bé yêu

Cha мẹ sững sỡ тhấy con gái về ℓấм ℓeм bùn đấт, тhái độ bình тhản тhong dong của bé ℓàм cười nắc nẻ

Trong khi cả nhà đều thắc mắc chuyện gì đang xảy ra với con gái mình thì cô bé lại tỏ ra rất bình tĩnh

Dù là người bình thường hay những doanh nhân thành đạt, mỗi người ai cũng có tuổi thơ đáng nhớ. Tuổi thơ được ví như miền kí ức êm đềm, chảy xuôi trong tiềm thức, một lần trôi qua sẽ chẳng bao giờ quay lại, chỉ có những kỉ niệm lưu dấu mãi trong tim. Hôm nay tình cờ xem đoạn video của 1 bé gái từ đầu đến chân lấm lem bùn đất được đăng tải trên mạng xã hội mà bao nhiêu kí ức chợt ùa về, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều có tuổi thơ đáng yêu và hồn nhiên đến vậy.

Đoạn video đã thu hút hàng ngàn lượt xem của cư dân mạng vì độ đáng yêu và siêu lầy của nhân vật chính. Cũng không biết vì lý do gì mà cô bé này lại bị dính bùn từ đầu đến chân nhưng điều đặc biệt là thái độ của em tỏ ra rất bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra.

Những người trong gia đình khi thấy hình ảnh này của bé gái thì được phen ôm bụng cười, còn người mẹ thì dường như bất lực trước sự nghịch ngợm của con gái nên chỉ biết cầm chiếc roi ra để răn đe cô bé nhưng cũng không thể mạnh tay trước bộ dạng “dở khóc dở cười” của con mình được.

Và dường như nhận ra việc làm của mình không nhận được “sự hỗ trợ” nào từ phía người thân nên cô bé đã đi thẳng ra phía sau để đi tắm rửa. Còn đây là hình ảnh của bé gái sau khi đã được “tẩy bùn” sạch sẽ, trông cũng lí lắc và cá tính lắm chứ không phải đùa đâu đúng không các mẹ?

Nhìn hình ảnh này em chợt nhớ tới thời thơ ấu của mình, lúc đó chẳng hiểu thủy điện là gì nhưng mỗi lần trời mưa là lại rủ đám bạn hàng xóm chạy qua xây đập thủy điện bằng cống nước. Về đến nhà từ đầu đến chân ướt sũng, kiểu gì cũng bị mẹ mắng cho 1 trận đã đời, ấy vậy mà không biết sợ là gì, lũ trẻ hàng xóm chỉ đợi đến lúc trời mưa để được chạy đi “xây đập thủy điện”. Bây giờ làm mẹ rồi, nhắc lại tuổi thơ dữ dội ai cũng cười bò vì hồi đó còn nhỏ chẳng biết sợ là gì nhưng giờ mỗi lần thấy con nghịch 1 chút thôi là đã hét muốn khàn cả giọng. Nhưng các mẹ biết không, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ nghịch ngợm thường rất sáng tạo, nhạy bén và dễ dàng thành công trong tương lai vì những lý do sau:

Trẻ không ngần ngại thể hiện bản thân

Nhiều trẻ sống trong sự bao bọc và kiểm soát của cha mẹ khiến bản thân không có cơ hội thể hiện được bản thân và khó xác định được những mong muốn thực sự của mình. Ngược lại đối với những đứa trẻ nghịch ngợm thì chúng thường muốn thể hiện tính cách và sự độc lập ngay cả khi người khác cho rằng điều đó không đúng. Việc thể hiện bản thân này cho thấy trong tương lai trẻ là không dễ dàng bị khuất phục trước khó khăn.

Thích tự đi con đường của riêng mình

Đây là đặc điểm tính cách nổi bật của những trẻ có tính cách nghịch ngợm, chúng luôn biết những gì tốt cho mình và thường không thích làm những việc mà người khác đã bày sẵn hoặc dẫn đường trước. Cơ bản là vì chúng muốn khẳng định bản thân mình sẽ làm tốt, hoặc nếu làm sai thì trẻ sẽ tự rút ra cho mình một bài học và không cảm thấy xấu hổ khi bị chỉ trích hay ngay cả khi chúng gặp phải thất bại.

Có khả năng sáng tạo hơn

Thế giới xung quanh trong đôi mắt của trẻ nghịch ngợm rất sáng tạo, chúng không ngừng tìm tòi và thể hiện ý tưởng của mình ngay cả khi chơi đồ hàng. Khi trưởng thành, những đứa trẻ này biết cách thể hiện sự sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Biết sống cho chính mình

Một đứa trẻ nghịch ngợm thường rất có cá tính, trong cuộc sống chúng không nhất thiết phải cố gắng trở thành một phiên bản nào đó trong mắt của gia đình, đặc biệt chúng sẽ luôn sống cho mình chứ không phải là để làm hài lòng những người xung quanh.

Vì vậy ba mẹ đừng lo khi thấy con mình nghịch ngợm nữa nhé, chỉ cần có sự định hướng rõ ràng từ cha mẹ thì trẻ sẽ biết phát huy tố chất thông minh thiên bẩm của mình thôi.

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ