Đời sống, Gia đình

Vợ chồng trẻ có tướng phu thê, bạn bè đều tưởng nhầm là họ hàng

Đôi vợ chồng trẻ được khen “có tướng phu thê” vì giống nhau ở nhiều nét trên gương mặt, thậm chí nhiều người còn nghĩ họ là… anh em.

“Tướng phu thê” là cụm từ được dùng để khen ngợi những đôi có vẻ ngoài giống nhau, tính tình hòa hợp và thường sẽ có kết thúc viên mãn, hạnh phúc. Cũng có người cho rằng, khi hai người yêu nhau đủ lâu và đủ sâu thì tự dưng những đường nét trên gương mặt lại giống nhau đến lạ.

Nói thể là vì em mới đọc câu chuyện của cặp đôi Tuấn Khoa – Diễm Phương (hiện sống và làm việc ở TP.HCM) mà thích thú, ngưỡng mộ vô cùng. Ngoài ngoại hình có nhiều nét giống nhau, câu chuyện tình yêu của hai người cũng rất đặc biệt.

Khoa và Phương quen biết nhau từ hồi còn là sinh viên đi ở trọ. Phương kể: “Lần đầu gặp, mình không có ấn tượng gì đặc biệt với anh ấy cả. Hai bên cũng chỉ giữ ở mức độ anh em bạn bè bình thường. Sau một thời gian làm hàng xóm, mình thấy anh ấy rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Chính sự tốt bụng của Khoa đã làm mình quý mến anh ấy hơn”.

Trong khi đó, Khoa dần có cảm tình khi được Phương nấu đồ ăn cho. Tuy không thường xuyên nhưng do là con trai, ở trọ tự túc nấu ăn nên những món của Phương nấu đều khiến chàng trai này tấm tắc khen ngon. “Tình cảm của mình dành cho Phương qua mỗi món ăn ấy mà lớn dần. Đúng là con đường nhanh nhất dẫn đến trái tim đàn ông là đi qua bao tử”.

(Ảnh: Giáo dục thời đại)

Sau khi cho nhau cơ hội để tìm hiểu, chính sự quan tâm chăm sóc tận tình của Khoa đã khiến Phương rung động mạnh và “chốt kèo” đây sẽ là chồng mình. “Có lần đi phượt từ Sài Gòn về Cà Mau bằng chiếc Wave cũ của anh Khoa, lúc đó mình bị đau dạ dày ngồi không nổi luôn mà anh ý phải vừa đi vừa giữ mình suốt mấy tiếng. Sau đó còn chạy tìm thuốc thang, lo lắng sốt sắng, thấy tội lắm. Lúc đó mình thật sự cảm động và xác định luôn đây là chồng mình rồi”, cô nàng kể lại.

Một điều đặc biệt khác cũng thú vị không kém, đó là cứ hễ hai người hẹn hò đi chơi là trời lại mưa. Đến nỗi, Khoa hóm hỉnh đặt biệt danh cho bạn gái là… “em gái mưa”. Cứ hễ 10 lần đi chơi là hết 9 lần mắc mưa, thậm chí ngay cả khi mùa nắng và hai người xem dự báo thời tiết kỹ đến đâu. Sự trùng hợp ấy khiến cô nàng có biệt danh gắn liền với mưa luôn.

Đến ngay ngày cưới, dù có lựa chọn ngày lành tháng tốt kiểu gì thì Khoa và Phương cũng phải bì bõm lội nước vì ảnh hưởng từ cơn bão số 9 nên mưa tầm tã. “Mình trở thành cô dâu “bão” có số nhọ nhất năm là vậy!”, Phương hài hước kể.

(Ảnh: Giáo dục thời đại)

Càng yêu nhau, hai người đi đến đâu thường được nhận xét có nét mặt giống nhau. “Thật ra ban đầu yêu nhau tụi mình cũng không thấy giống nhau lắm, nhưng cứ gặp ai cũng nói sao 2 đứa này giống nhau thế, y như 2 anh em vậy. Có người còn nhận xét bọn mình có tướng phu thê, sau này ăn nên làm ra nha. Người lại trêu, về tìm hiểu kỹ lại xem có bà con gì không?”, Phương chia sẻ.

Thời điểm cô theo Khoa ra mắt bạn bè của anh, nhiều người còn nghĩ anh dẫn theo em gái hoặc họ hàng thân thiết. Đến khi nghe Khoa giới thiệu Phương là bạn gái, nhiều bạn của anh phải bất ngờ vì trông cặp đôi quá giống nhau.

Sự trùng hợp thú vị này cũng được xem là “điềm lành” cho chuyện tình của hai người và quả thật là họ đã chính thức về chung một nhà vào năm 2018. Sau ngày cưới, Phương càng thêm hạnh phúc nhận ra chồng thay đổi tích cực như chăm chỉ làm ăn, sống có trách nhiệm và tuy không phải kiểu lãng mạn nói ngôn tình nhưng rất thương vợ qua hành động thiết thực. “Trong cuộc sống hàng ngày thì Khoa chủ động chia sẻ công việc với mình, như mình nấu cơm thì chắc chắn anh ấy sẽ rửa bát, quét nhà”, Phương chia sẻ.

Chuyện vợ chồng yêu nhau lâu và yêu sâu rồi được nhận xét có tướng phu thê cũng là một chuyện thú vị, đáng yêu các chị nhỉ? Giữa biết bao người, lại có cơ hội gặp gỡ rồi chính thức gắn kết thành vợ chồng với một người đã là duyên. Sau đó, hai người có vẻ ngoài giống nhau thì quả là duyên lành.

Tuy nhiên, dù có hay không tướng phu thê thì điều quan trọng vẫn là vợ chồng đồng lòng, chung thủy, có trách nhiệm, thấu hiểu và biết đỡ đần nhau thì hôn nhân mới mong bền vững.