bé yêu, làm mẹ

𝗦𝗮𝗼 𝗻ữ 𝘁â𝗺 𝘀ự 𝗰𝗵𝘂𝘆ệ𝗻 ă𝗻 𝗰𝗵𝗮𝘆 𝘁𝗿ườ𝗻𝗴 𝘃à 𝘃𝗶ệ𝗰 𝗱𝘂𝘆 𝘁𝗿ì 𝗻𝗴𝘂ồ𝗻 𝘀ữ𝗮 𝗻𝘂ô𝗶 𝗰𝗼𝗻

Sau khi sinh con, Võ Hạ Trâm tiết lộ có đủ sữa cho con bú và rất thích cảm giác ôm con vào lòng tự chăm sóc.
Ngày 12/7 vừa qua, Võ Hạ Trâm chính thức hạ sinh con gái đầu lòng và chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân. Cô còn viết những lời tâm sự xúc động gửi đến con. Lần đầu làm mẹ, Võ Hạ Trâm chăm sóc con rất kỹ lưỡng. Cô nuôi con bằng sữa mẹ và thích cảm giác ôm con vào lòng, trực tiếp cho con bú thay vì để bé bú bình.

Võ Hạ Trâm chia sẻ về cuộc sống của mẹ bỉm sữa với khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

𝘚á𝘯𝘨 17/7, 𝘝õ 𝘏ạ 𝘛𝘳â𝘮 𝘷𝘪ế𝘵 𝘥ò𝘯𝘨 𝘵𝘳ạ𝘯𝘨 𝘵𝘩á𝘪 𝘮ớ𝘪 𝘵𝘳ê𝘯 𝘵𝘳𝘢𝘯𝘨 𝘤á 𝘯𝘩â𝘯, 𝘵â𝘮 𝘴ự 𝘷ề 𝘷𝘪ệ𝘤 𝘤𝘩ă𝘮 𝘴ó𝘤 𝘤𝘰𝘯. 𝘕ữ 𝘤𝘢 𝘴ĩ 𝘵𝘪ế𝘵 𝘭ộ đê𝘮 𝘲𝘶𝘢 đã 𝘯𝘨ồ𝘪 𝘷ắ𝘵 𝘴ữ𝘢 𝘮ẹ 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 30 𝘱𝘩ú𝘵, 𝘭ượ𝘯𝘨 𝘴ữ𝘢 đượ𝘤 𝘬𝘩𝘰ả𝘯𝘨 90𝘮𝘭. Đ𝘪ề𝘶 𝘯à𝘺 𝘤𝘩𝘰 𝘵𝘩ấ𝘺 𝘤ơ 𝘵𝘩ể 𝘝õ 𝘏ạ 𝘛𝘳â𝘮 𝘳ấ𝘵 ổ𝘯 đị𝘯𝘩, 𝘤ó đầ𝘺 đủ 𝘴ữ𝘢 để 𝘤𝘩𝘰 𝘤𝘰𝘯 𝘣ú. 𝘝ớ𝘪 𝘷𝘪ệ𝘤 𝘷ắ𝘵 𝘴ữ𝘢 𝘮ẹ, 𝘯ữ 𝘤𝘢 𝘴ĩ 𝘤ó 𝘵𝘩ể 𝘥ự 𝘵𝘳ữ 𝘴ẵ𝘯 𝘤𝘩𝘰 𝘯𝘩ữ𝘯𝘨 𝘭ú𝘤 𝘯𝘩ó𝘤 𝘵ì 𝘵𝘩ấ𝘺 đó𝘪.

Tuy nhiên, Võ Hạ Trâm lại thích tự mình bế con, trực tiếp cho con bú ti mẹ hơn bú bình. Cô chia sẻ: “Mình vẫn cho con bú trực tiếp và sau này chỉ hút ít lần để có 1 chút sữa dư cho con phòng hờ khi cần thôi vì Trâm thích cảm giác được ôm con vào lòng cho bú hơn”.


Sau khi sinh, Võ Hạ Trâm có đủ sữa cho con bú, không gặp tình trạng khó khăn trong vấn đề sữa mẹ như nhiều bà mẹ khác. (Ảnh: FBNV)

Bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất dành cho con và thể hiện tình yêu qua cách chăm sóc các bé. Võ Hạ Trâm làm nhiều người ngưỡng mộ khi dù là người nổi tiếng cũng không sợ vóc dáng thay đổi sau khi sinh con, cho con bú trực tiếp.

Trong bài đăng, giọng ca Chợt như giấc mơ chia sẻ những bí quyết để cơ thể khỏe mạnh và lượng sữa dồi dào. Cô ăn uống một cách khoa học, ưu tiên rau và đạm, ít tinh bột và không dầu mỡ, uống từ 3-4 lít nước ấm mỗi ngày. “Tinh thần luôn vui và cảm nhận sự cực nhọc của việc chăm con là niềm hạnh phúc của 1 người làm mẹ để mình không stress mà ảnh hưởng đến nguồn sữa” – cô nói thêm.

Võ Hạ Trâm khuyên các bà mẹ nên giữ vững tinh thần vui vẻ để tránh bị stress khi chăm con. (Ảnh: FBNV)

Để chuẩn bị tốt cho thiên chức làm mẹ, Võ Hạ Trâm tìm hiểu đầy đủ các kiến thức. Cô vẫn thường theo dõi những video nói về sữa mẹ của các bác sĩ trên YouTube. Nhờ vậy từ khi con gái đầu lòng chào đời, cô không cảm thấy căng thẳng về vấn đề cho con bú.

Bên dưới dòng trạng thái của Võ Hạ Trâm, nhiều người cũng đồng quan điểm với nữ ca sĩ về việc cho con bú sữa mẹ:

– Em cũng rất thích cho con bú trực tiếp vì khi đó con mình sẽ tình cảm hơn nhưng mà cho rồi mới thấy bé không chịu ti bình nữa.

– Người của công chúng nhưng em rất giản dị và gần gũi. Chị rất mến mộ em.

– Màu vàng nhiều người mơ ước chị Châm Châm ơi.

– Những lúc con khác sữa, ngậm được bầu sữa mẹ, nhìn thấy con bú hạnh phúc lắm Trâm ơi.

– Mình cũng vậy cho con bú trực tiếp. Chỉ hút sữa khi nào căng quá thôi.

Con gái Võ Hạ Trâm sinh ra khỏe mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiểu công chúa nhà Võ Hạ Trâm tên đầy đủ là Chaudhary Vaishali Tây Phương, tên gọi ở nhà là Moon. Khi chào đời, bé nặng 3kg3, dài 50cm. Thiên thần nhỏ được nhận xét giống bố, chính vì vậy nhiều fan trêu Võ Hạ Trâm nhập “hội đẻ thuê” của showbiz Việt.

Trong khoảng thời gian mang thai, Võ Hạ Trâm ăn chay trường, tập gym đều đặn. Nhờ vậy cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Hiện tại, khán giả theo dõi cuộc sống bỉm sữa của nữ ca sĩ, mong cô sẽ tâm sự nhiều hơn về kiến thức làm mẹ, chăm con.