Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

Bất ngờ hỏɳɠ xe ƚɾên đườɳɠ về quê ƚɾánh dị𝐜𝐡 , ɳɠười dân ʍay ʍắn gặp ngay 𝐚𝐧𝐡 cảnh sát “tốt bụɳɠ” 𝐜𝐡o “đi nhờ”

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc lực lượng cảnh sát đã có mặt kịp thời, hỗ trợ người dân bị hỏng xe máy khi đang trên đường trở về quê tránh dịch, đã “gây sốt“ và khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Để hỗ trợ người dân chạy xe máy về quê nhà tránh dịch, trong bối cảnh TPHCM đang phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, lực lượng cảnh sát giao thông tại nhiều địa phương đã sử dụng xe chuyên dụng để dẫn đường cho những người này, giúp họ có thể di chuyển một cách an toàn và tránh bị ùn tắc, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh một xe dẫn đường, lực lượng CSGT còn bố trí xe đi chung trong đoàn xe máy và đặc biệt đi phía sau đoàn sẽ là một xe của lực lượng cảnh sát trật tự và một xe cứu hộ, nhằm đảm bảo không có ai bị bỏ lại phía sau trong đoàn người trở về quê.

Mới đây, một đoạn clip được camera giám sát ghi lại được trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đã cho thấy khoảnh khắc xe cảnh sát có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân khi xe máy gặp sự cố.

Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cho thấy khoảnh khắc một cặp đôi đi xe máy phải dừng lại giữa đường do xe gặp sự cố. Trong khi hai người ngồi trên xe máy đang cố gắng tìm cách để tiếp tục di chuyển, thì một xe tải của lực lượng cảnh sát trật tự đã chạy đến từ phía sau để hỗ trợ kịp thời.

Hai người đi xe máy được đưa lên ngồi chung trên xe của cảnh sát trật tự, còn chiếc xe máy gặp sự cố được đưa lên xe cứu hộ chuyên dụng để hỗ trợ mang đến nơi sửa chữa. Không chỉ những xe gặp sự cố, nếu những người nào gặp vấn đề về sức khỏe và không thể tiếp tục điều khiển xe máy, họ cũng sẽ được lực lượng cảnh sát hỗ trợ và cho “đi nhờ”.

Đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với hành động đầy ý nghĩa của lực lượng cảnh sát tỉnh Bình Phước.

“Một hành động đẹp và đầy ý nghĩa, cho thấy tình cảm quân, dân. Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau, cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua được đại dịch”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Có trong khó khăn hoạn nạn, chúng ta mới lại thấy sức mạnh của sự đoàn kết. Cảm ơn các chiến sĩ cảnh sát đã có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn. Chúc các anh luôn có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Tôi đã cảm động đến rơi nước mắt khi xem đoạn clip này. Có lẽ không có một đất nước, con người nào giàu tình cảm và sẵn sàng đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau như con người tại Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

Trước đó, những đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông ngày đêm dẫn đường cho đoàn xe hay clip ghi lại hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát ân cần tặng xăng cho những người đi xe máy về quê tránh dịch … đã được chia sẻ lên mạng xã hội và cũng đã khiến nhiều cư dân mạng phải cảm động.