bé yêu, Đời sống, tin tức, Xã hội

Bệnh viện Từ Dũ 𝒄𝒉𝒐 trẻ 𝐬ơ 𝐬𝐢𝐧𝐡 đeo mặt ŋą chống virus: “Ai rồi cũng 𝟓𝐊 thôi các cháu”

Bệnh viện Từ Dũ đăng tải hình ảnh các em nhỏ vừa sinh đã được mang tấm kính chắn virus. Các em nhỏ không khó chịu hay quấy khóc, vẫn ăn ngủ và ti mẹ bình thường

Trong thời điểm dịch bùng phát như hiện tại, việc bảo vệ sức khỏe là điều cực kỳ cần thiết. Và những em nhỏ mới sinh cũng không ngoại lệ khi được bệnh viện trang bị “đồ bảo hộ”.

Cụ thể tại bệnh viện Từ Dũ, các em bé vừa chào đời sẽ được y bác sĩ trang bị mặt nạ chống virus siêu dễ thương. Trên trang cá nhân của bệnh viện, những bức ảnh được đính kèm bởi dòng trạng thái ấm áp: “Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn. Còn thế giới của cô chú chính là con, là sự an toàn của con, là ngôi nhà, là gia đình.”

Có thể thấy, dù mang mặt nạ chống dịch mini nhưng các em không hề khó chịu mà vẫn ăn ngủ ngon lành. Thậm chí, có những bé còn mỉm cười thật tươi hay hé mắt liếc xung quanh. Nhìn những hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi bật cười thích thú. Họ cảm thấy có chút gì đó ấm lòng và yên tâm bởi các em được bảo vệ một cách chu đáo ngay từ khi mới chào đời.

Dân tình đã gửi lời động viên tới y bác sĩ ở bệnh viện cũng như các em bé sơ sinh hãy mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chỉ cần đồng lòng chút nữa thôi, dịch sẽ được đẩy lùi.

“Chào các em đến với thế giới này, có thể các em chào đời trong thời thế không thật sự quá tốt nhưng đây chắc chắn sẽ là một dấu mốc cực kỳ quan trọng.”

“Nhìn cưng chưa, có bé còn liếc mắt nhìn xung quanh nữa cơ. Đúng là trẻ em thì dù thế nào cũng luôn đáng yêu, xinh xắn.”

“Chỉ mong dịch qua đi để các con được lớn lên khỏe mạnh và an toàn thôi. Cố lên nhé các bé, rồi ngày mai sẽ lại sáng đấy mà.”

“Thương các em một thì thương bác sĩ mười, họ đã phải cố gắng rất nhiều để chăm sóc cho các em tốt nhất trong thời điểm căng thẳng này.”

Trước đây, hình ảnh các em bé vừa chào đời đã mang mặt nạ phòng dịch từng được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng. Những hình ảnh này được ghi nhận tại bệnh viện Paolo Samutprakarn – Thái Lan. Qua hình ảnh có thể thấy, các em bé vừa chào đời đã được mang một mặt nạ giống nhân viên y tế nhưng phiên bản mini.

Được biết, bệnh viện đã nghĩ ra phương pháp này với mục đích bảo vệ các em trước sự bùng phát của dịch. May mắn thay, các em nhỏ đều không khó chịu hay bị ảnh hưởng xấu bởi mặt nạ mini. Các em đều ngoan, ngủ và ăn uống ngon lành, không quấy khóc gì cả.

Hiện tại, tình hình dịch ở Sài Gòn đang rất phức tạp, chính vì vậy việc mang “đồ bảo hộ” cho các em nhỏ vừa chào đời hết sức cần thiết. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì các em còn quá nhỏ nên phải chú trọng từng chút một để không xảy ra tình trạng nhiễm dịch. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh dễ thương này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.