Đời sống, Việc Tốt, Xã hội

𝐂𝐒𝐆𝐓 ɬặng áo ๓ưa phát ɬận ɬay từ𝐧𝐠 ŋɠười về quê tránh 𝐝ị𝐜𝐡 , quý lắ๓ nhữ𝐧𝐠 tấm lòŋɠ

Nhìn thấy nhiều người chạy xe máy trên đường về quê bị ướt mưa, các CSGT trong đoàn hộ tống đã đem áo mưa phát tận tay từng người.

Chiều 29/7, đang trên đường đi công tác qua địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), anh Nguyễn Thành Trung gặp cơn mưa nặng hạt.

Ngồi trên ôtô, anh xót xa khi nhìn thấy nhiều bà con trong dòng người từ miền Nam chạy xe máy về quê tránh dịch dưới mưa tầm tã.

“Thấy nhiều người dân đi xe máy không có áo mưa, các anh cảnh sát giao thông trong đoàn hộ tống đã chạy xe theo, phát tặng những chiếc áo mưa đến tận tay từng người. Nhìn thấy hình ảnh đó, tôi thực sự xúc động và ấm lòng nên đã chụp lại”, anh Trung kể với Zing.

Trên chặng hành trình của mình, anh chứng kiến không ít khó khăn của những người dân làm ăn ở miền Nam phải về quê tránh dịch.

“Có những người mang sau xe tất cả hành trang sau khi trả phòng trọ, chất hết vali quần áo, giày dép, quạt máy… Họ cứ cắm đầu chạy thôi, mưa gió mấy cũng không dám dừng lại nghỉ chân. Có nhiều người còn phải mang theo chai xăng dự trữ, dù biết điều đó tiềm ẩn nguy hiểm khi chạy liên tục dưới trời nắng”.

Anh Trung bày tỏ sự thông cảm khi đa số bà con trong dòng người đổ về quê đều có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, không thể trụ lại thành phố.

Sau thời gian dài rơi vào cảnh khó khăn chồng chất vì dịch bệnh, họ buộc phải về quê, bất chấp đường dài, mưa gió, cả nguy cơ lây nhiễm xung quanh.

Hiểu được những vất vả của người dân khi về quê tránh dịch, nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị từ thiện ở các tỉnh, thành phố đã tổ chức tặng đồ ăn, nước uống và nhu yếu phẩm hỗ trợ.

Nhiều ngày qua, chính quyền xã Ea Le, huyện Chư Pứh (Gia Lai) dựng lều, mượn giường dã chiến để làm chỗ nghỉ ngơi cho người dân trên đường về quê. Ông Lê Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã Ea Le, cho biết từ khi dịch bùng phát, địa phương đã dựng lều để làm chỗ ở cho người dân.

Trước đó, UBND xã thuê 5 khung rạp để làm chỗ nghỉ, nhưng thấy số lượng người về từ các tỉnh ngày càng tăng nên đã thuê thêm 5 khung. Để bà con có chỗ nằm, xã mượn các giường dã chiến của dân quân tự vệ và người dân xung quanh.

Ngoài việc hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, các mạnh thường quân cũng mang thức ăn, nước uống và xăng đến phát cho người đi đường.