bé yêu, Đời sống, Gia đình

3 biểu hiện chứng tỏ thai nhi thông minh bẩm sinh từ trong bụng mẹ

Ngay từ trong bụng mẹ thai nhi có 3 biểu hiện này chứng tỏ bé rất thông minh.

Không cần đợi đến khi em bé chào đời mới biết được trẻ có thông minh hay không mà ngay từ trong bụng mẹ thai nhi đã thể hiện sự thông minh của mình thông qua 3 biểu hiện cơ bản dưới đây:

1. Thai nhi tương tác với mẹ

Bắt đầu từ tuần thứ 18 trở đi, cử động của thai nhi rõ ràng hơn khi mẹ tương tác với bé, bé sẽ phản ứng lại bằng các cử động như là đạp, nhào lộn… Mẹ nên biết được những thời điểm này để trò chuyện với con nhiều hơn. Sự phối hợp này sẽ giúp kích thích não bộ, phát triển trí thông minh và tăng cường khả năng ngôn ngữ cho con từ giai đoạn trong bào thai. Bên cạnh đó khi mẹ vuốt ve bụng bầu hay tập thể dục thai nhi sẽ chuyển động theo cử chỉ người mẹ, chứng tỏ trí não thai nhi phát triển.

2. Thai nhi cử động đều đặn

Dấu hiệu thứ 2 chứng tỏ thai nhi thông minh đó là khi tới tháng thứ 7 của thai kỳ, về cơ bản thai nhi trong bụng mẹ đã phát triển hoàn thiện, khi đó cử động của thai nhi sẽ dần đều đặn. Việc đếm cử động của thai nhi mỗi ngày và ghi lại các chuyển động đều đặn của thai nhi rất quan trọng. Theo đó, nếu não thai nhi phát triển bình thường thì số cử động của thai nhi trung bình lặp đi lặp lại, ngược lại nếu cử động chênh lệch không trùng lặp thì mẹ bầu nên đi khám bác sỹ để kiểm tra kịp thời.

3. Thai nhi có thể nghe nhạc

Vào tuần thai thứ 24, não bộ thai nhi đã phát triển tương đối hoàn chỉnh, khi đó, bé có thể lắng nghe rất rõ âm thanh ở thế giới bên ngoài, kể cả phân biệt được giọng nói của bố và mẹ. Vậy nên, các chuyên gia thường khuyến cáo các bà mẹ nên chăm các hoạt động thai giáo bằng âm nhạc tại thời điểm này. Khi được nghe mẹ hát, kể chuyện hoặc trò chuyện, bé sẽ có phản ứng lại bằng những cú chồi đạp của mình, có lúc nhẹ nhàng, có lúc trở nên “mạnh mẽ” và đây cũng là dấu hiệu sau này ra đời bé rất thông minh.