Đời sống, Gia đình, Xã hội

Con gái 𝒗ề từ T𝐩.𝐇𝐂𝐌 được 𝒃𝒂 mẹ mời thẳng 𝒓𝒂 𝒗ườn, hết “thời gian cách 𝐥𝐲” thì 𝒗ào

Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Nhiều người con về cách ly được ba mẹ cho vào một phòng thậm chí là 1 căn nhà riêng kín mít, tuy nhiên với cô gái này lại được chuẩn bị cả một khu vườn.

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như cách ly người trở về từ vùng dịch. Và cũng từ đây, nhiều gia đình xuất hiện cảnh “bá đạo” khiến dân tình nhìn vào không biết nên khóc hay cười.

Theo đó mới đây, một cô gái đã chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đoạn clip ghi lại cảnh bản thân mình cách ly sau khi về nhà nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt khi ba mẹ chuẩn bị cho cô cả 1 khu vườn. Giữa cỏ cây hoa lá, ba mẹ cô dựng cho hẳn 1 căn lều bằng bạt ngay chính giữa, xung quanh đầy ắp nào là chôm chôm, mận, cà phê…nhìn thôi đã đủ thấy rất gần gũi với thiên nhiên rồi.

Không chỉ có túp lều, ba mẹ của cô gái cũng chuẩn bị sẵn cả giường, đệm, gối, chăn và cả quạt phòng khi cô nóng. Thậm chí còn có hẳn bình nước uống có sẵn, đầy đủ bếp núc, dụng cụ nấu ăn và cả khu vực riêng để giặt giũ, rửa bát.

Ở phía xa túp lều ba mẹ cô đặt đó một chiếc ghế nhỏ để thuận tiện gửi đồ ăn tiếp tế ra cho con gái. Nhiều người xem xong đều phải thốt lên rằng cách ly mà như đi cắm trại vậy.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận về nhiều phản ứng của cư dân mạng. Hầu như ai cũng tỏ ra hứng thú với cảnh cách ly mới mẻ này, vừa đảm bảo việc tránh tiếp xúc trực tiếp mà còn giúp hòa mình với thiên nhiên, không bị bí bách như cách ly trong phòng.

Không chỉ vậy rất nhiều cư dân mạng dành tặng lời khen cho “chủ thớt” vì ý thức cách ly rất đáng tuyên dương, dù có về nhà đi chăng nữa cũng thực hiện giãn cách an toàn, đảm bảo.

– “Như đi du lịch vậy luôn, không khí thông thoáng phải biết. Dù có giấy âm tính cũng phải vậy cho chắc thầy bu nhỉ”.

– “Trông thiên nhiên vậy thích quá, cơ mà cẩn thận tối ngủ nha chị”.

– “Em nên sắm thêm miếng gỗ lót ở dưới không rắn, rết bò vào nguy hiểm lắm”.

– “Cách ly thế này mới là cách ly chứ, chúc chị nhiều sức khỏe nha”.