Đời sống, Gia đình, Xã hội

Con rể phàn nàn đưa 5 triệu 1 tháng vợ tiêu sạch, mẹ vợ bênh: Ăn muối thì vẫn dư đấy

Tôi ghét nhất kiểu người giống mẹ vợ tôi, đã không dạy bảo, khuyên ngăn con gái cho tử tế, biết điều hơn với chồng mà còn quay ra bênh nhau, nói máy nói móc con rể.

Tôi cưới vợ được 5 năm và cũng có 2 đứa con rồi. Dưới tôi còn 2 em nữa, là con trai trưởng thì phải có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ và lo cho các em học nốt đại học.

Mới cưới thì bọn tôi vẫn sống chung với bố mẹ nhưng nhà hơi chật hẹp nên vợ sinh con xong bí bách quá bọn tôi chuyển ra ngoài thuê trọ cho thoải mái.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ tôi trước làm công nhân trong nhà máy in, nhưng từ khi sinh thằng thứ 2 thì nghỉ ở nhà hơn năm nay. Tôi đi làm lương gần 2 chục triệu, tháng nào cũng đưa cho vợ 5 triệu để đi chợ, chi tiêu trong gia đình. Còn đâu tôi đưa mẹ 5 triệu để ông bà thuốc men, cho hai đứa em đóng học, mua lặt vặt, linh tinh tầm 3 triệu. May là bố mẹ cũng có lương hưu nên tôi phụ được ít nào hay ít đó.

Thấy tôi đưa tiền cho bố mẹ, vợ ngứa mắt lắm, lúc nào cũng cằn nhằn nhà không có tiền. Cầm 5 triệu 1 tháng cô ấy phung phí, chưa hết tháng mà tiền thì hết nhẵn lại quay ra xin xỏ chồng.

Mà tôi cũng chẳng hiểu vợ mua những cái gì tốn thế không biết. Bữa ăn của cả nhà cũng rất đạm bạc, hôm thì chỉ có khúc cá, bữa thì cô ấy cho tôi ăn đậu phụ rim chung vài miếng thịt mặn chát hoặc lìu tìu vài con tôm, đĩa lạc rang với rau luộc.

Hôm qua bà ngoại sang chơi, vợ tôi đang nấu ăn bảo:

“Anh còn tiền cho em mấy chục đi mua chai dầu, em hết sạch rồi”.

“Mới đưa 5 triệu hôm đầu tháng mà đã tiêu hết rồi à, sao nhanh thế?”.

“5 triệu chứ có phải 50 triệu đâu, em mua bỉm sữa, thức ăn còn không đủ đây”.

Trước mặt mẹ vợ, tôi bảo luôn:

“Đấy mẹ xem con gái mẹ, ở nhà chơi với con mà còn không biết tiết kiệm, đưa 5 triệu bảo tiêu 1 tháng. Đây còn 3 ngày nữa mới hết tháng đã không dư đồng nào”.

Mẹ vợ tôi nghe xong không nói cho con gái hiểu mà còn quay ra nói mát mẻ con rể:

“5 triệu tiêu 1 tháng nếu ăn muối vẫn còn dư đấy”.

Tôi hỏi mẹ vợ bảo thế là ý gì thì bị bà ấy nói xơi xơi vào mặt.

“Anh làm lương cao mà đưa vợ có 5 triệu còn kêu nỗi gì. 5 triệu đó tôi tiêu vèo chắc không nổi nửa tháng trong khi vợ anh phải đủ thứ cho cả nhà. Anh muốn dưchỉ có cách ăn muối thì may ra”.

Nghe mẹ vợ nói thế làm tôi tức, bà có tiền sao không đưa con gái để cô ấy tiêu cho thoải mái. Đằng này ăn bám chồng rồi lại còn không biết điều, được cả mẹ lẫn con. Chẳng lẽ tôi lại cho con gái bà về để ông bà nuôi xem có chịu nổi không, khéo vài ngày đem trả lại cho thằng này cũng nên.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet