Đời sống, Gia đình, làm bố

C𝐨𝐧 ở tâm dịƈɦ trở về , phòng dịƈɦ , 𝐜𝐡𝐚 lập tạ๓ cái ƈɦòi ra ở cho 𝐜𝐨𝐧 ở nhà đả๓ bảo cáƈɦ ly

Bố mẹ luôn yêu thương và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, bố mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên khi con ở trong vùng dịch.

Đến lúc con về quê phải cách ly , bố mẹ cũng muốn chuẩn bị và dành cho con điều tuyệt vời nhất.

Chẳng hạn như ông bố trong video của TikToker T.V.L. Đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Nghe con về cha hi sinh làm chòi ở 1 mình, để con ở trong nhà cách ly. Bởi vậy một khi còn cha hãy trân trọng.” Trong video, người bố đang cật lực dựng cột, tạo thành một chiếc chòi nhỏ trước cửa nhà để ở.

Trong khi đó, căn nhà rộng lớn, thoáng mát lại được ông nhường cho con chuẩn bị về cách ly. Trước cửa có dán dòng chữ: “Thông báo, gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà, phòng chống dịch .”

Câu chuyện này sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cư dân mạng đã dành lời khen cho ông bố vì ý thức tốt trong công tác phòng chống dịch. Đây chính là tấm gương mà mọi người nên noi theo. Bên cạnh đó, dân tình cho rằng, người con nên ở trong chòi thay bố. Bởi lẽ, con còn trẻ và khỏe, trong khi đó bố già yếu, đã phải hi sinh cả cuộc đời.

“Đầu tiên là phải dành lời khen cho ông bố nè, chống dịch cực tốt nha, ai cũng nêu cao tinh thần thế này thì dịch làm sao lây lan được.”

“Thế mới nói, chẳng có ai yêu thương mình bằng bố mẹ cả. Đi suốt đời, bố mẹ vẫn luôn là nhất, sẵn sàng chịu khổ để con mình sướng.”

“Bạn trẻ nếu về hãy ở chòi, nhường bố ở nhà đi. Bố già yếu rồi, lao động mệt mỏi, trong khi đó mình sức còn khỏe, còn trẻ thì phải chịu khổ.”

“Cần lắm những tấm gương như thế này nhé, lúc nào cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành. Hơn nữa, ghen tị với bạn này vì có ông bố tuyệt vời.”