Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

2 vợ chồŋɠ trẻ 𝐡oảng loạn 𝐤𝐡𝐢 bị 𝐡ỏng 𝐱𝐞 giữa đêm ɱưa, được ŋɠười dân “𝐡ỗ trợ” 𝐱𝐞 máy ɱới để tiếp tục về 𝐪𝐮ê

Trên đường về quê tránh dịch, hai vợ chồng trẻ hoảng loạn và gào khóc khi bị hư xe giữa trời mưa đêm vắng. Những tấm lòng thơm thảo đã hỗ trợ, mua tặng xe máy cho anh chị tiếp tục hành trình.

Đó là trường hợp của hai vợ chồng trẻ Y Wan Tơ Bdap (SN 2000) và H’Bin Ktul (2003) trú tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk). Hai vợ chồng làm công nhân ở Tây Ninh đang trên đường về quê tránh dịch

Trước đó, khoảng 23h ngày 31/7, khi thấy một người mẹ đăng tin trên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ hai đứa con của mình gặp sự cố lỡ đường, hỏng xe giữa trời mưa tầm tã và đang gào khóc vì hoảng loạn thì anh Nguyễn Hải Bắc (huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) đã tìm cách liên hệ và giúp đỡ.

Sau khi xác minh 2 vợ chồng trẻ đang gặp sự cố tại địa bàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông), do trời mưa rất to và đã khuya nên anh Bắc đã liên hệ người dân ở địa phương giúp đỡ cho 2 bạn trẻ ngủ lại một đêm.

Sáng nay (1/8) anh Bắc đã lái xe xuống đón 2 vợ chồng Y Wan Tơ Bdap và H’Bin Ktul về thị trấn Kiến Đức (Đắk R’Lấp, Đắk Nông). Sau đó anh liên hệ mua một chiếc xe máy cũ đã qua sử dụng giá 7 triệu đồng (chủ cửa hàng nghe nói giúp người dân gặp sự cố trên đường về quê tránh dịch nên chỉ lấy 3,5 triệu đồng) để tặng cho hai vợ chồng trẻ tiếp tục hành trình về quê.

Cũng trên hành trình đi đón 2 vợ chồng trẻ gặp sự cố, trên đường về anh Bắc còn giúp đỡ thêm một gia đình 4 người (có 2 đứa con nhỏ) bị hỏng xe dọc đường. Anh đã chở gia đình này lên khu vực thị trấn lo cho họ ăn uống và đợi người nhà đến hỗ trợ.

Hiện tất cả các trường hợp anh Bắc giúp đỡ đã tiếp tục hành trình.