Đời sống, làm mẹ

Bị lên án vì vạch áo cho con bú trên xe bus: mẹ đáp trả thuyết phục khiến người kia xấu hổ cúi đầu

Con khóc đòi sữa, mẹ trẻ vạch áo cho con bú trên xe bus. Ngờ đâu, chị bị lên án gay gắt, nhưng sự đáp trả của chị lại khiến người kia xấu hổ cúi đầu.

Cho con bú trên xe bus, người mẹ bị lên án là không biết xấu hổ

Một bà mẹ trẻ người Trung Quốc vừa gặp phải tình huống vô cùng khó xử. Chị và con nhỏ đi xe bus, khi xe đang di chuyển, thì con nhỏ khóc đòi sữa. Bà mẹ vô cùng sốt ruột, nếu đang ở nhà mọi chuyện sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần cho con bú là xong. Nhưng đang ở giữa chốn công cộng, đông hành khách, nên không biết làm thế nào.

Nhanh trí, bà mẹ này quyết định vạch áo cho con bú ngay trên xe bus. Cô cố gắng kéo vạt áo che chắn kín bầu ngực, nhìn qua không có gì lộ liễu hay phản cảm cả. Thế nhưng, xung quanh vẫn vang lên vài tiếng xì xào nhỏ to, thậm chí có người còn nói thẳng: “Trước bao con mắt, ngang nhiên vạch áo khoe thân, không biết xấu hổ là gì sao?”.

 

Mẹ cho con bú trên xe bus bị hành khách lên án gay gắt. (Ảnh minh họa)

Câu trả lời thuyết phục của người mẹ

Bà mẹ nghe xong, phẫn nộ vô cùng, thẳng thừng đáp trả: “Anh nói xem, tôi nên làm gì vào lúc này? Chẳng lẽ để đứa bé khóc lóc ầm ĩ cả xe sao? Lúc ấy liệu anh có để yên không, hay lại nói tôi không biết dỗ con? Thêm nữa, tôi đã che chắn cẩn thận, làm hết sức trong khả năng của mình rồi. Anh nghĩ vạch áo ngay giữa đường thế này, tôi thích thú lắm ư?

Quan trọng hơn, trẻ đói thì cho ăn là điều hiển nhiên. Là mẹ, tôi phải làm những điều tốt nhất cho con mình, lo cho con trước rồi mới nghĩ đến những vấn đề khác. Đó là bản năng của người làm mẹ, nếu chưa từng làm mẹ sẽ không thể hiểu được!”.

Người đàn ông im bặt trước câu trả lời quá thuyết phục của người mẹ, không thể phản biện. Đặc biệt những người phụ nữ trên xe cũng rất đồng cảm với hoàn cảnh của cô. Làm mẹ không phải việc dễ dàng, đâu phải lúc nào cũng có thể làm tốt tất cả mọi việc. Trong những trường hợp bất khả kháng, họ buộc lòng phải ưu tiên con mình trước vì đó là cả thế giới của họ.

Với những bà mẹ cho con bú, khi ra ngoài cần lưu ý những gì?

1. Lên kế hoạch trước: Trước khi đưa bé ra ngoài, mẹ nên lên kế hoạch cụ thể. Ví dụ, cho bé ăn bú no ở nhà trước đi ra ngoài, không nên cho bé ra ngoài quá lâu phòng khi bé bị đói.

2. Mang theo vật dụng che chắn: Nếu buộc phải cho con bú ở nơi đông người như công viên hay siêu thị, hãy chọn 1 góc vắng người, và luôn dự phòng một chiếc khăn lên bên mình để che chắn.

Theo: Giadinhmoi