Đời sống, Xã hội

Cụ già hát rong bán vé số được MTQ giúp đỡ 50 triệu đồng

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cụ già hát rong bán vé số, hot girl đã đến tận nơi để giúp đỡ. Khi được cô cho số tiền 50 triệu đồng, cụ ông bật khóc nức nở.

Thời gian qua, mạng xã hội đã chia sẻ về trường hợp của cụ ông hát rong, bán vé số mưu sinh khắp Sài Gòn. Cụ là Y. (68 tuổi) hàng ngày vẫn đến ngã tư đường Tú Xương và Bà Huyện Thanh Quan để hát rong. Vừa hát, ông lại vừa chìa những tờ vé số trên tay để mong kiếm đôi đồng trả tiền thuê trọ.

Người đàn ông ngày ngày hát rong bán vé số kiếm tiền sống qua ngày. (Ảnh: Dân Trí)

Cứ mỗi lần bùng phát dịch, ông lại sống trong lo lắng vì không biết làm gì để kiếm ăn. Năm 2020, cuộc sống của ông Y. gặp không ít khó khăn khi thành phố giãn cách xã hội: “Đợt dịch đó, khi bị cấm bán vé số, tôi chỉ còn cách đi mua vài cây viết bi rồi buộc thành các bó đem bán với giá 10.000 đồng/4 cây. Mỗi ngày kiếm vài chục ngàn đồng. Nhờ vậy mà tôi có tiền xoay sở, vượt qua đợt dịch đó. Nếu dịch tiếp tục bùng phát, tôi không biết làm gì để mưu sinh cả’’, ông chia sẻ với Dân Trí.

Sức khỏe yếu, giọng cũng chẳng có hơi là bao nhưng vì mưu sinh nên ông đành cố gắng, nỗ lực từ ngày này qua ngày khác. Bây giờ, khi Sài Gòn bắt đầu giãn cách, người đàn ông bán vé số lại thêm nỗi lo cơm áo gạo tiền. Biết được hoàn cảnh của ông Y., một người chuyên từ thiện ở Sài Gòn là hot girl Trúc Phương đã liên hệ và giúp đỡ.

Trúc Phương đã biết và liên hệ để giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trên trang cá nhân, người này chia sẻ: “Em được biết đến ông rất nhanh và tình cờ nhưng lại hữu duyên vì sau khi đọc câu chuyện của ông lại động lòng quá. Gặp được ông cũng là lúc trời đổ mưa lớn vậy là em ở lại trò chuyện với ông một lúc lâu. Ông bảo ngày mai họ khóa chốt, không cho ra bán vé số nữa. Không biết phải sống làm sao đây con. Còn nhiêu đây vé, nếu bán không hết là phải chịu luôn con ạ, vì đại lý họ ko cho trả vừa nói ông vừa nhìn xa xăm thật buồn.

Cụ bật khóc khi được mọi người giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành – chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết – mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.”

Sau đó hai ông cháu lại cùng cười một cách vui vẻ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trong ảnh, cụ già hát rong bán vé số đã không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở khi nhận tiền. Bởi cụ biết, những ngày tháng sau này của mình không còn phải cực khổ hay lo lắng lấy gì để ăn. Sau khi bình tĩnh lại cụ cũng đã gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mình. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.