Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

𝐂𝐒𝐆𝐓 đang làm ŋɧıệm vụ tại ƈɧốt kiểm soát:“𝐓𝐡𝐚𝐲 mặt ƈɧiến sĩ ở chốt kiểm soát ,ƈɧúc bà 𝐜𝐨𝐧 thượng lộ bì𝐧𝐡 𝐚𝐧”

Chứng kiến khoảnh khắc xúc động, nhiều dân mạng đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khoẻ đến những đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Những ngày gần đây, hàng ngàn bà con mưu sinh tại các tỉnh thành phía Nam, do ảnh hưởng từ dịch nên tự đi xe máy về quê, tạo nên cuộc hồi hương lịch sử. Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng một số địa phương đã lên phương án hỗ trợ, hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn. Theo dõi những khoảnh khắc tình dân – quân gắn bó, không ít người đã rất xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đồng chí CSGT hướng dẫn hướng đi cho bà con tại chốt kiểm soát dịch cầu 110 (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Theo đó, đồng chí này cầm mic, chỉ lối đi cho các phương tiện về phương Bắc hoặc các tỉnh như Bình Định, Quảng Nam… Đồng thời, người này nhắc nhở bà con bám sau xe dẫn đường, làm chủ tốc độ, đi đúng làn đường, phần đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Cuối cùng, đồng chí gửi lời chúc đến tất cả mọi người: “Thay mặt cho các cán bộ chiến sĩ ở chốt kiểm soát 110, xin chúc bà con thượng lộ bình an”. Có lẽ do cảm nhận được sự nhiệt tình từ các chiến sĩ, đông đảo bà con đã vỗ tay nhiệt liệt, như một cách biểu lộ sự cảm ơn đến những người đang làm nhiệm vụ. Khi tiếng hô xuất phát và tiếng còi báo hiệu của xe dẫn đường vang lên, các đồng chí CSGT và tình nguyện viên tại chốt liên tục giơ tay chào, nhắc lại lời chúc “thượng lộ bình an”. Đáp lại tình cảm trân trọng này là những cái vẫy tay thân thương từ người trên xe máy.

Theo dõi clip, không ít dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước việc làm ý nghĩa của lực lượng chức năng nơi đây; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các anh – những người đã không ngại vất vả, luôn tận tình giúp đỡ bà con.

– “Xem những hình ảnh này mà trong lòng xúc động.”

– “Khi hết dịch, chúng ta hãy nhớ lại quãng thời gian này để thêm yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Chúc tất cả thượng lộ bình an, sớm trở về quê hương an toàn.”

– “Cảm ơn lực lượng chức năng đã không ngại vất vả, khó nhọc, giúp đỡ khi bà con cần. Hành động của các anh thật đáng trân trọng.”

Những ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện từ ngoại tỉnh về quê, lực lượng chức năng ở một số địa phương đã dùng ô tô chuyên dụng để dẫn đường. Theo VnExpress, cũng tại chốt kiểm soát 110 này, CSGT từng hỗ trợ đồ ăn và xăng để đảm bảo người dân không dừng đỗ trong suốt hành trình.

Cụ thể, vào ngày 26/7, nhiều đoàn xe từ tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên và theo kế hoạch, họ tạm dừng chân tại khu vực này để khai báo y tế, nghỉ ngơi. Lúc này, các chiến sĩ đã mang đồ uống, xôi, cơm, bánh mì, bánh chưng và tặng mỗi phương tiện 1,5 lít xăng. Không chỉ hỗ trợ nhiệt tình, các anh CSGT còn động viên mọi người lấy thoải mái khiến ai nấy đều ấm lòng.

Hiện, dù chưa xác định được đoạn clip trên được ghi lại vào khoảng thời gian nào. Thế nhưng, lời chúc ý nghĩa của cán bộ tại chốt kiểm soát dịch vẫn đang nhận được “bão tim” từ dân mạng