Đời sống, Nấu ăn

Cây mọc chẳng cần cành trong nhà, xoài vẫn ra trái chi chít: Thật là kỳ tích

Nhà là để ở, chỉ khi nào có sân vườn mới thích hợp trồng cây. Ấy vậy mà trường hợp dưới đây, không biết sao mà cây xoài hiện diện trong nhà.

Thêm điều lạ là nhìn cây xoài trụi lơ, hình như đã bị chặt hết cành từ lâu. Nhưng đó vẫn chưa phải là điểm gây chú ý nhất, mà thứ khiến mọi người phải trầm trồ là số trái mọc chi chít trên cây. Ai nấy cũng ngất ngây hỏi: “Sao nó ra trái được hay vậy ta” đấy ạ.

Vừa qua, mạng xã hội đã chia sẻ rầm rộ hình ảnh cây xoài “có một không hai”. Qua đó, mọi người có thể thấy cây xoài không hề có một cành tươi tốt nào để thuận lợi ra trái như bao cây khác.

Thế mà bằng sức sống kỳ diệu, cây xoài vẫn tạo ra “kỳ tích”, không chỉ ra một hai quả mà là cả chùm ngay tại vị trí cành bị chặt đi. Thật sự nhìn quả nào quả nấy tươi xanh, to tướng khiến ai cũng thèm chảy nước dãi và nói vui rằng: “Này chấm mắm đường là hết sảy”.

Và dân tình cũng thắc mắc nhà nào may mắn có được cây xoài nghị lực như vậy, nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Bởi có lẽ chủ nhà cần nên giấu kỹ địa chỉ, chứ không dễ bị hái cắp như chơi khi xoài nhìn ngon lành vậy mà.

Vậy nên, mọi người cũng xem cho vui, chứ nếu thèm xoài quá thì ra chợ mua với cách chọn chuẩn không cần chỉnh dưới đây nha.

Chọn xoài xanh

Tất nhiên, muốn mua xoài xanh thì phải chọn những trái còn xanh mơn mởn, có kèm lớp phấn trắng. Mọi người nên ưu tiên những trái sờ cứng, chứ đừng lấy những trái xoài xanh có dấu hiệu mềm, vì có thể bị hái lúc còn rất non để giữ được lâu, mà những trái này ăn nhạt thếch, không thơm ngon đâu ạ.

Chọn xoài chín

Còn nếu mọi người muốn mua xoài chín, hãy chọn những trái có lớp vỏ màu vàng đều, căng đẹp, đặc biệt không có vết thâm li ti. Hơn hết, cuống cũng phải tươi, hơi lún xún thịt thì mới ngọt ngon. Không nên chọn những trái có cuống héo thâm, bởi thường chín sượng, chín bằng hóa chất, không có vị ngọt tự nhiên, thường là có vị chua hoặc nhạt nhẽo.