Đời sống, Xã hội

Biết Ⴆà 𝙘𝙤n đi đườռg dài về quê tránh dị𝒄𝒉 mệt, 𝐂𝐬𝐠𝐭 đã hỗ trợ miễռ phí xăռg, ռước, Ⴆáռh mì…

CSGT hỗ trợ xăng, bánh mì cho bà con về quê

Biết bà con đi đường dài về quê tránh dịch mệt, CSGT đã hỗ trợ miễn phí xăng, nước, bánh mì… Các anh còn phát tận tay từng người để không một ai bị thiếu.

Thời gian gần đây, bà con được CSGT đi xe máy dẫn đường về quê tránh dịch gây bão cộng đồng mạng. Không chỉ vậy, khi các đoàn xe đi qua địa phận tỉnh mình, CSGT còn hỗ trợ xăng, bánh mì. Những hành động này được ghi lại và chia sẻ rầm rộ.

CSGT Gia Lai hỗ trợ xăng cho bà con

Theo thông tin từ VnExpress, ngày 26/7, tại quốc lộ 14 nhiều đoàn xe từ tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên. Theo kế hoạch, mọi người sẽ tạm dừng chân tại chốt kiểm soát dịch cầu 110 – thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai để khai báo y tế, nghỉ ngơi. CSGT tại đây đã hỗ trợ nước uống, bánh mì, bánh chưng, xôi, cơm và tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng để đảm bảo bà con không dừng đỗ trong suốt hành trình.

Từ sáng sớm, xăng đã được rót đầy vào các can, chai nhựa. Mọi người đến nơi sẽ được CSGT hỗ trợ đổ vào xe. Đã có hơn 400 người qua chốt nhận đồ hỗ trợ chỉ trong vòng vài giờ. Khi đổ xăng cho bà con, anh CSGT còn động viên mọi người lấy thoải mái khiến ai cũng ấm lòng.

CSGT tỉnh phía Trung hỗ trợ đồ ăn, dẫn đường cho bà con

Một trường hợp khác cũng được TikToker T.L chia sẻ trên mạng. Đoạn video ghi lại cảnh CSGT tặng mọi người về quê tránh dịch đồ ăn, thức uống… Đính kèm là dòng trạng thái: “CSGT các tỉnh phía Trung hỗ trợ cho bà con từ TP.HCM ăn nhanh và dẫn đoàn cho bà con về quê.” Dù trời nắng nóng, thời tiết oi bức nhưng CSGT vẫn hỗ trợ bà con hết mình, kiên nhẫn phân phát đồ ăn cho từng người một, để ý xung quanh để không ai bị sót.

CSGT hỗ trợ bà con về quê kịp thời

Một video do TikToker chia sẻ ghi lại cảnh CSGT hỗ trợ người về quê tránh dịch được chia sẻ trên mạng với dòng trạng thái: “1 pha xử lý siêu dễ thương đến từ CSGT Bình Phước.” Được biết, một bạn đi cuối đoàn do CSGT Bình Phước mở đường về Đắk Lắk thì bất ngờ hết xăng. Ngay sau đó, các anh công an đã khiêng xe máy cho lên thùng, còn bạn kia được lên xe bán tải ngồi. Nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời từ CSGT mà đoàn vẫn tiếp tục hành trình, không bị trì hoãn.

Hành động của CSGT dẫn đoàn cho bà con về quê tránh dịch trong thời gian gần đây nhận được sự quan tâm lớn cũng như lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người đã gửi lời cảm ơn, động viên tới lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gồng mình chống dịch, cũng như giúp đỡ bà con chu đáo, tận tình.

Chỉ mong rằng, dịch nhanh chóng kết thúc để chúng ta được trở về cuộc sống bình thường. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh ý nghĩa trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.