bé yêu, làm bố, Làm đẹp, mẹo vặt

12 dấu hiệu mang thai 𝘤𝘰𝘯 𝘨á𝘪 𝘤𝘩í𝘯𝘩 𝘹á𝘤 99% kinh nghiệm dân gian

Muốn siêu âm để biết thai nhi là bé trai hay gái cũng phải chờ đến tuần thứ 16 – 18 mới đạt tỷ lê chính xác 85% – 90%. 12 dấu hiệu mang thai con gái dưới đây giúp mẹ dễ dàng xác định được giới tính thai nhi sớm. Các mẹ cùng theo dõi nhé.

Song đôi khi chỉ cân dựa vào những kinh nghiệm dân gian các mẹ có thể biết được giới tính của con yêu rôi đó, thậm chí có những dấu hiệu rõ ràng đến mức chỉ cần “nhìn qua là biết”.

Nếu các mẹ đang ngóng chờ một nàng công chúa nhỏ nhắn, xinh xắn thì cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu mang thai con gái như thế nào và cách nhận biết ra sao?

 

Mang thai bé gái có những dấu hiệu mẹ dễ nhận biết

 

1. Chẵn và lẻ

Có một cách tính để cho biết giới tính của thai nhi dựa trên độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai. Nếu toàn chẵn hoặc toàn lẻ thì khả năng mẹ đang mang thai con gái.

Còn nếu số cho một chẵn một lẻ, thì khả năng sẽ là con trai. Tuy nhiên, khoa học chưa chứng minh được điều này. Các mẹ có thể thử phép tính vui này xem độ chính xác bao nhiêu nhé.

2. Nôn nghén

Việc nôn nghén là dấu hiệu mang thai đầu tiên, điển hình mà đa số các mẹ đều gặp phải. Nhưng nếu triệu chứng này nặng hơn và xảy ra thường xuyên hơn thì khả năng các mẹ đang mang trong mình một nàng công chúa đấy.

3. Mụn trứng cá

Mục trứng cá nhiều là một trong những dấu hiệu mang thai con gái. Việc mang thai sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể mẹ tăng lên gia tăng quá trình tiết bã nhờn dưới da. Và nếu là một bé gái thì việc tăng nội tiết tố này sẽ diễn ra mạnh hơn gây ra hiện tượng bít lỗ chân lông – một trong những nguyên nhân chủ yếu sinh ra mụn.

4. Nhịp tim của mẹ

Các bác sỹ sản khoa sẽ dự đoán được cho các mẹ biết sớm việc đang mang bầu bé trai hay bé gái sau khi đo nhịp tim của mẹ. Dựa vào điều này có thể biết được giới tính của bé trong 3 tháng đầu. Theo đó nếu mẹ đang mang thai bé gái thông thường nhịp tim của mẹ sẽ trên 140 nhịp/phút.

5. Tư thế ngủ

Thật khó tin khi tư thế ngủ của mẹ lại mách cho mẹ biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái phải không? Nhưng điều này đã được các mẹ có kinh nghiệm truyền đạt lại đấy. Khi ngủ, nếu mẹ thường nằm nghiêng người sang bên phải thì đích thị dấu hiệu mang thai con gái. Tuy nhiên cũng có trường hợp phương pháp này loại trừ sở thích nằm ngủ theo thói quen của mẹ.

6. Thay đổi khẩu vị ăn uống – Đồ ăn ưa chuộng của mẹ trong thai kỳ

Lại là một kinh nghiệm nữa từ dân gian truyền lại, những mẹ thích ăn các loại trái cây họ cam, quýt hay những đồ ngọt như sô cô la, kem…… thì khả năng mang thai công chúa sẽ rất cao.
dau hieu mang thai con gai

7. Kích thước ngực của mẹ – Dấu hiệu mang thai con gái tương đối rõ ràng

Trong thai kỳ, vòng 1 của các mẹ sẽ có những dấu hiệu thay đổi về kích thước một cách rõ rệt. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ ta lại có thể đoán được giới tính của bé. Điều này đã được chứng minh một cách tương đối: nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái, lý giải cho việc này là hàm lượng nội tiết tố nữ trong mẹ tăng khi mang bầu bé gái.

Song trên thực tế, đại đa số phụ nữ sinh ra thường không có núi đôi đều nhau. Nên bạn cũng chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo đối với dấu hiệu mang thai con gái này thôi nhé, nên kết hợp với các dấu hiệu khác nữa để biết rõ hơn.

8. Thay đổi tính nết của mẹ trong thai kỳ

Nếu mẹ đang mang trong mình bé gái sẽ dễ khiến mẹ bị xúc động hay khóc hơn bình thường. Những điều có lẽ được cho là rất nhỏ nhặt thôi cũng khiến mẹ suy nghĩ và tủi thân đấy. Các bố lúc này cần để tâm nhiều hơn nha.

9. Hình dáng của bụng bầu

Nếu bụng bầu cao thì khả năng đó là một bé gái. Đây là một trong các dấu hiệu được truyền lại từ đời này qua đời khác mà tỷ lệ chính xác trong 3 tháng đầu là tương đối cao đấy các mẹ ạ.

10. Ăn tỏi

Có một cách dự đoán giới tính khá thú vị đó là thông qua việc ăn tỏi. Nghe có vẻ hoang đường nhỉ? Nhưng cùng tìm hiểu nhé. Chính xác hơn là đoán giới tính của con thông qua mồ hôi của mẹ tiết ra sau khi ăn tỏi. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không bị ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Đây là điều mà các bố mẹ khá là tin dùng đấy.

11. Thay đổi ở mái tóc mẹ bầu

Nếu mẹ đang mang bầu bé gái, khả năng rất cao là trên đầu sẽ xuất hiện những sợi tóc màu đỏ. Các mẹ có thể để ý điều này nhé. Tuy nhiên cách này có lẽ không áp dụng được với những mẹ ưa màu đỏ và đã nhuộm cho mình màu này.

12. Tình trạng nước tiểu của mẹ bầu

Nếu các mẹ thấy nước tiểu của mẹ có màu vàng đục thì khả năng các mẹ sắp chuẩn bị sinh một bé gái đáng yêu đấy. Đây là dấu hiệu có độ chính xác khá cao đấy các mẹ ạ.

Trên đây là 12 dấu hiệu mang thai con gái nếu mẹ mang trong mình một nàng công chúa nhé. Điều quan trọng nhất lúc này là các mẹ phải giữ gìn sức khỏe thật tốt và đi kèm với chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của bé được toàn diện nhé.