tiền ăn của vợ trong suốt 1 năm sống chung, trần đời chắc chỉ có mỗi người này là sống lỗi như thế.

Dân mạng tức giận với ông chồng hèn hạ kia nhưng cũng bức xúc trước cách hành xử quá nhu nhược, yếu mềm của chị vợ. Người thân, bố mẹ, anh chị em, bạn bè của chị đâu hết rồi? Chẳng lẽ không còn ai thân thiết, đủ tin cậy để đứng ra bảo vệ chị hay sao?

Và nếu hết cách, chị vẫn có thể tìm đến hội phụ nữ, công an địa phương để trình báo sự việc mà. Sao lại dễ dàng thỏa hiệp với hắn, để hắn tự tung tự tác giữ giấy tờ tùy thân của chị như thế? Nên nhớ, không ai được quyền giữ giấy tờ của người khác chứ đừng nói là ép buộc phải trả hết tiền mới trả giấy tờ bằng cái giọng điệu tởm không chịu được. Những lúc thế này phải vùng lên bảo vệ quyền lợi của mình chứ phụ nữ ơi?

Có bị anh ta đòi tiền ăn trong suốt 1 năm thì hãy tỉnh táo đòi lại anh ta tiền chăm sóc nhà cửa, nấu nướng, hầu hạ anh ta thời gian qua. Cứ tính hết vào xem ai thiệt thòi cho biết. Và cũng chẳng việc gì phải trả lại tiền khám sản này nọ. Trách gã kia hèn hạ, chi li thì cũng phải trách chị quá nhu nhược, hiền không đúng lúc mà xảy ra cớ sự này.

Không biết lúc sống chung thế nào mà khi ly dị thì nhảy đổng lên đòi tiền ăn, nhục để đâu cho hết trời cao đất dày ơi. Chuyện xấu hổ thế mà cũng làm được, con nít nó còn khinh cho.

Nguồn Tin: webtretho