Cuộc sống, Đời sống, đời sống, Xã hội

Cô gái cầm xấp tiền lẻ trả đơn hàng 1 triệu đồng khiến dân mạng phẫn nộ vì trêu đùa kém duyên

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh bày tỏ sự tức giận với một cô gái có nickname N.L, đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa

Cô gái bị phê phán là có hành động vô tâm với một shipper (người giao hàng). Sự việc xuất phát từ đoạn clip do chính cô gái này đăng lên mạng xã hội Tiktok . Theo đó, trong một lần nhận hàng được đặt mua qua mạng, nữ Tiktoker này quyết định cầm một xấp tiền lẻ ra trả.

Đơn hàng mà N.L đặt mua trị giá 1 triệu đồng, do đó xấp tiền lẻ với toàn những tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng mà cô cầm ra trả cho anh shipper được xếp thành chồng cao hơn 20 phân. Để làm anh shipper bất ngờ, bỡ ngỡ, nữ Tiktoker này ban đầu còn giấu xấp tiền phía sau lưng và quả thực, anh shipper đã bị đứng hình vài giây trước chồng tiền lẻ dày cộp này. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng hành động của cô là trêu đùa kém duyên, thậm chí việc đùa cợt này còn thể hiện sự thiếu cảm thông, vô cảm với người lao động chân tay nhọc nhằn.

Nhiều người chỉ ra rằng, nếu N.L chỉ còn tiền lẻ, bắt buộc phải trả số tiền mệnh giá nhỏ này cho anh shipper và trả đúng giá trị đơn hàng thì hoàn toàn bình thường, bởi “tiền nào cũng là tiền”. Nhưng đằng này, tính chất sự việc hoàn toàn khác bởi cô gái này đã cố tình chuẩn bị chồng tiền lẻ dày cộp trả cho anh shipper để quay clip Tiktok “ câu view ”. Chỉ sau thời gian ngắn sự việc được đăng tải, N.L đã nhận về vô số những lời nhận xét tiêu cực, phê phán hành động “chơi dại” của cô.
Tài khoản Hoàng Đức viết: “Ai còn bênh thì mình cũng chịu. Đơn 1 triệu, tiền lẻ mà có tờ nọ tờ kia 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 đồng lẫn lộn còn được, chứ để cả xấp 1.000 – 2.000 đếm chắc ngất, cả buổi chưa xong. Một đơn ship người ta chỉ nhận được 5.000 đồng, mà gặp bà khách đi quay clip câu view đến khổ, chưa kể lỡ xấp tiền này thiếu vài chục nghìn thì chạy mấy đơn mới bù được. Công ăn việc làm của người ta mà mang ra làm trò đùa cho mấy cái trò câu view”.

Nickname Hồng An cũng chỉ trích: “Đồng ý là các anh shipper thích tiền lẻ, nhưng đơn quá lớn (1 triệu tiền lẻ rất nhiều) thì thời gian đếm đó người ta có thể chạy được bao nhiều cuốc rồi. Chưa kể vấn đề ở đây là bà chị trong clip cố tình quay clip cợt nhả cho vui, tưởng hài hước mà thành vô duyên. Shipper là nghề chạy đua với thời gian mà chị làm kiểu này. Chị là người trả tiền nên thấy bình thường chứ anh này không đếm thì lo, mà đếm thì mất thời gian!”

Trước “cơn mưa” gạch đá từ netizen , nữ Tiktoker N.L chia sẻ: “Mình đã chủ động xếp tiền theo từng mệnh giá và sắp lại gọn gàng, thẳng thớm trước khi trả cho shipper. Hơn nữa, mình biết các anh shipper rất cần tiền lẻ để thối cho khách. Mình từng gặp nhiều trường hợp các anh vì không có tiền lẻ mà phải đưa tờ tiền mệnh giá lớn hơn rồi khách cũng cầm đi luôn nên mới đưa chồng tiền vậy…

Không ngờ đến tình huống các anh phải đếm mất thời gian các thứ…”

Một sự việc khác cũng khiến cộng động mạng bức xúc không kém khi mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tưởng ở một tòa nhà cao tầng . Đính kèm là dòng ghi chú: “Những gì đã cũ đã rách thì không nên giữ lại, bye”. Chẳng biết cũ và rách thế nào song cái cách mà cô “không giữ lại” vô cùng ngang trái. Theo đó, cô nàng quyết định thả tất cả những thứ không dùng đến nữa xuống đất. Từ những chiếc vòng nho nhỏ cho đến quần áo, đồ đạc, cô gái ném không tiếc tay. Hình ảnh này khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Hằng ngày ở các tòa chung cư, người ta vẫn bức xúc việc nhiều người dính đồ từ trên cao bay xuống. Các đồ vật tuy nhỏ nhưng vì ở rất cao nên rơi xuống vẫn tạo ra vết thương cho người ở dưới. Không chỉ vậy, đây rõ ràng là hành động xả rác bừa bãi, vô ý thức tột cùng.

Những ý kiến của dân mạng như sau:

“Nếu bắt phạt được cô gái này thì tốt, hành vi vô ý thức thế kia gây ảnh hưởng rất lớn. Thật sự không hiểu được suy nghĩ sao mà người ta làm ra hành động trên”.

“Chỉ sợ ai đang đi mà bị rơi trúng cái quần cái áo, chắc ám ảnh”.

Nguồn Tin: vietgiaitri