bé yêu, Hôn nhân, làm bố

𝗡𝗴ườ𝗶 đà𝗻 ô𝗻𝗴 𝗩𝗶ệ𝘁 đầ𝘂 𝘁𝗶ê𝗻 𝗰ó 𝗯ầ𝘂 𝗸ể 𝘃ề 𝗵à𝗻𝗵 𝘁𝗿ì𝗻𝗵 đầ𝘆 𝗻ướ𝗰 𝗺ắ𝘁: vừa làm cha vừa làm mẹ, vợ không biết ẵm con

Minh Khang – “Người đàn ông mang bầu” đầu tiên ở Việt Nam đã chia sẻ về hành trình khó khăn khi “tìm con” của mình, anh cho biết mình “vừa làm cha vừa làm mẹ, vợ không biết ẵm con”.

Được biết hoàn cảnh của Minh Khang rất đặc biệt, khi anh là người chuyển giới nữ thành nam, còn vợ Khang, tên Minh Anh lại là người chuyển giới từ nam thành nữ. Sau đám cưới vào năm 2017, cả hai vợ chồng đều mong muốn có con nên Minh Khang đã quyết định tự mình mang bầu và sinh con.

Hành trình tìm lại giới tình thật của mình, rồi sau đó lại quyết định thực hiện thiên chức làm mẹ thay vợ của người đàn ông này vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là khá mạo hiểm nhưng đổi lại là có được một tổ ấm hạnh phúc.

Minh Khang thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình. Ảnh chụp màn hình

Hai người có con, sống chung với nhau một thời gian, cũng giống như nhiều cặp đôi bình thường khác, vợ chồng Minh Khang từng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí tưởng chừng khó có thể hàn gắn tuy nhiên Minh Khang cho rằng mình vẫn luôn chào đón khi vợ trở về.

Từng chia sẻ trong một chương trình, Minh Khang cho biết: “Đứng ở cương vị người chồng, người cha, tôi sẽ chừa một sự gọi là bỏ qua, để đó một góc. Khi nào Minh Anh vấp ngã, hoặc con cần mẹ quay về, khi nào Minh Anh nhận được giá trị thực sự của gia đình này thì sự tha thứ đó là của Minh Anh… Tôi và cô ấy công việc không giống nhau.

Tôi thường tham gia những talkshow, tọa đàm để truyền lửa cho các bạn. Còn Minh Anh thích đi tỉnh, đi hội chợ để biểu diễn… cho nên không khớp nhau ở đó. Thôi thì tuổi trẻ, mình cứ để cô ấy đi, khi nào chùn bước mỏi chân thì quay về”.

Và mới đây nhất, khi theo dõi những cập nhật trên trang cá nhân của Minh Khang thì có vẻ hai người đã làm lành và còn hạnh phúc hơn trước. Điều này làm cho tất cả những ai quan tâm họ đều cảm thấy rất vui mừng.

Vợ chồng Minh Khang từng có khoảng thời gian trục trặc nhưng giờ thì thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình 3 người.

Trước đó, Minh Khang từng chia sẻ về chuyện mang bầu, sinh con: “Nhiều người hỏi tôi tại sao lại muốn chuyển giới thành con trai, rồi sau chuyển giới rồi lại muốn có thai? Tôi chỉ trả lời rằng muốn trở thành con trai vì đó là giới tính thật của mình, trách nhiệm của tôi là đi tìm lại giới tính đó. Việc tôi mong muốn có thai, thứ nhất là tôi ham con, thứ hai là vì thương vợ.

Nếu như vợ tôi là phụ nữ thật sự đi chăng nữa mà phải thụ tinh nhân tạo, tôi vẫn muốn mình là người mang thai. Tôi muốn tất cả những gì mình có thể làm thay vợ được thì tôi sẽ làm hết. Thậm chí cả việc giặt đồ, quét nhà, nấu cơm, tôi đều làm, chỉ cần vợ thấy thích là được”


“Người đàn ông mang bầu” đầu tiên ở Việt Nam hạnh phúc khi có con.

𝘛𝘶𝘺 𝘯𝘩𝘪ê𝘯 ý 𝘮𝘶ố𝘯 𝘤ó 𝘤𝘰𝘯 𝘤ủ𝘢 đô𝘪 𝘷ợ 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨 𝘣𝘢𝘯 đầ𝘶 𝘷ấ𝘱 𝘱𝘩ả𝘪 𝘴ự 𝘱𝘩ả𝘯 đố𝘪 𝘤ủ𝘢 𝘩𝘢𝘪 𝘣ê𝘯 𝘨𝘪𝘢 đì𝘯𝘩. 𝘉𝘢 𝘮ẹ 𝘔𝘪𝘯𝘩 𝘒𝘩𝘢𝘯𝘨 𝘬𝘩𝘶𝘺ê𝘯 𝘯ê𝘯 𝘤𝘩ờ 2, 3 𝘯ă𝘮 𝘯ữ𝘢 để 𝘤ơ 𝘵𝘩ể 𝘤ó 𝘵𝘩ờ𝘪 𝘨𝘪𝘢𝘯 𝘩ồ𝘪 𝘱𝘩ụ𝘤 𝘴𝘢𝘶 𝘬𝘩𝘪 𝘥ừ𝘯𝘨 𝘵𝘪ê𝘮 𝘩𝘰𝘳𝘮𝘰𝘯𝘦, ô𝘯𝘨 𝘣à 𝘴ợ 𝘯ế𝘶 𝘮𝘢𝘯𝘨 𝘣ầ𝘶 𝘨ấ𝘱 𝘲𝘶á 𝘵𝘩ì 𝘤𝘩á𝘶 𝘴ẽ 𝘣ị ả𝘯𝘩 𝘩ưở𝘯𝘨. 𝘛𝘩ế 𝘯𝘩ư𝘯𝘨 𝘭ú𝘤 𝘯à𝘺 𝘒𝘩𝘢𝘯𝘨 đã 𝘯𝘨𝘩𝘦 𝘵𝘩𝘦𝘰 𝘭ờ𝘪 𝘵ư 𝘷ấ𝘯 𝘤ủ𝘢 𝘣á𝘤 𝘴ĩ, 𝘳ằ𝘯𝘨 𝘮ì𝘯𝘩 𝘬𝘩ó 𝘤ó 𝘵𝘩𝘢𝘪 𝘯𝘩ư 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘣ì𝘯𝘩 𝘵𝘩ườ𝘯𝘨 𝘳ồ𝘪 𝘯ê𝘯 𝘯ế𝘶 𝘤𝘩ờ 𝘭â𝘶 𝘩ơ𝘯 𝘯ữ𝘢 𝘵𝘩ì 𝘤𝘩ẳ𝘯𝘨 𝘣𝘪ế𝘵 𝘣𝘢𝘰 𝘨𝘪ờ 𝘮ớ𝘪 𝘴𝘪𝘯𝘩 đượ𝘤.


Minh Anh còn rất trẻ nên hầu hết việc chăm con đều do chồng lo liệu, sắp xếp.

Chính vì thế, cặp đôi đã để mọi thứ tự nhiên, trời cho lúc nào thì nhận lúc đó. Thời điểm Minh khang dừng tiêm hormone được 3 tháng thì bắt đầu bước vào quá trình phẫu thuật chuyển giới, trong một lần đi tái khám, bác sĩ bất ngờ thông báo “anh đã có bầu”.

Lúc này Khang rất lo lắng vì trước đó không lâu đã dùng nhiều loại thuốc gây tê, gây mê, kháng sinh… anh sợ ảnh hưởng tới con thì sẽ rất thiệt thòi. May mắn kết quả sàng lọc ở bệnh viện cho thấy em bé hoàn toàn bình thường.


Con gái của cặp đôi có tên ở nhà là Chuột.

“Tôi vừa làm mẹ vừa làm cha, làm kinh tế chính cho gia đình. Tôi vừa phải lo cho một người vợ còn quá trẻ con và phải bảo toàn bụng bầu cho thật kỹ. Đến 5 tháng hơn tôi đi quay phim mà cả đoàn không ai biết. Khi đi khám thai, các bác sĩ, y tá trong bệnh viện đều đã biết tôi trước đó rồi.

Nhưng khi đi vô khám, tôi cũng ngồi xếp hàng và các chị cứ nói “trời ơi ông này kỳ quá, chỗ người ta đi khám bầu mà vô đây làm gì”. Các bác sĩ đều bảo vệ và nói để nó ngồi đó đi, nó lính tui”, Minh Khang chia sẻ.


Minh Khang đã rất cố gắng để chăm lo cho gia đình nhỏ.

Đế𝙣 𝙣𝙜à𝙮 𝙨𝙞𝙣𝙝 𝙘𝙤𝙣, 𝙡ú𝙘 𝙘𝙝𝙪ẩ𝙣 𝙗ị 𝙡ê𝙣 𝙗à𝙣 𝙢ổ 𝙩𝙝ì 𝙈𝙞𝙣𝙝 𝙆𝙝𝙖𝙣𝙜 𝙡ê𝙣 𝙘ơ𝙣 đ𝙖𝙪 𝙗ụ𝙣𝙜 𝙨𝙞𝙣𝙝, 𝙩𝙝ế 𝙡à 𝙖𝙣𝙝 đượ𝙘 𝙨𝙞𝙣𝙝 𝙩𝙝ườ𝙣𝙜 𝙘𝙝ứ 𝙠𝙝ô𝙣𝙜 𝙘ầ𝙣 𝙥𝙝ả𝙞 𝙢ổ. 𝘽é 𝙜á𝙞 𝙧𝙖 đờ𝙞 đượ𝙘 𝙣𝙪ô𝙞 𝙗ằ𝙣𝙜 𝙨ữ𝙖 𝙣𝙜𝙤à𝙞, 𝙫ì 𝙗ố 𝙠𝙝ô𝙣𝙜 𝙘ò𝙣 𝙩𝙪𝙮ế𝙣 𝙨ữ𝙖 𝙨𝙖𝙪 𝙘𝙪ộ𝙘 𝙥𝙝ẫ𝙪 𝙩𝙝𝙪ậ𝙩 𝙝ơ𝙣 1 𝙣ă𝙢 𝙩𝙧ướ𝙘 𝙧ồ𝙞.


Đôi vợ chồng rất may mắn khi có bố mẹ phụ giúp nên việc chăm con đỡ vất vả.


Bé Chuột rất quấn bố.

Quá trình chăm sóc và nuôi dạy con, Minh Khang nhận sự giúp đỡ nhiều nhất từ ba ruột. Anh tâm sự vì vợ còn rất trẻ, chỉ biết giặt tã, pha sữa, còn ẵm bồng hay tắm bé đều do hai ba con anh “tự xử”. Tuy nhiên, anh Khang cũng khoe rằng vợ mình học giỏi nên sau này có thể dạy con học, còn anh sẽ dạy con cách sống. Trộm vía con gái anh rất đáng yêu, mới 3 tháng tuổi đã được làm mẫu ảnh cho một spa mẹ bầu và bé rồi.


Minh Anh được chồng nhận xét là có nhiều tiến bộ, không còn quá trẻ con như trước.

𝐂â𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲ệ𝐧 𝐜ủ𝐚 𝐡𝐚𝐢 𝐯ợ 𝐜𝐡ồ𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐧𝐡ậ𝐧 đượ𝐜 𝐬ự 𝐜𝐡ú ý 𝐥ớ𝐧 𝐭ừ 𝐜ộ𝐧𝐠 đồ𝐧𝐠 𝐦ạ𝐧𝐠, 𝐦ọ𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐜𝐡ú𝐜 𝐦ừ𝐧𝐠 𝐯à 𝐧𝐠ưỡ𝐧𝐠 𝐦ộ 𝐬ự 𝐜ố 𝐠ắ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 𝐜ặ𝐩 đô𝐢 để 𝐯ượ𝐭 𝐪𝐮𝐚 𝐦ọ𝐢 𝐭𝐡ử 𝐭𝐡á𝐜𝐡 𝐯à 𝐱â𝐲 𝐝ự𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚 đì𝐧𝐡 𝐧𝐡ỏ 𝐡ạ𝐧𝐡 𝐩𝐡ú𝐜 𝐧𝐡ư 𝐡𝐢ệ𝐧 𝐭ạ𝐢. 𝐂ò𝐧 𝐛ạ𝐧, 𝐛ạ𝐧 𝐜ó 𝐬𝐮𝐲 𝐧𝐠𝐡ĩ 𝐠ì 𝐯ề “𝐧𝐠ườ𝐢 đà𝐧 ô𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐛ầ𝐮” đầ𝐮 𝐭𝐢ê𝐧 ở 𝐕𝐢ệ𝐭 𝐍𝐚𝐦 𝐧à𝐲, 𝐜ù𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬ẻ 𝐯à𝐨 𝐦ụ𝐜 𝐛ì𝐧𝐡 𝐥𝐮ậ𝐧 𝐛ê𝐧 𝐝ướ𝐢 𝐧𝐡é.