Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

Cảŋɧ sát vượt ɱưa gió, “mở đườ𝐧𝐠” đưa 𝟐 vợ chồ𝐧𝐠 sản քɦụ đi đẻ,”Đây khô𝐧𝐠 chỉ là ŋɧiệɱ vụ mà bất cứ 𝐧𝐠ười nào tôi cũng giúp thôi”

Giữa tình thế cấp bách, lại không gọi được xe cứu thương, cảnh sát đã dùng xe chuyên dụng, dẫn đường cho 2 vợ chồng đến bệnh viện Từ Dũ sinh con an toàn.

Trong những ngày TP.HCM giãn cách, vì tình huống cấp bách vẫn có một số trường hợp bắt buộc phải ra đường. Và câu chuyện ấm lòng của anh CSGT “mở đường” suốt hơn 8km cho một sản phụ vỡ ối, cần đến bệnh viện gấp nhưng không biết địa chỉ đã khiến mọi người xúc động vô cùng.

Sự việc diễn ra vào chiều ngày 29/7 tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám, gần công viên Gia Định (Quận Gò Vấp). Khi ấy, Thượng uý Nguyễn Văn Hùng – công tác tại Đội cảnh sát giao thông quận Phú Nhuận, cùng một vài chiến sĩ khác đang làm nhiệm vụ thì bắt gặp cặp vợ chồng chở nhau trên chiếc xe máy, ghé vào hỏi đường.

Dù biết thành phố đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 nhưng vì sản phụ gần đến ngày sinh đã bị vỡ ối, lại không gọi được taxi nên phải phóng xe máy ra đường để tới bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, anh chồng lại vô cùng loay hoay nên vừa gặp chốt phải vào hỏi ngay.

Chứng kiến vẻ mặt hốt hoảng, giọng nói run rẩy của người đàn ông sắp lên chức bố, anh cảnh sát đã quyết định gọi điện báo cáo lên cấp trên, xin phép dẫn đường đưa họ đến bệnh viện.

Trước khi làm việc này, được biết, Thượng úy Hùng vốn đã 2 lần ra tín hiệu đề nghị xe cứu thương trên đường dừng lại để sản phụ được đi nhanh hơn. Thế nhưng, đáng tiếc là lúc đó cả 2 xe đều đang chở bệnh nhân khác nên đã từ chối. Giữa lúc cấp bách như vậy, anh một mình lên xe, bật đèn tín hiệu dẹp đường để dẫn lối cho cặp vợ chồng suốt quãng đường dài 8km.

“Vừa đi tôi vừa nghĩ đến tình huống sản phụ có thể “đẻ rơi” trên đường. Tuy nóng ruột nhưng không dám tăng tốc, vì cặp vợ chồng đi bằng xe máy, trời mưa đường trơn rất nguy hiểm. Kế hoạch trong đầu là nếu sự cố gì tôi sẽ gọi điện cho cấp trên để nhờ hỗ trợ ngay lập tức”, anh CSGT kể

Cuối cùng, dưới sự trợ giúp của Thượng úy Hùng, cả 2 đã đến bệnh viện Từ Dũ an toàn. Tuy không kịp hỏi tên tuổi cũng như số điện thoại của đôi vợ chồng để nắm được tình hình em bé, nhưng nam cảnh sát tin rằng, may mắn sẽ mỉm cười với họ.

“Tôi đã có hai con, một cháu cũng sinh non khi mẹ cháu đã vỡ ối nên tôi hiểu tâm trạng của họ lúc đó và biết cần phải hỗ trợ họ ngay. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà bất cứ người nào gặp hoàn cảnh này cũng sẽ giúp họ thôi” – anh khẳng định.

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, vào hồi tháng 4/2021, một CSGT khác cũng nhận được “mưa” lời khen khi dùng môtô đặc chủng, dẫn đường cho thai phụ bị đau bụng đến bệnh viện kịp thời. Ở thời điểm đó, nếu không có sự hỗ trợ đúng lúc và hết sức tận tình của anh, họ đã lo sợ rằng mình phải đối mặt với cảnh “vượt cạn” ngay trên ô tô.

Hy vọng những câu chuyện đẹp về lòng tốt của con người, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như thế này sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần cho tất cả chúng ta.