Đời sống, Gia đình, Xã hội

Bố đi trực 𝟐 𝐭𝐡áng sắp 𝐯ề đến ŋɧà , con gái 𝐭𝐡ấp 𝐭𝐡ỏɱ đứng đợi bố về “𝐍𝐡ớ bố, 𝐓𝐡ương bố lắɱ”

Chỉ sau ít ngày đăng tải, đoạn clip đã nhận được “bão tim” từ dân mạng. Nhiều người xem đều bộc lộ sự xúc động trước tình cảm bé gái dành cho bố.

Để kiểm soát dịch bệnh, tại một số địa phương, nhiều thành viên trong lực lượng chống dịch phải “bám chốt” nhiều ngày liền. Thậm chí, có những người phải xa nhà vài tháng để hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị, các cơ sở cách ly y tế… Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái vui mừng khi được gặp bố sau hai tháng khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Mẹ của bé gái và cũng là chủ nhân bài đăng cho biết, khi vừa hay tin bố đi trực Covid-19 sắp về, cô bé này đã đứng chờ ở cổng cả buổi chiều. Vào giây phút nhìn thấy bố, em lập tức kêu lên “Bố về! Bố về rồi! Con chào bố” trong niềm hạnh phúc vô bờ. Sau đó, cô nhóc xinh xắn tiến đến bám lấy tay bố và xách túi quà được tặng.

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 20 giây nhưng đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Phần lớn bày tỏ sự xúc động trước tình cảm cha con của hai nhân vật chính; đồng thời dành lời khen cho sự nhanh nhẹn, lễ phép của bé gái. Cũng nhân câu chuyện này, không ít người gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ, cán bộ, nhân viên trong lực lượng chống dịch – những người sẵn sàng gác lại gia đình và cuộc sống cá nhân để bảo vệ cộng đồng.

“- Em bé ngoan quá. Thấy em vui như vậy, mình cũng hạnh phúc theo. Xem video mà xúc động rơi nước mắt. Tình cha con luôn là bất diệt.

– Chồng mình cũng xa nhà ba tháng nay rồi, thương lắm vì các con không được gặp bố thường xuyên. Nhưng hai vợ chồng xác định rằng, nhiệm vụ chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Cũng vì quyết tâm này mà mình rất cảm thông cho công việc của anh. Mong dịch sớm qua đi để cả nhà đoàn tụ.

– Tôi nghĩ clip này đã chạm tới cảm xúc của nhiều người!

– Cảm ơn những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, nhân viên y tế ngày đêm chống dịch, bảo vệ xã hội. Được gặp lại cha, chắc em bé hạnh phúc lắm đây.”