Đời sống, Việc Tốt

𝑴𝑻𝑸 𝒅à𝒏𝒉 𝒕ặ𝒏𝒈 “𝒑𝒉é𝒑 𝒎à𝒖” 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈ườ𝒊 𝒄𝒉𝒂 𝒎𝒖𝒂 𝒃ì𝒏𝒉 𝒐𝒙𝒚 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒐𝒏 𝒈𝒊ữ𝒂 đê𝒎

Chứng kiến hoàn cảnh của hai cha con anh L.Đ.V, đông đảo mạnh thường quân đã đứng lên quyên góp, ủng hộ anh số tiền hơn 500 triệu đồng.

Mới đây, câu chuyện về anh L.Đ.V (40 tuổi, ngụ tại đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM) ra đường giữa đêm khuya để mua bình oxy cho người con trai bị bệnh nặng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Biết đến hoàn cảnh của hai cha con, nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ anh L.Đ.V với số tiền khá lớn.

Anh L.Đ.V đi mua bình oxy cho con vào tối 26/7. (Ảnh: FB N.D)

Mới đây, cô nàng Nguyễn Đỗ Trúc Phương, người đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân cho biết, người cha này đã nhận được hơn 50 triệu đồng chỉ sau 15 phút cô mở tài khoản. Tuy nhiên, nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh của hai cha con trên vẫn liên tục chuyển tiền vào, và số tiền anh L.Đ.V nhận được đã lên đến hơn 100 triệu đồng.

“Mặc dù không được gặp và giúp chú trực tiếp, nhưng sao em vẫn thấy vui ơi là vui. Em gửi chú 50.000.000 xong tính gửi thêm 1 lần 3.000.000 vì có một mạnh thường quân muốn gửi riêng. Nhưng em đã làm tròn 10.000.000 luôn”, Facbooker Nguyễn Đỗ Trúc Phương chia sẻ.


Bài đăng gần đây của Nguyễn Đỗ Trúc Phương. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy, trường hợp của anh L.Đ.V đã khiến không ít mạnh thường quân phải rơi nước mắt, quyết tâm đứng lên kêu gọi ủng hộ. Chia sẻ với báo Thanh niên, anh cho biết kể từ khi câu chuyện được mọi người biết tới, tài khoản của anh đã liên tục nhận được sự hỗ trợ. Tính tới tối ngày 27/7, tức là chỉ sau 1 ngày, đã có khoảng 500 triệu đồng cùng tin nhắn được gửi đến. Không những thế, có những cá nhân còn ngỏ ý muốn gửi tặng H.- con của anh V., máy thở để em và bố đỡ phải vất vả.

Giữa Sài Gòn những ngày giãn cách, vẫn còn đó rất nhiều tấm lòng đáng trân trọng. Dường như càng khó khăn, người ta càng thấy rõ được tình người, lòng nhân ái. Ở đây, chúng ta có thể xa lạ, nhưng khi cần giúp đỡ, ai cũng sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ một phần gánh nặng.

– “𝗧𝗵ậ𝘁 đá𝗻𝗴 𝘁𝗿â𝗻 𝘁𝗿ọ𝗻𝗴, 𝗰𝗵ư𝗮 𝗯𝗮𝗼 𝗴𝗶ờ 𝘁𝗵ấ𝘆 𝘁ì𝗻𝗵 𝗻𝗴ườ𝗶 ấ𝗺 á𝗽 đế𝗻 𝘃ậ𝘆. 𝗗ù 𝗰𝗵𝗼 𝗰ó 𝗵𝗼à𝗻 𝗰ả𝗻𝗵 𝗸𝗵ó 𝗸𝗵ă𝗻 𝗻à𝗼 đ𝗶 𝗻ữ𝗮, 𝗰𝗵ú𝗻𝗴 𝘁𝗮 𝗰ũ𝗻𝗴 𝗻𝗵ấ𝘁 đị𝗻𝗵 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗯ỏ 𝗮𝗶 𝗹ạ𝗶 𝗽𝗵í𝗮 𝘀𝗮𝘂.”

– “15 phút đã có hơn 50 triệu. Vậy mới thấy con người ta thương nhau đến thế nào. Đâu ai bảo, cũng chẳng cần quan tâm nhiều về những kế hoạch, chỉ cần phát động, mọi người đều chẳng ngại ngần góp sức giúp đỡ. Thất đáng quý”.

– “Có thể hôm nay bạn khoẻ mạnh, nhưng đâu ai biết trước được điều gì. Bởi vậy, tấm lòng cho đi là trân quý hơn cả. Hãy cùng nhau chúc cho Sài Gòn sớm khoẻ, mọi thứ trở lại bình thường để nhiều người bớt đi gánh nặng.”


Một số ý kiến từ netizen. (Ảnh chụp màn hình)

Công việc thiện nguyện thường gắn liền với không ít lùm xùm, và với Nguyễn Đỗ Trúc Phương – người thường xuyên đứng ra tổ chức quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cũng vậy. Trường hợp mở quỹ cho anh L.ĐV kể trên là một ví dụ.

𝘚𝘢𝘶 𝘬𝘩𝘪 đă𝘯𝘨 𝘥ò𝘯𝘨 𝘵𝘳ạ𝘯𝘨 𝘵𝘩á𝘪 𝘤𝘩𝘰 𝘣𝘪ế𝘵 𝘴ẽ 𝘯𝘩ậ𝘯 ủ𝘯𝘨 𝘩ộ, 𝘤ô 𝘨á𝘪 𝘵𝘳ẻ 𝘯𝘩ậ𝘯 𝘷ề 𝘬𝘩á 𝘯𝘩𝘪ề𝘶 ý 𝘬𝘪ế𝘯 𝘵𝘳á𝘪 𝘤𝘩𝘪ề𝘶. 𝘛𝘩𝘦𝘰 đó, 𝘤ô 𝘤𝘩𝘰 𝘣𝘪ế𝘵 𝘤𝘩ỉ 𝘨ó𝘱 đú𝘯𝘨 50 𝘵𝘳𝘪ệ𝘶 đồ𝘯𝘨, 𝘬𝘩𝘪 đủ 𝘴ẽ đó𝘯𝘨 𝘲𝘶ỹ. 𝘝𝘪ệ𝘤 𝘭à𝘮 𝘯à𝘺 𝘬𝘩𝘪ế𝘯 𝘥ư 𝘭𝘶ậ𝘯 𝘯ổ 𝘳𝘢 𝘵𝘳𝘢𝘯𝘩 𝘤ã𝘪, 𝘤ó ý 𝘬𝘪ế𝘯 𝘤𝘩𝘰 𝘳ằ𝘯𝘨 đã đứ𝘯𝘨 𝘳𝘢 𝘬ê𝘶 𝘨ọ𝘪 𝘵𝘩ì 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘬𝘩á𝘤 ủ𝘯𝘨 𝘩ộ 𝘣𝘢𝘰 𝘯𝘩𝘪ê𝘶 𝘭à 𝘲𝘶𝘺ề𝘯 𝘤á 𝘯𝘩â𝘯. 𝘚𝘢𝘶 𝘴ự 𝘷𝘪ệ𝘤 𝘯à𝘺, 𝘤ô 𝘯à𝘯𝘨 đã 𝘯𝘨𝘢𝘺 𝘭ậ𝘱 𝘵ứ𝘤 𝘭ê𝘯 𝘵𝘪ế𝘯𝘨:


Bài đăng trước đó của cô gái trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

“Em nhận đủ 50 triệu đồng cho chú V. rồi nên em không nhận nữa. Chú cũng được các bạn ở bên trang khác ủng hộ rồi do chú cũng có số tài khoản sẵn. Em mở quỹ để quyên góp và không đăng trực tiếp số tài khoản chú vì muốn mạnh thường quân bên em biết là mình đã ủng hộ cho chú bao nhiêu tiền rồi.

Và ĐỦ LÀ NGƯNG để mình còn giúp hoàn cảnh khác và để tiết kiệm cho mạnh thường quân nữa. Tiền mồ hôi nước mắt của mọi người mà đâu phải cứ giúp vô tội vạ được. Cách em làm việc xưa giờ vẫn như vậy mà. Em đã mắc sai lầm vài lần đầu làm từ thiện, khi đăng trực tiếp số tài khoản và họ nhận được 500-600 triệu đồng vẫn kêu không đủ, vậy thì bao nhiêu là đủ.

Mọi người tin tưởng em xin ủng hộ cách làm của em. Em không muốn bản thân mình – từ làm Từ Thiện mà biến người khác thành Tham Lam… họ vô tội mà phải không?”

𝐇𝐢ệ𝐧, 𝐚𝐧𝐡 𝐋.Đ.𝐕 𝐜ũ𝐧𝐠 đã 𝐧𝐠ư𝐧𝐠 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐡ỗ 𝐭𝐫ợ: “𝐊𝐡ô𝐧𝐠 𝐧𝐠ờ 𝐦ì𝐧𝐡 𝐧𝐡ậ𝐧 đượ𝐜 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐭ì𝐧𝐡 𝐲ê𝐮 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 đế𝐧 𝐯ậ𝐲. 𝐗𝐢𝐧 𝐜ả𝐦 ơ𝐧 𝐦ọ𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢 đã 𝐲ê𝐮 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚 đì𝐧𝐡. 𝐓ô𝐢 𝐜ũ𝐧𝐠 𝐱𝐢𝐧 𝐧𝐠ừ𝐧𝐠 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐬ự 𝐠𝐢ú𝐩 đỡ 𝐯ì 𝐜ò𝐧 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐤𝐡ổ 𝐡ơ𝐧, 𝐦𝐨𝐧𝐠 𝐦ọ𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐝à𝐧𝐡 𝐬ự 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬ẻ đó 𝐜𝐡𝐨 𝐜á𝐜 𝐡𝐨à𝐧 𝐜ả𝐧𝐡 𝐤𝐡á𝐜”.