Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

“𝒞ải tiến” xe 𝐛𝐮ýt thàռɦ “siêu thị 𝐥𝐮𝐮 động” chở 𝐫𝐚𝐮 củ, gạo, thịt “bìռɦ ổn giá” phục vụ ɳɠười dân

Chiếc xe buýt được chuyển đổi công năng thành “siêu thị di động” chở rau củ, gạo, thịt,…giá bình ổn đến các khu dân cư bán cho người dân.

Cụ thể, sáng kiến này là của công ty Công ty TNHH Quyết Thắng (doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng của tỉnh Khánh Hòa) mục đích đưa lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tay người dân TP Nha Trang đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Đại diện Công ty TNHH Quyết Thắng thông tin, trước mắt sẽ mở 2 gian hàng tại khu đô thị mới phường Phước Long ( KĐT phước long, cạnh nhà ở xã hội CT3 HUD) và tại VCN Phước Hải đường số 22 gần công viên.

Theo đó, xe buýt được tháo hết ghế để tạo không gian trưng bày rau củ và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác từ sữa, mì tôm, dầu ăn, đồ hộp, nước uống cho đến dầu gội đầu, sữa tắm,…Bên ngoài xe được ghi tên các mặt hàng và giá niêm yết để người dân dễ dàng lựa chọn.

Anh tài xế cùng chị soát vé làm nhân viên siêu thị, vận chuyển hàng hóa, bán hàng, làm luôn cả thu ngân và nhiệm vụ thu phiếu đi cửa hàng tiện ích mà người dân được UBND phường phát với tần suất 4 ngày/1 lần.

Sáng 28/7 là ngày đầu tiên “siêu thị di động” bằng xe buýt đi vào hoạt động ở khu đô thị mới phường Phước Long, nhiều người dân tại tỏ ra thích thú khi chiếc xe buýt chở khách nhưng được chuyển đổi công năng vô cùng tiện lợi.

Khi đến mua hàng đảm bảo tối đa 2 người dân mua hàng mỗi lượt. Người dân đến mua hàng đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc.

Khi mô hình “siêu thị di động” này được triển khai người dân vô cùng vui mừng, các bài viết đăng tải trên mạng xã hội về mô hình này đều được cộng đồng mạng ủng hộ:

Đầy đủ thực phẩm luôn mà giá cả lại phải chăng không cần đi xa đến nữa.

Đây đúng là 1 sáng kiến hay nên phát huy thêm nhiều xe nữa.

Rất thiết thực, nên cho người dân biết lịch trình xe đến từng khu phố để hạn chế người tụ tập đông.

Được biết, thời gian bán hàng của “siêu thị di động” buổi sáng từ 6h – 10h30, buổi chiều 14h – 18h.

Có thể thấy, việc bán hàng trên xe lưu động giúp cung ứng hàng hóa đến tay người dân và giảm tải lượng người ở siêu thị, chuỗi cửa hàng chuỗi nhằm hạn chế tụ tập đông người, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.