Đời sống, Gia đình, phụ nữ, Tâm sự, Xã hội

𝑫â𝒖 𝒕𝒓ẻ 𝒌𝒉𝒐𝒆 𝒎ẹ 𝒄𝒉ồ𝒏𝒈 𝒕ặ𝒏𝒈 𝒏𝒉à to xe xịn, sổ tiết kiệm 2 tỷ, tiền cho liên tục, dân mạng trêu: Mơ hả chịb

Cư dân mạng khuyên cô gái không nên ngủ nhiều để rồi mơ mộng linh tinh. Bởi trên đời làm gì có chuyện tốt đẹp như thế này chứ.

Chuyện mẹ chồng thương con dâu không phải là chuyện hiếm trong thời buổi ngày nay. Nhiều người mẹ chồng sau khi cưới dâu về còn dành tài sản cho dâu, đối đãi tốt hơn con ruột trong nhà chỉ vì bà cảm thấy con dâu hợp tình hợp ý với mình.

Bởi vậy mà nhiều chị em thời nay cảm thấy mối quan hệ với mẹ chồng không hề áp lực mà ngược lại rất thoải mái, thân thiết hệt như bố mẹ ruột.

Nhưng dù mẹ chồng có thương con dâu đến mức nào đi chăng nữa thì câu chuyện của nàng dâu trẻ sau đây là vô cùng khó tin.

Không chỉ thường xuyên được cho tiền mỗi lần từ 10 – 30 triệu, cô còn được bố mẹ chồng mua nhà, xe và sổ tiết kiệm 2 tỷ ngay khi vừa bước chân về làm dâu. Không biết thực hư thế nào chứ nhiều cư dân mạng vô cùng hoài nghi: “Mơ à chị gái?”.

Bài chia sẻ của cô gái. Nguồn Công lý & xã hội

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Mẹ chồng đỉnh của chóp. Mình đang thiu thiu buồn ngủ ở công ty, bỗng nhiên thấy ting ting nghĩ (không – pv) ai nhắn tin giờ này thì nhìn hóa ra tin nhắn từ ngân hàng, vào đọc thấy tài khoản cộng hẳn 10 triệu với nội dung Mẹ chồng – Mẹ chuyển khoản, liền lên Zalo check thì biết ngay, mẹ chồng nhắn tin ngay sau 3 phút:

– Dạo này thấy 2 đứa ít đi chơi, mẹ chuyển cho ít tiền, 2 đứa chịu khó đi chơi xong chụp ảnh gửi mẹ nhớ.

Bình thường mình và chồng hay đi chơi, xong 2 đứa check in đăng story, mình cũng hay gửi cho mẹ, mẹ xem xong rồi cười tít mắt, lại còn nhắn là:

– Hai đứa cứ hạnh phúc là mẹ vui rồi.

Đùa chứ không biết số mình thế nào lấy được quả nhà chồng đỉnh, không phải quá giàu có nhưng đầy tình yêu, lấy về bố mẹ chồng mua luôn cho nhà, cho xe, công việc thì 2 đứa tự lo được trước rồi lại cho thêm 1 sổ tiết kiệm 2 tỷ, không những thế cứ dăm bữa nửa tháng lại cho.

Về chơi nhà chồng được nửa ngày lên, mẹ chồng cho mình 5 triệu bảo:

– Lần sau về chơi nữa nhớ, mẹ cho thêm.

Chụp ảnh xong gửi cho mẹ, mình cũng chỉnh sửa cho tay chân mặt mũi bé đi tí trông như hotgirl thì mẹ bảo:

– Gầy lắm rồi, tí mẹ cho 20 triệu, mua đồ ăn mà ăn nhớ, con gái mũm mĩm tí mới xinh đẹp.

Mình chỉ đăng cái ảnh túi vu vơ “Thích quá, phải để dành mua mới được”, túi hơn 20 triệu. Mẹ chồng nhắn Zalo:

– Con thích túi này à?

– Dạ cũng hơi thích ạ, nhưng đắt quá.

– Bao nhiêu?

– 27 triệu ạ.

– Mẹ cho con tiền mua nhớ, coi như quà sinh nhật.

Thế là chuyển thẳng cho 30 triệu, dư 3 triệu bảo để ăn tiêu mua quần áo. Xong sinh nhật vẫn chuyển khoản cho thêm 20 triệu nữa.

Ảnh minh họa, today.line.me, lamtheatmonline

Quần áo, giày dép, son phấn, mình có phải sắm gì đâu, cứ mỗi lần về bố mẹ chồng là mẹ chồng lại đưa đi mua sắm xong mẹ trả cho. Thích lắm…nói chung là từ lúc lấy chồng, mình không phải lo gì về mặt kinh tế, không phải từ chồng, mà từ bố mẹ chồng, lo cho từ a-z

Bố chồng ít nói lắm nhưng toàn đưa mẹ chồng để chuyển cho 2 đứa, ốm đau cũng cho tiền, chụp ảnh hoa quả đăng lên facebook hoặc đăng story cũng cho tiền mua hoa quả rồi đi du lịch cũng cho tiền. Nói chung là làm gì cũng cho tiền, xong cả bố cả mẹ đều có quan điểm:

– Bố mẹ không tiếc các con gì đâu, chỉ mong các con hạnh phúc.

Nói chung là vợ chồng càng up ảnh hạnh phúc thì bố mẹ càng cho ấy. Đỉnh của chóp, lấy chồng chả phải lo gì. Sau này ngẫm sinh con đẻ cái còn được cho nhiều nữa. Mà mình cũng không phải là quá xinh đẹp, khéo léo, mẹ chồng cũng tâm lý:

– Làm gì có ai hoàn hảo đâu con.

Ôi thích mê, mình tâm sự cho chị em có động lực lấy chồng, nhiều khi lấy chồng vào bố mẹ chồng còn yêu quý mình hơn cả yêu quý con trai ấy”.

Dưới đây là vô số bình luận từ cư dân mạng với nhiều ý kiến khen chê:

– “Mơ à chị gái”, “Chúc mừng bạn đã có một giấc mơ tuyệt vời”, “Giấc mơ là miễn phí nên các bạn cứ mơ thoải mái nhé”, “Dịch ngủ nhiều nên mơ hơi nhiều. Tội em gái”, “Hy vọng sau này ông bà già yếu bạn sẽ đổi xử lại thật tốt như ông bà đã đối xử bạn yêu thương bạn như một người con ruột thịt của mình”…

Bình luận của cư dân mạng. Ảnh Công lý & xã hội

Nếu may mắn được bố mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng thả ga như vậy thì xin chúc mừng cô gái vì quá may mắn, thế gian thật hiếm có khó tìm nào nhà chồng như vậy.

Bố mẹ chồng nhẹ nhàng, thấu hiểu cho con dâu đã quý lắm rồi chứ nói gì đến chuyện thoải mái cho tiền, mua nhà mua xe, hàng hiệu như vậy. Chúc cô viên mãn và cả đời không phải lo lắng nhiều, phước phần này thật là đáng ganh tị.

Tuy nhiên, chị em cũng đừng mơ mộng nhiều quá về người mẹ chồng “đỉnh của chóp” trên đây mà xa rời thực tế. Hãy đối xử với bố mẹ chồng của mình bằng sự hiếu thảo thì dù bố mẹ chồng không có nhiều tiền thì tình yêu của họ cũng là thứ đáng giá nhất trên cuộc đời này. Suy cho cùng, người thân trong nhà chỉ cần yêu thương và tử tế với nhau thì đáng giá hơn vàng bạc châu báu.