Đời sống, tin tức, Xã hội

Bị mắng “ngu” vì bán 𝐫𝐚𝐮 rẻ giữa mùa dịch, 𝔱𝔥ương lái ở Đồng Пai có màn đáp trả khiến Пhiều Пgười “cứng họng”

Lợi dụng tình hình dịch phức tạp, nhiều tiểu thương năng giá cao để lấy lời. Tuy nhiên, “ông chú” bán rau nổi tiếng ở Đồng Nai lại quyết bình ổn giá, sẵn sàng phát miễn phí cho dân nghèo.

Sự thật sau bức ảnh người đàn ông “vơ vét” cả xe trứng trong siêu thị, nghi tích trữ để kiếm lời
Trước quyết định giãn cách xã hội trên nhiều địa phương để phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình trạng người dân lo ngại thiếu thực phẩm dẫn đến hiện tượng mua gom thực phẩm tích trữ tăng đột biến. Điều này đang tạo cơ hội cho nhiều tiểu thương lợi dụng đẩy giá tăng vọt, cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Chủ đề này tiếp tục gây nhiều tranh luận sau khi Minh Râu – “ông chú” bán rau rất nổi tiếng ở Đồng Nai chia sẻ bức ảnh chụp tin nhắn giữa mình và một người bạn.

Theo nội dung đoạn tin nhắn, Minh Râu bị một người bạn bán rau mắng là “ngu”: “Mấy tuần nay tụi tao hốt bạc Minh Râu ơi, ngày lười 5-10 triệu bình thường. Mày ngu lắm!”.

“Ông chú” tỏ ra khá thoải mái, nhẹ nhàng đáp trả: “Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu…Ừ tao…Tao nghỉ đây… bán giá vừa thôi…”.

Màn đáp trả rất “chất” của Minh Râu đã nhận được cơn mưa lời khen ngợi từ dân mạng.


Ông chủ tiệm rau có tiếng Đồng Nai bị người quen mắng là “ngu” vì không hốt bạc lúc này.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, “ông chú” bán rau đã khẳng định dịch bệnh có nhiều khó khăn, hàng hóa hiếm nhưng cũng không vì thế mà đổi giá: “Tôi bán theo giá của tôi.” lấy đắt bán đắt, rẻ bán rẻ” bạn mua theo ý của bạn”.

Mới đây, khi nhập về được hàng nghìn quả trứng, “ông chú” đã ưu tiên cho dân mua về ăn với giá 40 nghìn/10 quả. Đối với mối buôn, muốn số lượng lớn thì lại phải mua với giá cao hơn là 45 nghìn/10 quả, chỉ được lấy tối đa 500 trứng.

Bảng thông báo gây ấn tượng ở cửa hàng bán rau của “ông chú” Minh Râu.

Hàng nghìn quả trứng được bán mỗi ngày với giá bình ổn.

Từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Minh Râu cũng đã rất nhiều lần miễn phí rau cho người dân. Thậm chí là không có mặt ở điểm phát mà để cho mọi người tự do lấy, chỉ lại để tấm biển thông báo: “Ông chú bận việc mọi người lấy nhẹ tay”.

Lâu dần người dân nơi đây thành quen với hình ảnh quầy bán rau lớn của ông chú trông bề ngoài có gì đó hơi dữ nhưng luôn sẵn sàng phát rau miễn phí, giúp đỡ người nghèo.


Thậm chí có lúc chỉ để rau đó cho người dân tự lấy, ông chú bận việc không xuất hiện.

Ông chú Minh Râu luôn sẵn sàng phát rau miễn phí cho người dân nghèo.