Cuộc sống, Đời sống, đời sống, tin tức, Xã hội

Clip: Lão Tử phiên bản Việt đội mũ bảo hiểm cưỡi trâu thong dong giữa cầu Bến Thủy

Trâu nhẹ nhàng đi nước kiệu, “Lão Tử“ ngồi trên bộ dạng ung dung, cứ thế thong dong, tự tại bước qua cầu trước ánh mắt ngỡ ngàng của bàn dân thiên hạ…

Chân dung người đàn ông cưỡi trâu đi giữa cầu khiến dân mạng trầm trồ.

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh 1 người đàn ông đội mũ bảo hiểm cưỡi trâu đi giữa cầu Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) khiến dân tình vô cùng tò mò xen lẫn thích thú khi liên tưởng tới Lão Tử – một nhân vật có từ thời Trung Hoa cổ đại, nổi tiếng với điển tích “Cưỡi trâu từ quan”.

Xem Video: Clip Lão Tử phiên bản Việt đội mũ bảo hiểm cưỡi trâu thong dong giữa cầu Chương Dương

XEM VIDEO CLIP:kWmUw6bn6-E
Những diễn từ đoạn clip cho thấy hình ảnh một người đàn ông tầm tuổi trung niên đang hồn nhiên cưỡi trâu đi thong dong giữa cầu.

Đáng chú ý, ông này còn cầm theo người 1 chiếc tuýp sắt dài cỡ 2 mét, thoạt nhìn khá giống với Gậy như ý của Tôn Ngộ Không hay như những thanh trượng của lính tráng khi xưa vậy.

Cứ thế, trâu đi nước kiệu, người ngồi trên dáng vẻ an yên, từ từ đi qua cầu trong ánh mắt ngỡ ngàng của bàn dân thiên hạ.

Nói thêm về Lão Tử (hay còn gọi là Lão Đam), theo truyền thuyết Trung Quốc thì ông sống ở thời cổ đại vào khoảng thế kỷ IV TCN, có tên Nhĩ, tự là Bá Dương sinh ra ở huyện Khổ, nước Sở. Tương truyền ông này lúc mới đẻ ra tóc đã bạc trắng, lý do là vì ông nằm trong bụng mẹ tới tận 8 hay 80 năm gì đó mới chịu ra. Bởi thế mà tên ông – Lão Tử, vốn có thể dịch ra là “bậc thầy già cả”…

Sinh thời, ông được biết đến là 1 triết gia, nhà tư tưởng, người sáng lập Đạo gia Trung Hoa, tác giả cuốn “Đạo đức học” nổi tiếng. Theo các ghi chép để lại, ông từng làm quan giữ sách trong triều đình nhà Chu, nơi mà Khổng Tử thường lui tới để đọc sách. Sau này nhận thấy đất nước đang dần tan rã, Lão Tử mới cưỡi trâu ra đi về phía Tây rồi biến mất vào sa mạc rộng lớn.

Lão Tử và Lão Tử phiên bản Việt (phải).

Người đàn ông trong đoạn clip của chúng ta dẫu không biết từ đâu tới, cũng chẳng biết sẽ đi về đâu nhưng chỉ riêng việc chung sở thích đi lại bằng trâu với Lão Tử, âu cũng đủ vang danh khắp chốn MXH rồi.

Mặc dù vậy, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng bởi việc cưỡi trâu đi nghênh ngang trên đường có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người đàn ông và cả những người tham gia giao thông khác.

Nguồn Tin: kenh14