Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

𝐓𝐡ất nghiệp, 𝐛ác 𝐛ảo vệ đạp xe 3 ŋɠày ròŋɠ rã từ 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌 về 𝐒óc 𝐓răŋɠ, “Tôi gần 𝐧𝐡ư bị ƙıệt sức”

Thất nghiệp vì dịch, bác bảo vệ 58 tuổi quyết định đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng, đi 3 ngày ròng rã mới về tới chốt kiểm soát ở xã Đại Hải.

Theo báo Dân Trí đưa tin, các chiến sĩ Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ trực chốt tại chốt kiểm soát dịch ở xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thì phát hiện một người đàn ông trung niên đạp xe nên đưa vào chốt.

Qua tìm hiểu, người đàn ông này tên Thạch Ớt (58 tuổi, quê ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Ông Ớt từng làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh (TPHCM) với mức thu nhập 5,7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TP.HCM nên ông thất nghiệp đã nhiều ngày nay

.

Sau 21 ngày cách ly tại TP.HCM, bác bảo vệ này quyết định đạp xe về quê tránh dịch bởi không bám trụ được nữa khi vừa thất nghiệp lại hết tiền. Hành trình đạp xe từ TP.HCM về quê ở xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) của ông Ớt bắt đầu khởi hành từ sáng ngày 30/7.

Dọc đường đi, người đàn ông này được các chốt kiểm soát dịch Covid-19 hỗ trợ đồ ăn, nước uống. Đến chập tối ngày 1/8, ông về đến chốt kiểm soát dịch ở xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Thời điểm được các chiến sĩ trực chốt phát hiện, ông gần như suy kiệt sau mấy ngày đạp xe ròng rã suốt chặng đường dài.

Tại chốt kiểm soát dịch ở xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), các cán bộ hỗ trợ ăn uống và làm test nhanh Covid-19 cho ông Ớt. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông âm tính với Sars-CoV-2. Ngoài ra, ông còn nhận được 3 triệu đồng tiền quyên góp để yên tâm về quê tránh dịch.

Ông Ớt xúc động chia sẻ: “Vì quá khổ nên tôi phải lên TP.HCM làm bảo vệ với hy vọng có tiền lo cho cuộc sống. Nhưng dịch bệnh kéo dài, công ty không hoạt động nên tôi thất nghiệp phải trở về quê. Mấy ngày đạp xe từ TPHCM về quê, ăn uống thất thường nên tôi gần như bị kiệt sức.

May mà tới địa phận tỉnh Sóc Trăng, các chú CSGT biết, hỏi thăm, giúp tôi được xét nghiệm và cùng bà con ở địa phương hỗ trợ thêm một số tiền. Bây giờ được về đến Vĩnh Châu rồi, tôi mừng lắm. Trong thời gian cách ly, tôi sẽ chấp hành tốt các quy định để sớm được về nhà với gia đình. Tôi xin cảm ơn các chú công an và mọi người nhiều lắm”.

Liên quan đến vụ việc, Thượng úy Nguyễn Hồng Anh (cán bộ Phòng CSGT – Công an Sóc Trăng) cho biết: “Khi ông Ớt đạp xe đến chốt, chúng tôi thấy ông không được khỏe nên hỏi thăm. Nghe ông nói đạp xe 3 ngày từ TPHCM về ai cũng thương.

Anh em chúng tôi hỗ trợ ông một số tiền để ông làm test nhanh Covid-19, phần còn lại giúp ông trang trải cuộc sống ở quê nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ông về tận chốt kiểm tra phòng, chống dịch của thị xã Vĩnh Châu để bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch tại địa phương”.