Đời sống, Gia đình, Hôn nhân

Cặp đôi tổ ςђức đám cưới tại քɦòng trọ, họ hàng քɦấn khởi dự tiệc 𝐨𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞: “Vui vì có được kỉ niệm đáng nhớ”

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng, việc tập trung đông người cũng được khuyến cáo. Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ về hình ảnh đám cưới của cặp đôi tổ chức ở phòng trọ, họ hàng hai bên chúc mừng qua màn hình máy tính.

Theo đó, cô dâu chú rể được nhắc tới là Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1997) và Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1989), cùng quê Thanh Hóa. Cặp đôi dự định tổ chức đám cưới từ đầu năm 2021 nhưng do dịch COVID-19 nên phải trì hoãn cho tới nay. Với mong muốn sớm về chung nhà, cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới online thay vì chờ hết dịch.

Cặp đôi có những trải nghiệm đặc biệt khi tổ chức đám cưới online mùa dịch

Hà chia sẻ, vợ chồng cô hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Ngay cả trong mơ cô cũng không nghĩ đám cưới của mình diễn ra như vậy.

Trong ngày thành hôn (15/6/2021), cô và chồng sắp xếp phòng trọ thành phòng cưới, mặc đồ cô dâu, chú rể, mời thêm 2 người bạn đến và tổ chức một lễ cưới ấm cúng. Trong khi đó ở quê nhà Thanh Hóa, hai bên gia đình vẫn tổ chức lễ cưới với đầy đủ thủ tục, lễ nghi.

Cặp đôi trang trí hôn đường tại phòng trọ

“Tụi mình lên kế hoạch hết rồi, từ chụp ảnh cưới, đặt thiệp cưới đến các dịch vụ khác cuối cùng lại phải hủy. Thật ra, nếu lúc đó tụi mình về Thanh Hóa thì vẫn có thể tổ chức đám cưới bình thường nhưng hai đứa sợ đi máy bay không an toàn trong thời điểm dịch bệnh nên quyết định tổ chức đám cưới online. Đây có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình”, Thu Hà nói.

Ngày 17/7 vừa qua, mạng xã hội cũng xôn xao trước một đám cưới được tổ chức qua Zoom, họ hàng phấn khởi ‘dự tiệc’ online.


Nhân vật chính là cô dâu Khánh Thi và chú rể Văn Quan. Trong hôn lễ đặc biệt của mình, cặp đôi cười tươi tắn, hạnh phúc trước sự chứng kiến của họ hàng.

Theo chia sẻ của em gái cô dâu, ban đầu cô dâu định rời lễ cưới sau dịch. Tuy nhiên, vì một số lí do cá nhân, gia đình hai bên quyết định chuẩn bị một lễ cưới online trong 24 tiếng đồng hồ.