bé yêu, Hài hước, làm mẹ

Mẹ tết tóc ”hệ t.â.m l.i.nh” 𝘤𝘩𝘰 𝘤𝘰𝘯 𝘨á𝘪 đ𝘪 𝘵𝘩𝘪 𝘵ự 𝘵𝘪𝘯 đạ𝘵 100 đ𝘪ể𝘮 làm ai cũng hóng điểm thi

Con quyết tâm thi đạt 100 điểm, mẹ ủng hộ tinh thần bằng cách tết tóc thành con số 100 trên đầu cho con luôn.

Có con gái các mẹ thích điều gì nhất, em thì em thích làm tóc cho con nhất đó, mỗi lần tết được một kiểu tóc đẹp cho con là em vui lắm, ngắm mãi không chán.

Hôm trước em đang lên mạng tìm học thêm kiểu tóc mới để làm cho con thì vô tình thấy được kiểu tóc ‘thủ khoa’ này, cười không nhặt được mồm luôn các mẹ ơi. Để con gái thể hiện quyết tâm thi đạt 100 điểm, chị ấy tết tóc thành số 100 trên đầu con luôn, nhìn đứa bé vừa dễ thương vừa hài quá.

Ảnh: netease

Nghe nói đây là những hình ảnh được chụp hồi đầu tháng 7, một người mẹ châu Á hình như dẫn con đi thi năng khiếu hát múa gì đó. Ấn tượng nhất là kiểu tết tóc 100 điểm của mẹ làm cho con gái.

Kiểu tóc độc lạ hết phần thiên hạ này bắt nguồn từ việc con gái nhỏ cảm thấy lo lắng, hồi hộp trước khi đi thi. Để cổ vũ con, giúp con tự tin đạt điểm cao nhất, mẹ đã tạo cho con một kiểu tóc ấn tượng, đảm bảo giám khảo thấy một lần nhớ mãi.

Mẹ đã chia tóc thành 3 phần, 1 phần cột thẳng đứng như kiểu tóc cây dừa, 2 phần còn lại cuộn tròn như 2 số 0, tất cả được mẹ dùng dây chun và kẹp tăm để tạo kiểu, rất độc đáo và cá tính. Nhìn tổng thể ra hẳn số 100, ngụ ý con thi sẽ đạt tối đa 100 điểm. Cuối cùng mẹ cho con gái mặc một chiếc váy rất đẹp, hợp với kiểu tóc.

Ảnh: netease

Con gái sau khi thấy tạo hình quá “chất” mẹ làm cho đã tự tin hơn rất nhiều, vững vàng bước từng bước mạnh mẽ tiến vào trường thi. Mẹ từ sau nhìn con mà hạnh phúc vô cùng.

Nhìn kiểu tóc thú vị này, nhiều cư dân mạng đã vỗ tay và bày tỏ ý kiến thích thú. Một số cư dân mạng cho rằng kỹ thuật của bà mẹ thật tài tình, có thể trổ tài khéo léo dù đứa trẻ yêu cầu kiểu tóc nào. “Phải rất khó khăn mới có thể làm nên một trăm điểm này, mẹ thật sự quan tâm và tỉ mỉ”.

Một số cư dân mạng lại cho rằng trẻ con bây giờ cũng chơi hệ “tâm linh” quá, đội đầu hẳn 100 điểm thì liệu có đạt 100 điểm thật không? Ví dụ chuyện học tập đi, muốn đạt điểm cao vẫn phải chăm chỉ nghe giảng trên lớp, về nhà hoàn thành bài tập thầy cô giao đúng hạn thì mới có thể kiểm tra được một trăm.

Ảnh: netease

Tuy nhiên lại có người khác vào bênh vực anh kia đã quá gắt gao, người mẹ chỉ đang làm kiểu tóc để giúp con vượt qua được áp lực tinh thần. Với con gái diện mạo bên ngoài, tạo sự ấn tượng luôn rất quan trọng đó anh có biết không.

Một số người thì thầm ước cũng có được người mẹ khéo léo buộc tóc cho con thế này, được vậy là đã hạnh phúc lắm rồi. Cư dân mạng vào khen người mẹ tâm lý quá, biết dùng kiểu tóc hệ “tâm linh” để giúp con thêm tự tin đi thi.

Em thì thấy mẹ con nhà này rất đáng yêu và sáng tạo. Thật ra mẹ làm kiểu tóc nào cũng được, miễn con thích, riêng mẹ thì được nhìn con gái nhỏ xinh xắn lớn lên từng ngày là hạnh phúc lắm rồi các mẹ nhỉ.